Khoảng cách đặt máy chiếu

     
Khi đã tất cả đủ các thiết bị phải thiết, việc tiếp sau là họ cần tính toán, lắp đặt máy chiếu 3D, màn chiếu làm thế nào để cho hợp lý. Với hồ hết mẫu thứ chiếu 3D, 4D, 5D.... Có tỷ lệ zoom lớn, có chức năng cân chỉnh hình thì việc lắp đặt sẽ thuận tiện hơn, còn đối với những chủng loại máy chiếu có phần trăm zoom nhỏ, kĩ năng cân chỉnh hình giảm bớt thì ta cần được lắp đặt thế nào cho thật chuẩn chỉnh để hình ảnh chiếu ra không biến thành lệch, méo hình và cân xứng với size màn chiếu. Thế nên lúc đó bạn phải tính toán khoảng cách đặt máy chiếu sao cho phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Khoảng cách đặt máy chiếu


Xem nhanh

1. Phía dẫn biện pháp tính khoảng cách đặt lắp thêm chiếu bằng tính toán:

Một vài thông số kỹ thuật bạn cần chú ý là xác suất phóng hình (throw distance ratio), kích thước màn hình (Projection Screen Size), khoảng cách trình chiếu (Projection Distance).

Trước hết, hãy chú mang đến thông số kích thước màn hình cực to và khoảng cách mà trang bị chiếu đó cung ứng có tương xứng với phòng chiếu của người tiêu dùng hay không? Sau đó bọn họ sẽ nhờ vào tỷ lệ phóng hình để tìm ra vị trí đặt máy chiếu tương xứng nhất.

*
Khoảng cách đặt sản phẩm chiếu xuất sắc nhất

Ví dụ 1: chúng ta đã dự trù được kích cỡ hình hình ảnh là khoảng bao nhiêu và hiện giờ bạn cần xác minh khoảng biện pháp đặt vật dụng chiếu.

Nếu chiều rộng màn hình hiển thị là 2m và phần trăm phóng hình của dòng sản phẩm chiếu là 2.0 – 2.4:1 thì chúng ta có thể đặt máy chiếu trong tầm từ 4 mang đến 4,8m cách screen (2*2 cùng 2*2.4 = 4 cùng 4.8)Ví dụ 2: các bạn đã xác định sẵn vị trí đặt máy hoặc đã có mức giá treo trang bị chiếu trường đoản cú trước với bây giờ bạn có nhu cầu biết trang bị chiếu bắt đầu của mình hoàn toàn có thể tạo ra hình ảnh rộng độ lớn nào.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Paint - Cách Tải Và Cài Đặt Paint

Chẳng hạn sản phẩm chiếu cách màn hình hiển thị 7m và phần trăm phóng hình là 1.8 – 2.22:1 thì màn hình hiển thị của các bạn sẽ có chiều rộng là 7/2.22 với 7/1.8 = 3.18 cùng 3.88.


*
Bảng đo khoảng cách lắp để máy chiếu, màn chiếu

Tất cả các nhà sản xuất máy chiếu khi ra mắt sản phẩm, vào mục thông số kỹ thuật kĩ thuật củamáy chiếuđều ghi đầy đủ thông tintính khoảng cách đặt sản phẩm công nghệ chiếu (Throw distance ratio) 1:1, 1:5, 1.8:1, 3: 4 , 16:9 … kia là xác suất phóng hình của một đồ vật chiếu đượcđịnh nghĩa là khoảng cách (Distance), được đo tự ống kính mang đến màn hình, phân chia cho chiều ngang màn hình hiển thị (W) của hình ảnh mà nósẽ chiếu (D : W). Nhưng mà không phải ai cũng hiểu điều đó, vì thế HD Hải Hưngxin tổng hợp các trang tính khoảng cách của những hãngmáy chiếu đang bán tạithị trường vn như sau:

Hãng sản phẩm chiếuOPTOMAHãng INFOCUSHãng sản phẩm công nghệ chiếu BENQHãng máyVIEWSONIC:Hãng thứ chiếu SONYHãng máy chiếu EPSON

*

Cách đo khoảng cách máy chiếu

2. Một vài ba khuyến cáo cho chính mình khi đokhoảng cách lắp ráp máy chiếu 3D:

Nếu chúng ta có một sản phẩm chiếu LCD cùng với 600 hoặc ít hơn đường trực tiếp đứng của độ sắc nét (800 x 600 hoặc 854 x 480), một phạmvi tỷ lệ xem 2-3:1 (V / W) là về tối ưu. Nếu như khách hàng ngồi ngay gần hơn 2 lần chiều rộng của màn hình của bạn, bạn cũng có thể bắt đầu nhìn thấy cácđiểm ảnh độc lập, hoặc mô hình một mạng lưới được call là "Hiệu ứng ô cửa" (screen door effect), tên của chính nó được đặt bởi sựtương đồng của nó đến một cửa màn hình hiển thị đã được bỏ lên trên ảnh. Ngược lại, nếu như bạn ngồi xa rộng 3 lần chiều rộng lớn của mànhình, cảm giác "Giải trí gia đình" (Home Theater) sẽ bị mất.

Nếu chúng ta có một đồ vật chiếu LCD với hơn 600 cái chiều dọc,HD Hải Hưngđề nghị phần trăm xem từ bỏ 1,8 - 3mNếu các bạn có một lắp thêm chiếu DLP ™ cùng với 600 dòng chiều dọc hoặc không nhiều hơn, bọn chúng tôiđề nghị sử dụng xác suất xem khoảng 1,8 - 3,01mNếu các bạn có một đồ vật chiếu DLP ™ có độ sắc nét 1024 x 575 hoặc 1024 x 768, nhưng chỉ sử dụng nó trong chế độ 16:9, cửa hàng chúng tôi đề nghị sử dụng xác suất xem tự 1,6 - 3,01mNếu chúng ta có một đồ vật chiếu DLP ™ có độ phân giải 1280 x 720, công ty chúng tôi đề nghị sử dụng tỷ lệ xem trường đoản cú 1,4 - 3,01mNếu bạn có một vật dụng chiếu LCoS, độ phân giải của người tiêu dùng là giành được trên 720 dòng. Cửa hàng chúng tôi đề nghị sử dụng một tỷ lệ xem từ 1,4 - 3,01m

*

Cách đo khoảng cách màn chiếu

Sau khi xác định được khoảng cách máy chiếu cho tới màn chiếu phù hợp tiếp theo sẽ bước đầu công tác đính máy chiếu. Hải Hưng sẽ trình bày dễ hiểu độc nhất vô nhị theo mỗi bước để nếu muốn các chúng ta cũng có thể tự đính thêm được dễ dàng dàng:

2. Hướng dẫn giải pháp lắp vật dụng chiếu theo từng bước một đơn giản

2.1. Chuẩn bị cho công tác lắp ráp máy chiếu

Khảo sát không khí lắp đặt

Bước đầu tiên nên triển khai trước khi xác định khoảng giải pháp máy chiếu cho tới màn chiếu sẽ là xem xét vị trí không khí lắp để và các điều kiện như: ánh sáng, diện tích s phòng, khối hệ thống đường dây năng lượng điện và bao gồm lắp thuộc hệ thông âm thanh không

Phác thảo sơ cỗ vị trí lắp cùng đi đây
Đây là bước thực hiện tuy nhiên song cùng với việc xác định khoảng phương pháp từ thứ chiếu cho tới màn chiếu. Phụ thuộc đường điện đã để ý ở bước 1 cùng không gian tương xứng lên planer sơ bộ biện pháp đi đây thế nào cho tiết kiệm chi phí nhất và tác dụng nhất. Tùy từng địa hình để chọn một số loại màn chiếu với máy chiếu phù hợp.Hiện ni màn chiếu có loại màn cố định trên trần với trên tường, còn sản phẩm công nghệ chiếu thì gồm loại chiếu tất cả trường hợp đang treo hoặc bỏ lên trên bàn tùy theo từng trường hợp.
Sau khi chuẩn bị dứt những bước kể trên họ bắt tay vào lắp đặt máy chiếu theo công việc sau:Bước 1: sẵn sàng các công cụ đề nghị thiết

Máy chiếu vẫn mua

Dây cáp tín hiệu: VGA, HDMI

Giá treo trang bị chiếu: tùy theo địa hình

Màn chiếu theo form size đã chọn


Ống ghen dây điện

Dây điện cung cấp nguồn

Các một số loại ốc vít và các dụng cụ cần thực hiện trong trường phù hợp tường là trần thạch cao

Tô vít, kìm, khoan, keo dính cách điện, băng bám hai mặt


*
Thành phần giá bán treo thứ chiếu
Bước 2: bước đầu công tác thêm đặtXác xác định trí đặt máy rồi bước đầu khoan 4 lỗ để bắt giá chỉ treo. Quá trình tuần trường đoản cú như sau:

Xác định vị trí khoan cùng bắt cố định và thắt chặt giá

Lắp để các phần tử của giá chỉ treo sát vào nhau (dùng trong trường hợp sử dụng giá treo điện)

Bắt giá treo, siết chặt vít khám nghiệm độ an toàn

Lắp phần giá vào sản phẩm công nghệ chiếu cùng treo trang bị chiếu lên


Bước 3: điều khiển và tinh chỉnh lại cho cân xứng và chiếu thửSau khi thêm đặt dứt khởi rượu cồn máy chiếu nhằm thử chiếu xem đã cân xứng chưa. Lưu ý kĩ càng tỷ lệ khung hình, hình ảnh có bị sai lệch và rõ nét không. Đồng thời đi nốt những gen, mặt đường dây điện, mặt đường dây biểu đạt để trả tất bài toán lắp đặt sau khoản thời gian chiếu thử đã cảm xúc phù hợp.Sau khi hoàn tất hãy nhờ rằng khởi hễ lại máy chiếu để kiểm tra lại một đợt nữa để đảm bảo chắc chắn.