Iphone bị liệt cảm ứng 1 hàng

     

Màn hình cảm ứng có thể được coi là một biểu tượng không kém phần quan trọng của thế giới công nghệ ngày nay vì nó có các thao tác tiện lợi cho người dùng. Tiện lợi là thế nhưng lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần vẫn có thể tồn tại.


Khi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần, bạn sẽ tự đưa ra cho mình nhiều câu hỏi như tại sao lại xảy ra lỗi này? Các triệu chứng, nguyên nhân cụ thể của lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần là gì? Sửa màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần có tốn tiền nhiều không? Hãy đọc tiếp bài viết này, bạn sẽ biết câu trả lời cần thiết nằm ở đâu.

Bạn đang xem: Iphone bị liệt cảm ứng 1 hàng

Màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần là gì?

*

Lỗi này được đánh giá là lỗi cực kì thông dụng khi sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng, đặc biệt là các dòng điện thoại thông minh như iPhone và máy tính bảng phổ biến như hiện nay như iPad. Khi chạm vào màn hình cảm ứng, bạn sẽ không nhận thấy sự phản hồi của nó với đầu ngón tay như thường lệ nữa. Bạn kéo màn hình đi qua đi lại, bấm vào các biểu tượng trên màn hình và chúng vẫn không phản hồi với các thao tác đó.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần

*

Trước khi tìm cách sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần, chúng ta cần biết được tại sao lại có lỗi này. Các nguyên nhân gây ra lỗi có thể kể đến là:

Miếng dán cường lực bảo vệ màn hình cảm ứng có độ dày và cứng lớn khiến bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào.Màn hình cảm ứng của thiết bị bạn đang sử dụng va chạm mạnh với một bề mặt cứng nào đó, ngoài ra có thể nó còn bị dính nước nên hỏng IC cảm ứng.

Xem thêm: 《Vietsub》Hạnh Phúc Gặp Lại Cầu Vồng, Cầu Vồng Hạnh Phúc {Long Fic}

Sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần như thế nào?

*

Những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần này sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi thiết bị:

Lột miếng dán màn hình đang sử dụng ra và nếu cần thiết thì hãy sử dụng một miếng dán màn hình khác.Bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị.Thực hiện thao tác reset lại thiết bị về các thiết lập ban đầu.Cập nhật ứng dụng hoặc hệ điều hành lên phiên bản mới hơn để thiết bị của bạn nhận được các bản sửa lỗi, các tính năng mới được nâng cấp.Mang máy của bạn đến nơi bán hoặc các trung tâm bảo hành uy tín đã được kiểm chứng chất lượng để có thể nhanh chóng sửa chữa màn hình cảm ứng của thiết bị.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa lỗimàn hình cảm ứng bị liệt 1 phần. Hi vọng các bạn khắc phục lỗi này hiệu quả nhé.