Không chỉnh sửa được file excel

     
Bạn đã xem: Cách Mở tệp tin Excel Bị Khóa Không chỉnh sửa Được tệp tin Excel, cách Khóa tệp tin Excel quán triệt Chỉnh Sửa tại letspro.edu.vn

Nội dung hỗ trợ & đào tạo về ExcelChia sẻ & đồng tác giảKhóa hoặc mở khóa các khu vực cụ thể của một trang tính được bảo vệ

Theo khoác định, hãy bảo vệ trang tính khóa toàn bộ các ô để không chỉnh sửa được. Để cho phép một số chỉnh sửa ô, trong khi rời khỏi những ô khác, bạn cũng có thể mở khóa tất cả các ô. Bạn chỉ rất có thể khóa các ô với phạm vi rõ ràng trước khi bảo vệ trang tính và tùy ý, có thể chấp nhận được người dùng ví dụ chỉ chỉnh sửa trong các phạm vi cụ thể của một trang tính được bảo vệ.

Bạn đang xem: Không chỉnh sửa được file excel

Đang xem: tệp tin excel bị khóa không sửa đổi được

Chỉ khóa các ô và phạm vi cụ thể trong một trang tính được bảo vệ

Hãy làm theo công việc sau:

Nếu trang tính được bảo vệ, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Trên tab xem lại , bấm bỏ bảo vệ trang tính (trong đội thay đổi ).

*
*
*
*
*

Lệnh này sẵn dùng chỉ khi trang tính không được bảo vệ.

Thực hiện giữa những thao tác sau:

Để thêm một phạm vi mới rất có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.

Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.

Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó vào hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu lúc trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.

Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên mang đến phạm vi mà bạn muốn mở khóa.

Trong hộp Tham chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tham chiếu của phạm vi bạn muốn mở khóa.

Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi trong trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.

Đối với tầm nã nhập mật khẩu, trong hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu mang lại phép truy tìm nhập vào phạm vi đó.

Việc xác định mật khẩu là tùy chọn lúc bạn dự định dùng các quyền tầm nã nhập. Việc dùng mật khẩu mang đến phép bạn xem các chứng danh người dùng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.

Đối với quyền tầm nã nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.

Trong hộp Nhập thương hiệu đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập thương hiệu của người dùng mà bạn muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.

Để xem cách bạn đề nghị nhập tên người dùng như thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các tên đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.

Bấm OK.

Để xác định kiểu quyền đến người dùng mà bạn đã chọn, vào hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bấm Áp dụng.

Hãy bấm OK nhì lần.

Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã xác định.

Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

Trong danh sách Cho phép tất cả người dùng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà bạn muốn người dùng có thể nuốm đổi được.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Chọn ô vẫn khóa

Xóa hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Di chuyển nhỏ trỏ mang đến ô đã được lựa chọn hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô không khóa

Di chuyển bé trỏ mang lại ô đã được xóa vỏ hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô ko khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô không khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất cứ tùy lựa chọn nào trong vỏ hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước khi bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục rứa đổi khi người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh format cột nào, bao gồm thay đổi phạm vi cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất cứ lệnh định dạng hàng nào, bao hàm thay thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Xem thêm:

Chèn cột

Chèn cột.

Chèn hàng

Chèn hàng.

Chèn siêu kết nối

Chèn các hết sức kết nối mới, tức thì cả vào các ô không khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột dẫu vậy không xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu có bảo đảm Xóa hàng cùng không bảo vệ Chèn hàng, thì người dùng có thể chèn hàng nhưng lại không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất cứ lệnh như thế nào để sắp xếp dữ liệu (tab Dữ liệu, team Sắp xếp & Lọc).

Người cần sử dụng không thể thu xếp những phạm vi đựng ô đã khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể thiết lập này.

Dùng lọc Tự động

Sử dụng mũi tên thả xuống để thay đổi bộ thanh lọc trên phạm vi khi vận dụng Lọc từ động.

Người dùng ko thể áp dụng hay loại bỏ Lọc Tự hễ trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng báo cáo PivotTable

Định dạng, đổi khác bố trí, làm bắt đầu hoặc sửa đổi khác báo cáo PivotTable hoặc tạo report mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện ngẫu nhiên thao tác làm sao sau đây:

Thay đổi đối tượng người tiêu dùng đồ họa bao gồm: bản đồ, biểu thứ nhúng, hình dạng, hộp văn phiên bản và các tinh chỉnh mà bạn không mở khóa trước khi bảo vệ trang tính. Ví dụ: nếu một trang tính tất cả một nút chạy macro, các bạn có thể click chuột nút này để chạy macro nhưng bạn không thể xóa nút.

Thực hiện bất cứ thay thay đổi nào mang lại biểu thiết bị nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu đồ vật sẽ tiếp tục cập nhật khi bạn đổi khác dữ liệu mối cung cấp của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện gắng đổi với các kịch bản mà bạn đã ngăn nắm đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể nỗ lực đổi các giá trị trong các ô gắng đổi, nếu các ô đó không được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn hộp kiểm này

Để chống người dùng

Nội dung

Việc thực hiện cố kỉnh đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những vậy đổi được triển khai với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những chũm đổi với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ lúc bạn mở khóa các đối tượng đó trước lúc bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn không cung cấp mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và nuốm đổi các yếu tố được bảo vệ.

Đảm nói rằng bạn lựa chọn mật khẩu mà chúng ta cũng có thể nhớ. Nếu khách hàng bị mất mật khẩu, bạn sẽ không thể truy hỏi nhập vào các thành phần được đảm bảo an toàn trên trang tính.

Nếu một ô thuộc nhiều phạm vi, người dùng được phép sửa bất kỳ vào số các phạm vi đó hồ hết có thể sửa ô này.

Nếu người dùng cố gắng sửa nhiều ô và một lúc cùng được ủy quyền sửa một số nhưng không phải tất cả các ô đó, thì người dùng sẽ được đề cập sửa những ô từng người.

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trongTrả lời cộng đồng.