Không mở được ổ cứng ngoài

     

Ổ cứng ngoài không xuất hiện thêm trong my computer

Đôi khi Ổ CỨNG NGOÀI KHÔNG HIỆN trong MY COMPUTER hoặc máy tính không sở hữu và nhận usb, hay nói một cách khác là lỗi ổ cứng kế bên không nhận, nó xảy ra trong cả khi xác thực kết nối thành công. Vấn đề xảy ra chủ yếu là khi trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bị hư hoặc lỗi thời. Những sự việc như vậy hoàn toàn có thể khá khó khăn để sửa chữa. Bạn rất có thể dành hàng tiếng đồng hồ nhưng không kiếm ra giải pháp. Hãy thử các cách giải quyết ổ cứng ko kể không truy cập được hay máy tính xách tay không thừa nhận usb của chính mình nhé.

Bạn đang xem: Không mở được ổ cứng ngoài

Các phương pháp sửa lỗi laptop không dấn ổ cứng ngoài

Trước lúc rút ổ cứng ngoài ra khỏi cổng máy, bạn thử đảo qua một cổng khác. Nếu hoạt hoạt được thì ko đọc bài viết này nữa. Hoặc là áp dụng USB nhằm kiểm tra, giả dụ vẫn không được thì cùng mình tìm hiểu cách cái dưới đây để khắc phục lỗi ổ cứng không sở hữu và nhận trên My Computer nhé.

*

Lỗi ổ cứng ngoài không hiện nay trong my computer


Cách 1: tạo ra phân vùng ổ cứng win 10

đầu tiền các bạn phải nếu như ổ cứng rời của công ty cắm vào máy tính xách tay vẫn dìm tín hiệu, thì hãy thử kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay có dấn ổ cứng của người tiêu dùng không nhé

cách kiểm tra: Nhấn tổng hợp phím Windows + R sau kia gõ vào các từ compmgmt.msc nhấn Ok một hộp thoại hiện nay ra, tại đây, các bạn chọn Disk Management.

*

Nếu thiết bị của khách hàng xuất hiện nay trong thống trị đĩa như trên(ổ của bản thân mình là ICTSAIGON và hiện màu sắc xanh), tức là ổ cứng di động của người sử dụng đã chuẩn bị sẵn sàng khởi tạo ra ổ đĩa để hoàn toàn có thể sử dụng được. Ngoài bài toán hiển thị cho chính mình thông tin cơ bản, công cụ cai quản đĩa rất có thể khắc phục các sự cố khối hệ thống tệp cùng phân vùng với ổ đĩa của bạn.

Nếu ổ đĩa di động của chúng ta chỉ hiển thị không gian chưa phân bổ (ổ vẫn hiện color đen và ở trang thái Unallocated ) , bạn sẽ cần sinh sản một phân vùng new trên đó. Điều này có thể chấp nhận được Windows và những hệ quản lý điều hành khác áp dụng nó. Để làm cho như vậy, nhấn vào phải vào ngẫu nhiên nơi nào trên không gian Unallocated , chọn New simple Volume và lựa chọn next và làm theo trình giải đáp để chế tạo ra phân vùng mới.

Sau lúc tạo bắt đầu phân vùng ổ đĩa, nếu ổ đĩa của bạn hiện lên màu xanh, đầy đủ đó tức là ổ đĩa rời của doanh nghiệp đã chuyển động tốt, chúng ta kiểm tra xem vẫn hiện bên trên my computer win 10(win7) không nhé, nếu như rồi thì xin chúc mừng các bạn đã tiến hành thành công, Nếu chưa thì các bạn làm theo phong cách 2 nhé.

*

Cách thay tên ổ đĩa:

Nếu ổ đĩa của doanh nghiệp được phân vùng (có tức thị nó không có không gian Unallocated ) và bạn vẫn không thể bắt gặp nó, hãy đảm bảo an toàn rằng nó gồm một ký tự ổ đĩa. Điều này sẽ tự động xảy ra, nhưng nếu bạn đã xóa ký tự ổ đĩa theo phong cách thủ công, ổ đĩa có thể không truy vấn được vào Windows.

Để đổi khác ký trường đoản cú ổ đĩa, nhấp chuột phải vào phân vùng ổ đĩa di động cầm tay và chọn Chang Drive Letter or Path . Nếu thiết bị chưa có chữ cái, bấm Add và chọn 1 chữ cái. Nếu có, bấm Change và thử dòng khác.

Một cái gì đó sau này vào bảng chữ cái, như G hoặc J , là tiêu chuẩn chỉnh cho những ổ di động và sẽ vận động tốt.

*

Cách 2: biện pháp format ổ cứng

Nếu ổ đĩa xuất hiện được phân vùng, nhưng bạn vẫn không thể truy vấn nó, chắc rằng nó được phân vùng với một khối hệ thống tệp khác.

Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể đã format ổ đĩa với hệ thống tệp XFS trên Linux hoặc APFS trên trang bị Mac. Windows cấp thiết đọc các khối hệ thống tệp này. Vì chưng đó, các bạn sẽ cần định dạng lại ổ đĩa với hệ thống tệp NTFS hoặc FAT32 để Windows rất có thể nhận ra nó.

Để định dạng lại một phân vùng trong Disk Management utility, nhấn vào phải vào nó với chọn Format .

*

Lưu ý rằng định dạng vẫn xóa toàn bộ các tệp bên trên ổ đĩa của người sử dụng , bởi vậy chúng ta nên xào luộc mọi tệp quan trọng đặc biệt trên kia sang vật dụng khác trước lúc tiếp tục. Nếu khách hàng định dạng ổ đĩa trên vật dụng Linux hoặc Mac, hãy đưa nó cho một máy tính chạy HĐH đó với sao lưu những tệp trước khi bạn định dạng nó.

*

Nếu các bạn có một USB thông thường, thì chúng ta nên định dạng ở chính sách FAT32. Trong phần lớn các trường hợp, đây là sự lựa chọn xuất sắc nhất. Tuy vậy FAT32 cấp thiết lưu tệp bên trên 4GB cùng chỉ cung ứng âm lượng buổi tối đa 2TB, đặc biệt quan trọng hơn, FAT32 tương thích với toàn bộ các một số loại thiết bị, ví dụ như máy ảnh, trình phạt phương tiện, máy nghịch game, v.v.

Xem thêm: Phần Mềm Microsoft Office 2010 Full, Cách Cài Đặt, Download Microsoft Office 2010

NTFS là tiêu chuẩn hiện đại cho Windows, nhưng thực sự không có gì nhằm đạt được bằng phương pháp sử dụng nó bên trên ổ đĩa flash. Các thiết bị cũ không tương thích với NTFS. Vì đó, công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên định dạng dưới dạng FAT32 cho ổ đĩa flash và thẻ SD và NTFS cho ổ cứng không tính lớn.

Cách 3: update hoặc thiết đặt lại trình tinh chỉnh thiết bị

Trong phần đông các trường hợp, Windows 10 sẽ auto nhận ra ổ cứng di động của bạn, mà lại đôi khi rất có thể xảy ra rằng Windows 10 không tồn tại trình tinh chỉnh và điều khiển cho ổ cứng di động cầm tay của bạn, nhưng bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

1. Nhận Windows Key + X nhằm mở thực đơn Win + X và chọn Device Manager trường đoản cú danh sách.

*
2. Xác định vị trí phần ổ đĩa và không ngừng mở rộng nó.

*

3. Kiểm soát xem có bất kỳ thiết bị được liệt kê nào có dấu chấm than màu vàng ở bên cạnh không. Nếu gồm dấu chấm than ở bên cạnh thiết bị của bạn, điều này có nghĩa là có thể có vụ việc về trình điều khiển. Nhấn vào phải vào thiết bị cùng chọn update trình tinh chỉnh .

*
4. Lựa chọn Tìm kiếm tự động cho ứng dụng trình điều khiển .

*

Bây giờ Windows vẫn tìm kiếm một trình điều khiển phù hợp trực con đường và cài đặt nó từ bỏ động. Sau thời điểm trình tinh chỉnh và điều khiển được sở hữu đặt, kiểm soát xem vấn đề vẫn còn đấy đó.

Nếu cách này sẽ không hoạt động, hãy gỡ cài đặt rồi cài đặt lại trình điều khiển.

 

Cách 4: Chạy trình hạn chế sự nỗ lực phần cứng

Nếu Windows 10 không phân biệt ổ cứng di động cầm tay của bạn, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng trình hạn chế và khắc phục sự vậy phần cứng. Như bạn đã biết, Windows kèm theo với tất cả các các loại trình khắc phục sự thế và chúng ta có thể sử dụng bọn chúng để khắc phục một vài vấn đề phổ biến.

Một số người tiêu dùng cho rằng chúng ta cũng có thể khắc phục sự nắm này bằng phương pháp sử dụng trình hạn chế sự chũm phần cứng và bạn có thể làm điều đó bằng phương pháp thực hiện theo quá trình sau:

1. Dấn Windows Key + I để mở vận dụng Cài đặt.

2. Chuyển đến phần Update và Security

*

3. Lựa chọn Troubleshoot từ bỏ menu phía trái và vào khung bên phải, lựa chọn Hardware & Devices . Bây giờ click chuột Run the troubleshooter.

*
4. Làm theo các trả lời trên screen để chấm dứt trình khắc phục và hạn chế sự cố.

Khi quy trình xử lý sự chũm kết thúc, hãy chất vấn xem sự cố bao gồm còn không, còn nếu như không hãy liên tiếp cùng mình search hướng giải quyết và xử lý ở quá trình tiếp theo nào.

Cách 5: Tắt cài đặt tạm giới hạn USB lựa chọn lọc

Nếu các cách thức như sẽ đề cập ở trên không mang lại công dụng mong muốn, hãy thử vô hiệu hóa hóa thiết đặt Ngừng USB chọn lọc. Đây là hầu hết gì chúng ta có thể làm.

Mở Power Options từ bỏ Control Panel và điều phối đến Additional power settingsTiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change plan settings.