Khắc phục lỗi cpu 100 win 7

     

Lỗi CPU 100% là một lỗi thường xuyên chạm mặt phải trên các máy tính chạy hệ điều hành và quản lý Windows và điều đó gây nặng nề chịu cho người dùng. Tuy vậy bạn đã biết lý do của lỗi CPU 100% là gì và biện pháp khắc phục nó ra sao chưa? Xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây:


1. Lỗi CPU 100% tốt CPU quá cài là như thế nào?

CPU là viết tắt của Central Processing Unit, dịch đơn giản là chip xử lý trung tâm. CPU vào vai trò cách xử lý thông tin, dữ liệu và chuyển ra những lệnh tinh chỉnh và điều khiển hoạt động.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi cpu 100 win 7

Tình trạng CPU máy tính xách tay luôn chạy 100% là CPU hiện giờ đang bị quá tải, các thao tác làm việc trên laptop sẽ bị giật, lag thậm chí là là treo máy. Khi chất vấn trong Task Manager sẽ thấy CPU luôn ở ngưỡng 100%. Một vết hiệu nhận thấy nữa là quạt tản nhiệt độ trên máy tính xách tay sẽ chuyển động rất mạnh. 


*
*
*
*
*
*

System Idle Process sống đây đang có giá trị 96%


3.3 Lỗi CPU quá thiết lập 99% bởi vì svchost.exe (netsvcs)

Svchost.exe đảm nhận rất nhiều vai trò bên trên Windows. Từ quản ngại trị các tác vụ tương quan đến mạng, những chương trình chạy cho tới Windows Update. Đôi lúc các bạn sẽ thấy trong Task Manager của người sử dụng có đến hàng chục svchost.exe cùng chạy. Điều này phần nào kia gây ngốn CPU và gây hiện tượng lạ CPU bị vượt tải. Để ngăn ngừa việc svchost.exe lộ diện bừa bãi bọn họ sẽ tắt một số tính năng trên Windows.

Tắt network discovery

Nếu máy tính của khách hàng không áp dụng tính năng share tài nguyên vào mạng nội bộ, thì lời khuyên nhủ là bắt buộc tắt cơ chế network discovery để bớt tải % mang lại CPU.

Tìm với mở Manage advanced sharing settings từ thanh kiếm tìm kiếm của Windows.


Trong Advanced sharing settings tìm về mục Private (current profile) > Network discovery. Chọn Turn off network discovery sau đó nhấn vào Save changes để lưu lựa chọn.


Tạm ưng Windows Updates

Bằng cách tạm dừng Windows Updates (Update tự động trên Windows), một trong những thứ tạo thành svchost.exe. Thường thì việc này chiếm phần 25% CPU mỗi khi có bạn dạng cập nhật được cài về. Tuy vậy việc trợ thì hoãn Windows Update không hẳn là giải pháp ưu tiên mà bạn nên làm. Mặc dù sao các phiên phiên bản vá của Windows luôn luôn luôn tốt với tín đồ dùng.

Tìm và mở Windows Update settings từ bỏ thanh kiếm tìm kiếm của Windows.


Trong Windows Update nhấp vào Pause updates for 7 days. Bạn cũng có thể nhấn những lần để thời gian hoãn tăng lên đến 1 tháng. 


Đây có thể coi là cách tạm thời để ngăn chặn lỗi CPU 100 Win 10.

Có thể chúng ta quan tâm: Cách tắt update Windows

3.4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm, những ứng dụng khởi rượu cồn cùng Windows để bớt tải CPU

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã thiết đặt nhiều áp dụng và vô tình có thể chấp nhận được nó chạy ngầm trở thành vì sao gây ra triệu chứng CPU bị vượt tải. Các ứng dụng này chạy trên máy tính xách tay của bạn, dù các bạn không mở cửa sổ của vận dụng đó. Nó đã khởi rượu cồn cùng với Windows của người sử dụng và làm chậm quá trình khởi động, và chiếm phần tài nguyên. Hãy kiểm tra và vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết này để bớt tải cho CPU.

Mở Task Manager chọn thẻ Startup. Tại đây, bạn nhấn chuột nên vào những ứng dụng cần vô hiệu hóa hóa và lựa chọn Disable.


3.5. Máy bị dán Virus và phần mềm độc hại

Virus và phần mềm ô nhiễm cũng là vì sao phổ biến khiến cho cpu máy tính xách tay bị lỗi. Bọn chúng thường tạo ra các quá trình chạy nền, hoặc sẽ tìm bí quyết lây nhiễm mang đến các máy tính xách tay khác. Vấn đề này làm cho tài nguyên khối hệ thống bị tiêu thụ không thương tiếc, dẫn mang lại quá sở hữu CPU. 

Virus còn rất có thể giả dạng các tác vụ của khối hệ thống như svchost.exe nhằm qua mặt người dùng. Điều này khiến cho chúng ngày dần khó phát hiện nay và xử lý hơn.

Mặc định trên Windows đã có được tích hợp sẵn Windows Defender. Ứng dụng này càng ngày càng được nâng cấp nhiều khả năng hơn tự Microsoft. Nếu mong muốn cao hơn bạn có thể sử dụng ứng dụng diệt virut của mặt thứ 3. Các phần mềm diệt Virus tốt nhất hiện nay: Avast không tính tiền Antivirus, AVG Anti-virus không lấy phí Edition, Bitdefender Antivirus free Edition,…


Lỗi 100% CPU hay do nguyên nhân này tạo ra, vị đó máy tính xách tay Vàng khuyên bạn nên nhanh chóng update hoặc setup phần mềm khử virus ngay.

Xem thêm: Xem Phim Tân Thủy Hử Tập 19 Vietsub, Tân Thủy Hử

Ngoài ra với vấn đề quét vi khuẩn cũng khiến cho bạn gỡ loại bỏ những tệp tin Cache hay chúng ta cũng có thể xóa đi những áp dụng ít khi thực hiện để thiết bị ổn định, mềm mịn và mượt mà hơn.

3.6. Hệ quản lý và điều hành của Windows cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân

Windows 11 được thiết bị vào không ít hiệu ứng, giao diện và bản lĩnh nâng cao. Rất nhiều yếu tố này thừa ngoài kĩ năng xử lý của dòng sản phẩm tính làm cho CPU thường xuyên quá tải nếu khách hàng sở hữu một dòng máy cấu hình quá cũ và thấp. Cách giải quyết và xử lý khá đối kháng giản, chúng ta cũng có thể hạ cấp về những phiên bản hệ điều hành và quản lý nhẹ hơn. Ví như Windows 10 cũng là một lựa chọn khá tốt.

3.7. Tắt Superfetch, BITS, Windows Search

Superfetch giúp đưa những vận dụng bạn liên tiếp sử dụng bên trên RAM để truy vấn nhanh hơn. Nó không cần thiết lắm nếu khách hàng sử dụng ổ cứng SSD. Và đặc biệt quan trọng nó luôn chạy ngầm có tác dụng tốn tài nguyên của dòng sản phẩm tính.BITS (Background Intelligent Transfer Service) là một trong dịch vụ cung ứng cho Windows Updates. Tắt BITS cũng đồng nghĩa tắt luôn luôn Windows Updates, điều đó giúp có tác dụng tăng lên một phần không nhỏ tốc độ của hệ thống.Windows Search là tiến trình giúp cho những tìm kiếm của người tiêu dùng trong Windows nhanh hơn. Thực hiện

Nhấn tổng hợp phím Windows + R (Mở Run) cùng nhập lệnh services.msc, dìm tiếp OK nhằm mở bảng Services.


Tìm mang lại mục khớp ứng mà bạn cần tắt Superfetch, Windows tìm kiếm hoặc Background Intelligent Transfer Service với nhấn đúp vào mục tương ứng.


Bảng Properties hiện ra, làm việc mục Startup type các bạn thay đổi giá trị thành Disabled. Nhấp vào Stop tại Service status nhằm ngưng dịch vụ thương mại và dấn OK để hoàn chỉnh tắt dịch vụ.


3.8 dọn dẹp máy và tra keo tản nhiệt

Nhiệt độ của máy quá rét cũng dễ dẫn cho tình trạng lỗi CPU 100%. Tình trạng nóng sản phẩm công nghệ thường do bụi bờ quá nhiều không được vệ sinh, keo dán giấy tản nhiệt đã biết thành bong hết. Lúc này bạn yêu cầu thực hiện dọn dẹp máy tính cùng tra keo dán tản nhiệt. 

Bạn rất có thể tự cách xử lý nếu là người tiếp nối hoặc đưa về các trung tâm chăm nghiệp. Hãy luôn để ý vị trí đặt máy cũng tương tự nhiệt độ chống để bảo vệ máy luôn mát mẻ.


3.9 kiểm tra nguồn điện

Đây là 1 trong sự cố có thể tác động đến từ đầu đến chân dùng laptop để bàn cùng laptop. Khi nguồn tích điện bị lỗi (cáp mối cung cấp trên laptop, PSU trên PC), điện hỗ trợ cho CPU không được thì CPU sẽ hoạt động kém hiệu quả. CPU chỉ có thể chuyển động ở một trong những phần nhỏ so với toàn thể công suất của nó, biểu lộ là gây nên mức áp dụng CPU 100%.

Trên máy tính xách tay bạn cần thay đổi Adapter cân xứng với năng suất máy bạn. Trên PC bạn cần phải tháo PSU ngoài PC và cố kỉnh một PSU mang lại phù hợp.

4. Một vài cách giải pháp xử lý nhanh khi CPU quá mua 100%

4.1 Tắt các ứng dụng đang sở hữu nhiều khoáng sản của máy

Bật Task Manager (Ctrl + Shift + ESC), vào thẻ Processes bạn tìm đến những phần mềm đang chiếm dụng nhiều tài nguyên của sản phẩm nhất. Nhấn chọn phần mềm đó và nhấn End task để tắt phần mềm đó đi. 


4.2 Khởi hễ lại máy

Khởi động lại cũng giúp máy tính vượt qua được phần thừa tải. Bây giờ máy tính đang đóng toàn thể các phần mềm và khởi cồn lại cục bộ hệ thống. Chú ý là không nên dùng biện pháp tắt bất thần để khởi đụng lại máy, cách này vẫn làm giảm tuổi thọ của máy.

Tham khảo clip bên dưới:


5. Lời kết

Phía bên trên là những share của Laptop Vàng về việc quá sở hữu CPU 100% mong rằng những share này để giúp được phần nào cho bạn. Vào trường hợp laptop bị sự cố, vượt quá tài năng xử lý của bạn. Shop chúng tôi khuyên bạn nên đem vật dụng tính, máy tính đến trung vai trung phong sửa chữa chuyên được dùng để được cung ứng tốt nhất.