Khôi phục ảnh đã xóa trên android

     

Các cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android rất đa dạng. Người dùng có thể sử dụng công cụ sẵn có trên điện thoại hoặc tải về một số ứng dụng, phần mềm để thực hiện đơn giản và hiệu quả hơn. Cùng Nguyễn Kim tham khảo một số gợi ý hữu ích để khôi phục nhanh chóng các dữ liệu ảnh quan trọng. 


Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android qua Google Photos

Nếu ảnh trên hệ điều hành Android vô tình bị xoá khỏi máy và bạn buộc phải khôi phục lại thì có thể tìm tại mục thùng rác, thông qua Google Photos. Đây là cách đơn giản nhất người dùng có thể thực hiện trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ dữ liệu bị xóa mất khỏi Google Photos mới được hiển thị tại thùng rác của điện thoại. Những mục này nếu không sớm được khôi phục sẽ bị xoá hoàn toàn sau 30 ngày. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 2: Nhấn vào Thư Viện ở phía dưới cùng và chọn Thùng rác.

Bạn đang xem: Khôi phục ảnh đã xóa trên android

*

Bước 3: Chạm và giữ ảnh(hoặc video) muốn khôi phục và nhấn vào Khôi phục.

*

Chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn đã ngay lập tức có thể khôi phục lại ảnh bị xóa trên Android. Dữ liệu sau đó sẽ được lưu lại tại các vị trí sau:

Ứng dụng Thư viện trên điện thoại.Thư viện Google Photos.Một album bất kỳ có chứa ảnh hoặc video đó.

Cách khôi phục ảnh, video đã xóa bằng FonePaw Android Data Recovery

Đây là công cụ cho phép người dùng khôi phục lại các file cũ, ngay cả khi một phần bộ nhớ đã bị ghi đè bởi các file mới hay trải qua quá trình cập nhật. FonePaw Android Data Recovery hiệu quả đối với những dạng dữ liệu phổ biến như ảnh, audio, tin nhắn văn bản, video, danh bạ,... Tuy nhiên, đối với cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android này, người dùng buộc phải thực hiện thông qua laptop. Các bước như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng FonePaw theo đường link:

https://www.fonepaw.com/android-data-recovery/. 

*

*

*

Bước 4: Chọn các mục bạn muốn khôi phục và bấm Next.

*

Bước 5: Chương trình sẽ bắt đầu quét điện thoại và có thể hiển thị hình thu nhỏ đã xoá, dữ liệu không bị xoá trên bộ nhớ của máy.

*

Bước 6: Các tệp đã xóa sẽ được hiển thị sau khi quét, bạn nhấn vào Deep Scan nếu cần truy cập thêm dữ liệu đã xóa từ điện thoại.

*

Bước 7: Các tệp đã xóa sẽ được liệt kê trên giao diện, bạn nhấn nút Recover để khôi phục lại dữ liệu.

*

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Dropbox

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng sao lưu hình ảnh trước khi xóa thì giờ đây có thể dùng Dropbox để khôi phục dữ liệu nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Dropbox trên điện thoại Android.

*

Bước 3: Chọn hình ảnh cần phục hồi.Bước 4: Nhấn chọn dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, chọn Save to Device.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Vàng Thật, Vàng Giả Cực Chính Xác, Các Phương Pháp Nhận Biết Vàng Thật, Vàng Giả

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android với DiskDigger Photo Recovery

Đây là ứng dụng quen thuộc đối với người dùng điện thoại Android, giúp khôi phục các dữ liệu ảnh đã xoá trên thiết bị hoặc trên Facebook, Zalo,... Ngoài ra, DiskDigger Photo Recovery còn hỗ trợ tải ảnh đã khôi phục lên Dropbox, Drive,... để lưu trữ an toàn. Các bước thực hiện như sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.defianttech.diskdigger&hl=vi&gl=US. 

*

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và chọn START BASIC PHOTO SCAN.

*

Bước 3: Tại giao diện, bạn chọn Cho phép và đợi ứng dụng quét dữ liệu bên trong máy.

*

Bước 4:  Sau khi quét xong bạn lần lượt chọn ảnh muốn khôi phục, chọn Recovery > Save the file to a custom location on your device để lưu tệp về máy.

*

Bước 5: Để khôi phục tất cả ảnh, bạn chọn vào dấu ba chấm góc trên bên phải màn hình, sau đó lần lượt chọn Select all > Recovery > Save the file to a custom location on your device để lưu ảnh về máy.

*

Hướng dẫn lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Microsoft OneDrive

Đây là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android được sử dụng khá phổ biến. Cụ thể, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft - OneDrive cung cấp tính năng sao lưu, cho phép người dùng giải phóng bộ nhớ trong bằng cách tải liệu lên Cloud, đồng thời xóa chúng khỏi điện thoại. Vì vậy, để khôi phục ảnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng OneDrive trên điện thoại Android.Bước 2: Chọn mục Photos ở phía dưới màn hình.Bước 3: Đánh dấu vào những hình ảnh cần thực hiện khôi phục về điện thoại của mình.Bước 4: Nhấn vào dấu ba chấm ở phía trên cùng và chọn Save để lưu về máy.

Trên đây là tổng hợp các cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android nhanh chóng, đơn giản, đảm bảo thành công đến 99%. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và hài lòng hơn.


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng điện thoại, tablet hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất: