Khám phá mới nhất về vũ trụ

     

Động đất trên sao Hỏa, phát hiện nước trên những thiên thể ngoài trái đất và cuộc săn đuổi tiểu địa cầu là những điểm lưu ý trong nỗ lực khám phá không gian với vũ trụ của nhân loại trong năm 2020.


Bạn đang xem: Khám phá mới nhất về vũ trụ

*

Mặt trăng Enceladus

ESA


Xem thêm: Dien Vien Phim Quý Tử Nhà Nông (Ojakgyo Brothers) (Todaytv) (2012) Full /

nhà khoa học tập tinh Lynnae Quick của Trung tâm những chuyến bay không khí Goddard (Mỹ) đã phát hiện mang đến ¼ trong số 53 hành tinh nhưng mà nhóm ông phân tích nhiều kĩ năng là các trái đất nước. Điều này có nghĩa là chúng chứa những đại dương dưới các lớp băng, y hệt như mặt trăng Enceladus của sao Thổ và Europa của sao Mộc.

“Những sứ mệnh sau đó sẽ với cho họ cơ hội tò mò liệu các mặt trăng trong hệ mặt trời cũng rất có thể dung dưỡng cho việc sống sinh sôi hay không”, theo chuyên viên Quick.

Đá khía cạnh trăng

Năm ngoái, china trở thành quốc gia đầu tiên đáp chiến thuyền lên phần buổi tối của mặt trăng. Năm nay, cơ quan không khí Trung Quốc đã thu thập đá mặt trăng và đem lại Trái đất.

Vào đầu tháng 12, tàu Hằng Nga 5 của china đã cho tàu đổ xô đáp xuống Mons Rumker, một đồng bằng hình thành trường đoản cú dung nham núi lửa 1,2 tỉ năm tuổi.

sau thời điểm thu thập được 2 kg đá, tàu đổ bộ trở lại tàu mẹ. Đến ngày 17.12, khoang cất đá mặt trăng của tàu Hằng Nga 5 đã quay về Trái đất, và china trở thành nước nhà đầu tiên sau nhiều thập niên tịch thu thành công đá khía cạnh trăng.

Săn xua đuổi tiểu hành tinh

Năm nay, Mỹ trở thành giang sơn thứ hai tích lũy đá và bụi từ mặt phẳng của một tiểu hành tinh.


*

Vào vào đầu tháng 10, tàu du hành OSIRIS-REx của NASA đã tiến hành thành công động tác va xuống tiểu thế giới Bennu trước khi rời khỏi cùng lấy theo mẫu vật từ bề mặt.

vật mẫu đã được khóa chặt phía bên trong khoang cất và sẵn sàng cho chuyến “hồi hương”. Cuộc hành trình quay về Trái đất sẽ bước đầu vào năm sau, nhưng đề nghị chờ cho năm 2030 khoang cất mới đổ bộ xuống địa cầu.

các nhà khoa học hy vọng những mẫu vật này rất có thể giúp giải mã lịch sử ban đầu của hệ mặt trời, cũng giống như mang đến những thông tin hữu ích chất nhận được xây dựng khối hệ thống phòng thủ, bảo đảm Trái khu đất trước nguy hại tấn công từ những tiểu địa cầu “sát thủ”.