Kết nối được wifi nhưng không có mạng

Một chuyện thường gặp và khá khó hiểu khi tại sao máy tính, laptop kết nối wifi nhưng không có mạng Internet. Chúng ta đều đã từng gặp phải lỗi này và không biết cách khắc phục. Trong đa số trường hợp, do thay đổi cài đặt của hệ điều hành hoặc bộ định tuyến, nhưng nguyên nhân không phải lúc nào cũng đơn giản rõ ràng. Khi đó bạn sẽ phải thử nhiều cách khác nhau để xác định đúng lỗi và sửa chúng.

Bạn đang xem: Kết nối được wifi nhưng không có mạng

Để tìm hiểu lý do tại sao wifi không có internet cùngBizfly Cloudđề xuất đã được thử nghiệm giúp bạn xử lý khi gặp sự cố kết nối wifi nhưng không có quyền truy cập Internet.

Dịch vụ máy chủ đám mây sẽ giúp website của bạn bứt tốc lên TOP

TRƯỜNG HỢP 2: Lỗi kết nối wifi không có Internet phát sinh từ đường truyền mạng

Sự cố do kết nối đường truyền Internet

Đôi khi, bạn đã từng gặp wifi đã kết nối nhưng không có internet có thể do đường truyền mạng gặp vấn đề, đứt dây cáp, dịch vụ bị ngắt hoặc bất cứ nguyên nhân nào khác mà bạn không kiểm soát được.

Điều quan trong lúc này là bạn phải hiểu vấn đề nằm ở nhà cung cấp dịch vụ Internet. Đầu tiên, hãy kiểm đèn trên modem Internet có hoạt động. Nếu đèn không sáng, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ngay lập tức.

TRƯỜNG HỢP 3: Lỗi kết nối wifi không có mạng phát sinh từ thiết bị kết nối wifi

Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường khi kết nối wifi thì vấn đề nằm ở thiết bị của bạn và bộ điều hợp Wifi của nó.

Đầu tiên, hãy khởi động lại thiết bị và xem cách đó có đã khắc phục được lỗi chưa. Tương tự như bộ định tuyến, các sự cố mạng và phần mềm thường được sửa chữa tự động bằng thao tác khởi động lại máy/hệ thống.

Nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể làm gì tiếp đây?

Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ ở góc dưới bên phải. Chọn "troubleshoot problems"Windows sẽ tự động phát hiện sự cố và cố gắng khắc phục nó cho bạnNếu Windows vẫn không thể sửa chữa thì trong một vài trường hợp, hệ điều hành sẽ chỉ cho bạn biết thiết bị đang gặp vấn đề gì

Bạn có thể tìm hiểu một số trường hợp cụ thể trong các đề xuất dưới đây:

Xung đột bộ nhớ DNS Cache

Bộ nhớ DNS Cache lưu trữ tất cả những truy cập gần đây vào các website, vì thế nó giúp bạn tải các trang web nhanh hơn.

Thông thường, khi bạn nhập URL trên trình duyệt web, nó sẽ nhận URL và liên hệ với một file cục bộ (DNS Cache) để tìm kiếm có bất kỳ mục nào từng nhập giống tên miền của trang web này không. Nếu có, trình duyệt sử dụng dữ liệu đã ghi giúp tải trang nhanh hơn; nếu không có, trình duyệt tiếp tục đi đến một máy chủ DNS để có được địa chỉ IP.

Đôi khi, bộ nhớ DNS bị hỏng do trục trặc kỹ thuật hoặc tên miền trái phép chèn virus từ bên thứ ba. Quảng cáo và biểu ngữ trên một số trang web cũng gửi mã độc để làm hỏng bộ nhớ của bạn.

Xem thêm: Công Ty Chingluh Tuyển Dụng 11, Ching Luh Vĩnh Long

Bộ nhớ cache DNS bị lỗi sẽ ngăn bạn kết nối với Internet do địa chỉ IP không khớp. Để khắc phục, bạn phải xóa bộ nhớ cache DNS. Bạn cần thực hiện các bước:

Nhấn Windows R và gõ "cmd". Nó sẽ mở command promptNhập lệnh sau và nhấn enter

_________________________

ipconfig/flushdns

_________________________

Nó sẽ xóa bộ nhớ đệm DNS. Bây giờ chỉ cần khởi động lại máy tính và xem nó có thể kết nối Internet không.

Xung đột địa chỉ IP

Xung đột xảy ra khi có hai hoặc nhiều thiết bị được gán cùng một địa chỉIP. Khi đó, cả hai thiết bị đều không thể kết nối mạng.

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra trường hợp này, nhưng xung đột vẫn phát sinh khi:

Hai thiết bị cùng được gán địa chỉ IP tĩnhMột địa chỉ được gán IP tĩnh trong phạm vi DHCP và địa chỉ tương tự được gán từ máy chủ DHCP cho một thiết bị khác trên mạngMáy tính xách tay của bạn khi được thiết lập chế độ ngủ, địa chỉ IP của máy sẽ được gán cho một thiết bị khác, dễ nhận thấy ở góc phải màn hình logo Wifi báo lỗi Limited Access. Vì vậy, khi bạn bật máy tính trở lại, hai thiết bị sẽ xung độtXung đột thường xảy ra khi có nhiều bộ định tuyến không dây được kết nối trên cùng một hệ thống mạng

Để giải quyết xung đột này, bạn hãy tới command prompt và đặt lệnh sau rồi nhấn enter.

_________________

ipconfig/release

_________________

Máy chủ DHCP sẽ gán địa chỉ IP mới cho máy tính của bạn.

Website đạt tốc độ vượt trội khi sử dụng Cloud Server

Nếu nó vẫn không hoạt động:

Ấn tổ hợp phím Windows R và gõ "ncpa.cpl" vào hộp thoại. Nó sẽ mở tất cả các kết nối mạng của bạnChọn mạng của bạn, nhấp chuột phải và chọn "properties"Chọn Internet protocol 4 (IPv4) và tiếp tục chọn "properties" bên dưới nó.

- Trong hộp thoại tiếp theo, bạn chọn "obtain an IP address automatically" (nhận địa chỉ IP tự động) và "obtain DNS server address automatically" (tự động lấy địa chỉ máy chủ DNS).

Network Drives lỗi thời

Đôi khi, do Network drives cũ, lỗi thời hoặc bị hỏng có thể khiến kết nối Wifi không có mạng Internet. Chỉ một chấm vàng nhỏ trên thiết bị hoặc trong bộ điều hợp mạng (network adapters) để phát hiện sự cố. Nếu các cách trên không thể sửa lỗi thì bạn có thể cách dưới đây, ngay cả khi không thấy dấu màu vàng trên.

Nhấn tổ hợp Windows R và nhập "devmgmt.msc." để mở Trình quản lý thiết bị của bạn (Device Manager)Đến "Network adapters" (bộ điều hợp mạng) và nhấn chuột phải vào mạng của bạnChọn "update network driver" (cập nhật ổ đĩa mạng). Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn và tại đây, hãy chọn "search automatically for updated driver software"

Windows sẽ tự động sửa trình ổ đĩa mạng cho bạn

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.