Kết nối camera với máy tính

     

Thông thường, chúng ta hay bắt gặp những chiếc camera an ninh ở những nơi công cộng hay các cửa hàng, công ty kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, do nhu cầu an ninh của người dân ngày càng cao nên việc các gia đình lắp camera trong nhà cũng tăng đáng kể. Trong bài viết ngày hôm nay, Sforum sẽ hướng dẫn cách kết nối camera với máy tính cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bạn đang xem: Kết nối camera với máy tính

Bạn mới sắm một chiếc camera cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết cách kết nối như nào. Đừng lo lắng vì bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

*


Mục lục


Hướng dẫn cách kết nối camera với máy tính cực đơn giảnGợi ý 5 mẫu camera chất lượng đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn cách kết nối camera với máy tính cực đơn giản

Với các dòng camera hiện nay, thông thường sẽ có 2 cách để kết nối camera với máy tính, đó là kết nối không dây bằng mạng wifi và kết nối có dây bằng cáp mạng.

Cách kết nối camera với máy tính laptop bằng mạng wifi

Để kết nối camera với máy tính bằng mạng wifi, yêu cầu đường truyền mạng phải ổn định và cả hai thiết bị đều phải bắt chung một mạng wifi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cấp nguồn điện và tiến hành khởi động cho camera.

Bước 2: Tải và đăng nhập vào phần mềm quan sát camera trên máy tính, thường là phần mềm đi kèm do hãng camera sản xuất.

Xem thêm: 4 Cách Download Và Sử Dụng Phần Mềm Microsoft Excel Trên App Store

Bước 3: Mở phần mềm và thêm camera vào phần mềm, đăng nhập mạng wifi cho camera và tiến hành kết nối.

*

Cách kết nối camera với máy tính bằng cáp mạng

Trong trường hợp cách kết nối camera với máy tính bằng wifi không ổn định, bạn cũng có thể chuyển qua kết nối bằng cáp mạng. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Cấp nguồn điện và khởi động camera.

Bước 2: Tìm khe cắm mạng LAN trên camera và tiến hành kết nối một đầu cáp mạng với camera. Đầu còn lại của cáp mạng sẽ được cắm vào modem wifi.

Bước 3: Trên máy tính, tiến hành mở phần mềm giám sát camera và thêm camera cần kết nối vào phần mềm. Bây giờ bạn đã có thể quan sát và điều khiển camera bằng máy tính.

*

Gợi ý 5 mẫu camera chất lượng đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn

Camera IP hồng ngoại Wifi Ezviz C6N 1080p 2MP

Camera Ezviz hỗ trợ độ phân giải 1920 x 1080 pixels, mang tới người dùng những hình ảnh rõ nét, giúp quá trình quan sát được thuận lợi và an toàn hơn. Với micro và loa được tích hợp bên trong Camera IP hồng ngoại Wifi Ezviz C6N, bạn có thể đàm thoại trực tiếp với những người bên cạnh camera thông qua các thiết bị quan sát. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị một ống kính Wifi 2MP có khả năng theo dõi chuyển động thông minh cũng như nhận diện người lạ khi vào nhà.