Lỗi không đăng ký vào mạng

     

Lỗi không được đăng ký vào mạng trên điện thoại Samsung Galaxy khiến người dùng không thể nhắn tin hay thực hiện cuộc gọi sử dụng dữ liệu di động 3G/4G được. Nếu không may gặp lỗi không được đăng ký vào mạng Samsung, bạn có thể tham khảo các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp dưới đây. 

Tại sao điện thoại Samsung Galaxy không được đăng ký vào mạng

Khác với lỗi không vào được 3G trên điện thoại. Nguyên nhân gây lỗi không được đăng ký vào mạng Samsung xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân như: 

Người dùng không cập nhật firmware hay phần mềm. Phiên bản phần mềm cũ trên điện thoại bị lỗi.Sim báo không được đăng ký vào mạng do lắp không đúng hoặc đang gặp vấn đề.Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác. 

Bạn đang xem: Lỗi không đăng ký vào mạng

*

Dấu hiệu lỗi không được đăng ký vào mạng Samsung

Lỗi không được đăng ký vào mạng Samsung khiến người dùng không thể thực hiện gọi/nhận điện thoại, nhắn tin hay kết nối 3G/4G trên thiết bị. Khi bạn gọi điện hay nhắn tin trên điện thoại Samsung Galaxy bị lỗi không đăng ký được mạng thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Not registered on network” (Không được đăng ký vào mạng). Người dùng cũng không thể bật và sử dụng dữ liệu di động. 


*

Cách khắc phục lỗi không đăng ký được vào mạng

Sau khi nắm được nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết lỗi, người dùng có thể fix lỗi không đăng ký vào mạng trên điện thoại Samsung bằng một trong số các cách sau: 

Cách 1: Thiết lập lại kết nối điện thoại Samsung Galaxy

Người dùng điện thoại Samsung đang gặp sự cố có thể tiến hành thiết lập lại mạng và dịch vụ mạng phù hợp với thiết bị theo cách sau: Mở Cài đặt >> chọn Kết nối >> chọn Mạng di động >> chọn Khai thác mạng. Ngay sau đó điện thoại Samsung của bạn sẽ tự động tìm kiếm mạng di động có sẵn kết nối phù hợp, cho phép sử dụng trên thiết bị. 


*

Xem thêm: Tonight Là Dấu Hiệu Của Thì Nào, 12 Thì Trong Tiếng Anh

Cách 2: Tháo lắp lại sim điện thoại và khởi động lại thiết bị

Trong trường hợp điện thoại không được đăng ký vào mạng do sim đang bị lắp sai hoặc bị lỏng sim. Khi đó người dùng nên tháo và lắp lại sim. Cách sửa lỗi này tuy đơn giản nhưng đã được nhiều người dùng Samsung áp dụng thành công. 


*

Trước tiên bạn cần tắt nguồn điện thoại Samsung và tháo sim khỏi máy, Sau đó đợi khoảng 3-5 phút thì lặp lại sim vào điện thoại và khởi động lại thiết bị. Sau khi mở máy bạn mở Settings (Cài đặt) >> About device (Về thiết bị) >> Software Update (Cập nhật phần mềm) và kiểm tra xem điện thoại đã kết nối mạng bình thường trở lại chưa.

Cách 3: Thay đổi chế độ cài đặt mạng trên điện thoại

Cách 4: Thử khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại điện thoại Samsung đôi khi cũng là một cách hay để khắc phục nhanh các lỗi phần mềm nhỏ trên máy, bao gồm cả lỗi không đăng ký vào mạng được. Bạn hãy tiến hành tắt nguồn điện thoại Samsung rồi đợi khoảng 3 phút thì tháo sim điện thoại khỏi máy. Sau đó lắp sim điện thoại và khởi động lại máy để kiểm tra lỗi. 


*

Cách 5: Kiểm tra điện thoại có nhận sim không

Trường hợp điện thoại Samsung gặp lỗi không được đăng ký vào mạng có thể lắp thẻ sim chưa đúng hoặc điện thoại bị hư hỏng phần cứng nên không nhận được thẻ sim. Người dùng hãy kiểm tra cẩn thận sim và điện thoại xem có bị lỗi này không. Nếu có thì chỉ còn cách mang máy đến cách trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng nhé.


Tùy thuộc vào nguyên nhân gây lỗi cụ thể mà người dùng có thể áp dụng cách khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng Samsung phù hợp nhất. Trường hợp người dùng đã thử các cách tự khắc phục nhưng vẫn không thành công thì phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có chuyên môn để kịp thời xử lý lỗi nhé!