Iphone 8 plus có chống nước không

Với sự phát triển không ngừng của xu thế công nghệ, smartphone càng được nâng cấp để phù hợp và đáp ứng nhiều hơn nhu cầu liên lạc và làm việc. Trong đó chống nước chống bụi được xem là điểm cộng và như lời cam kết bảo vệ dế cưng khỏi sự tác động của môi trường. Đối với tín đồ Táo khuyết, tính năng chống nước chống bụi cho dòng từ iPhone 11 trở lên đã được nâng cấp lên thành IP68. Tuy nhiên nếu cân nhắc với sự chênh nhau về giá cả, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cũng không phải là sự lựa chọn không tệ. Với thông số IP67, liệu có quá khác biệt và thua kém IP68 không? Cùng Chợ Tốt Điện Tử tìm hiểu iPhone 8 Plus có chống nước không nhé!

Đặc điểm chống nước của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone X có khả năng chống nước IP67

Được công bố bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Quốc tế, IP vẫn là đơn vị đo lường sử dụng cho cả dòng iOS và Android. Điều này giúp người dùng dễ dàng so sánh và đưa ra sự lựa chọn.

Bạn đang xem: Iphone 8 plus có chống nước không

Đi kèm IP là 2 chữ số với chữ số đầu tiêu thể hiện và khả năng chống bụi, con số còn lại là tiêu chuẩn chống lại sự xâm nhập của nước. Cụ thể “6” cho phép iPhone 8 Plus / iPhone 8 / iPhone X có khả năng chống bụi hoàn toàn. Và “7” có khả năng bảo vệ điện thoại khi ngâm dưới nước ở độ dưới 1m với khoảng thời gian 30 phút trong điều kiện mưa, nước phun hoặc tình cờ rơi điện thoại xuống nước. Trong khi đó, IP từ dòng 11 trở lên đã được nâng cấp IP68 với độ sâu hơn 1m và thời gian ngâm lâu hơn.

iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone X có khả năng chống nước IP67

Như vậy nếu có gặp trường hợp đang đi trên đường thì trời mưa nặng hạt và không kịp mặc áo mưa che chắn, thì bạn cũng có thể yên tâm là “Dế cưng” cửa mình vẫn có thể chống cự được. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, bạn vẫn phải “trông chừng” smartphone của mình nếu điều kiện bên ngoài quá khắc nghiệt. Do IP là thông số được đo tại điều kiện nhiệt độ và nước sạch nói chung, nên nếu nhiệt độ quá cao/thấp hoặc có sự thay đổi nồng độ khi nước bị pha với một số chất khác, rất có thể iPhone sẽ có thể gặp vấn đề.

iPhone 8 Plus có chống nước nhưng lại bị vô nước?

Nếu ngâm quá lâu trong nước hoặc độ sâu không cho phép, iPhone vẫn có khả năng bị vô nước. Hãy tắt nguồn ngay và đưa đến các trung tâm uy tín để sửa chữa.

Nhưng nếu trường hợp bạn gặp phải chỉ là loa của smartphone bị rè thì nguyên nhân có thể chỉ là loa của bạn đang bị ướt thôi. Bạn có thể thử với một số cách sau:

Khắc phục loa bị rè do bằng ứng dụng Sonic trên Apple Store

Với nguyên lý dùng sóng âm tần số thấp để đẩy nước ra khỏi loa. Hãy thử tìm kiếm với từ khóa “Sonic” tại Apple Store. Mức tần số tham khảo để đẩy nước là khoảng 160 – 165 Hz. Và bạn có thể thoải mái điều chỉnh tăng/giảm để đẩy hết lượng nước ra khỏi loa.

Xem thêm: Em Ơi Có Phải Trời Đã Sang Đông (Ngân Giang), Em Ơi Có Phải Ngoài Trời Đang Mưa

Ứng dụng Sonic giúp loa hỗ trợ loa hết rè khi bị vô nước

Sử dụng ứng dụng Shortcut

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS từ 12 trở lên thì iPhone cũng đã cho phép bạn tự sửa chữa một số lỗi dễ gặp phải.

Cách thực hiện là bạn sẽ chọn “Lấy phím tắt” Water Eject trên Shortcut (phím tắt) được cài đặt sẵn trên điện thoại (hoặc tải từ Apple Store). Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi chạy và bật “Begin Water Ejection” để bắt đầu đẩy nước ra khỏi thiết bị.

Sử dụng gói hút ẩm

Một cách đơn giản được khuyên là bạn sẽ tắt nguồn và để iPhone trong tủ gạo nhà mình. Gạo sẽ hút ẩm trong nước giúp loa khô và hoạt động bình thường trở lại. Đồng thời cũng với tính năng tương tự nhưng hút nước tốt hơn, bạn có thể sử dụng các gói hút ẩm để giúp loa không còn rè nữa.

Sau khi thay Pin xong thì iPhone 8 Plus có chống nước tốt không?

Dung lượng pin vẫn là vấn đề băn khoăn của tín đồ Táo khuyết. Vì thông số quá thấp còn nhu cầu sử dụng thì khá cao. Đôi khi bạn phải mang theo bên mình thiết bị sạc hoặc sạc dự phòng để duy trì sử dụng. Nhưng sau một thời gian kéo dài, lượng pin cũng tuột quá mức báo động (bạn có thể xem tại Cài đặt -> Pin để tham khảo về tình trạng pin hiện tại của máy mình) thì thay pin được xem là một giải pháp đáng cân nhắc. Nhưng sau khi thay xong thì điện thoại có còn chống nước tốt không?

Thay Pin iPhone có làm giảm khả năng chống nước

Cơ bản là thợ sửa chữa và lắp ráp cũng sẽ tháo điện thoại ra để lấy pin cũ và thay pin mới. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn cũng sẽ không còn nguyên khối như lúc mới mua. Việc chống nước của iPhone sau đó là có ảnh hưởng. Tuy nhiên cũng tùy vào chất lượng và tay nghe của thợ sửa. Bạn hãy tìm hiểu kĩ các nơi uy tín để đảm bảo và không bị giảm chất lượng chống nước quá nhiều.

Thay màn hình, thay vỏ ốp mới có làm ảnh hưởng khả năng chống nước của iPhone 8 Plus?

Bất cẩn trong quá trình sử dụng khiến màn hình của bạn bị vỡ? Hoặc gặp một số điểm liệt trên màn hình do lỗi kỹ thuật khiến bạn phải thay màn hình mới. Và bạn lo lắng khả năng chống nước có thể bị giảm đi?

Một đáp án bạn sẽ thấy phiền lòng là “Có” đối với khả năng chống nước. Vì cũng tương tự như thay pin, thợ sửa chữa cũng sẽ tháo rời các bộ phận của điện thoại và tiến hành lắp ráp. Điều này làm ảnh hưởng đến dế cưng của bạn về sau đó.

Do đó, hãy bảo vệ trước bằng cách test thật kỹ (nếu bạn mua các điện thoại cũ) hoặc trang bị kính cường lực thật xịn sò để giảm bớt va đập trực tiếp vào màn hình khi xảy ra rơi rớt. Bạn cũng có thể sắm sửa thêm ốp lưng để bảo vệ mặt sau và khung xương của điện thoại.

Điểm cộng sáng cho iPhone 8 Plus ngoài khả năng chống nước IP67?

Là một model cũ của Táo khuyết, tuy nhiên với mức giá giảm khi hàng loạt các “anh lớn” được ra mắt. Bạn cũng có thể cân nhắc với iPhone 8 Plus vì các thông số sau: