Iphone 6 sạc không đầy pin

     

iPhone 6 Plus sạc không vào pin là lỗi khá phổ biến sau một thời gian dài sử dụng. Với lỗi hư hỏng này, sự trải nghiệm máy của bạn sẽ có nhiều tình huống khó chịu xảy ra.

Bạn đang xem: Iphone 6 sạc không đầy pin

iPhone 6 Plus là một thiết bị nổi bật của nhà táo.Với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng mạnh mẽ, đây là dòng điện thoại xứng đáng với sự lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, lỗi iPhone 6 Plus sạc không vào pin lại đang khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả? Hãy để FASTCARE giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

*
Điện thoại iPhone 6 Plus sạc không vào pin là tình trạng xuất hiện phổ biến

Dấu hiệu - nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus sạc không vào là gì?

✪ Dấu hiệu khiến sạc không vào pin iPhone 6 Plus

➡ Khi bạn sạc pin cho iPhone 6 Plus thì không thấy máy báo nhận sạc. 

➡ iPhone 6 Plus sạc không lên pin dù máy báo nhận sạc nhưng pin lại không vào. Thời gian sạc pin kéo dài, thậm chí có những trường hợp dung lượng ngày càng giảm dù đang trong quá trình sạc pin.

➡ iPhone 6 plus sạc không đầy pin,

*
iPhone 6 Plus sạc không vào pin sẽ làm kéo dài thời gian sạc pin cho máy✪ Nguyên nhân pin iPhone 6 plus sạc không vào

Tình trạng điện thoại iPhone 6 Plus sạc không lên pin thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

✩ Lỗi phần cứng

➥ iPhone 6 Plus sạc không vào pin có thể do máy điện thoại của bạn bị rơi rớt hay va đập mạnh gây ảnh hưởng tới chân sạc.

➥ Bạn sạc pin cho iPhone 6 Plus bằng bộ sạc không chính hãng và kém chất lượng. Mặt khác, việc bạn vừa sử dụng máy, vừa sạc pin cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

*
Sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ gây ra lỗi sạc pin không vào

➥ Do thời gian sử dụng thiết bị sạc và điện thoại đã lâu mà không vệ sinh đúng cách. Khi đó, cổng sạc trên iPhone 6 Plus thường bị bám bụi, tắc nghẽn hoặc nghiêm trọng hơn là hoen gỉ. Điều này sẽ làm sự tiếp xúc của dòng điện bị cản trở.

➥ Do phần tiếp xúc giữa mainbroad và pin điện thoại bị lỗi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi sạc pin trên iPhone 6 Plus.

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân khiến Pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

✩ Lỗi phần mềm

➥ Cập nhật phần mềm iOS mới cho điện thoại khiến cho iPhone 6 Plus tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường, dẫn đến tình trạng pin không ổn định. 

➥ Do bạn Jailbreak hoặc tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy. Lúc này, khả năng cao máy đã bị xung đột phần mềm, khi đó có thể iPhone 6 plus sập nguồn sạc không lên.

*
Phiên bản iOS không tương thích cũng có thể gây ra sự cố

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu không nhận sạc thì bạn cần tìm cách khắc phục ngay. Tránh để lâu sẽ khiến điện thoại cạn kiệt pin và dẫn đến sập nguồn.

Xem thêm: Bàn Phím Máy Tính Bảng - Bàn Phím Rời Máy Tính Bảng

Một số cách khắc phục khi iPhone 6 Plus sạc không vào pin

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

➡ Trước tiên, bạn hãy kiểm tra bộ sạc của mình bằng cách sạc pin cho chiếc iPhone khác bằng bộ sạc này. Nếu xác định nguyên nhân nằm ở bộ sạc, bạn chỉ cần mua mới một bộ sạc chính hãng và chất lượng để thay thế là được.

➡ Vệ sinh chân sạc sạch sẽ bằng tăm bông. Bạn cần đảm bảo bộ phận này không còn bất kỳ bụi bẩn, vật cản nào làm cản trở sự tiếp xúc của dòng điện.

*
Bạn cần vệ sinh chân sạc cho máy sạch sẽ

➡ Hãy kiểm tra ổ cắm điện có bị lỏng lẻo và nguồn điện có đang gặp phải vấn đề nào không.

➡ Reset khởi động lại máy để giúp thiết bị hoạt động ổn định lại.

➡ Trong trường hợp iPhone 6 Plus bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu trên máy đã được backup một cách cẩn thận. Biện pháp này chỉ có tác dụng khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

✪ Đem máy đi sửa chữa

➡ Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Khi đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín.

➡ Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay đuôi sạc iPhone 6 Plusthay pin iPhone 6 Plus, IC nguồn hoặc mainboard, tùy thuộc vào từng lỗi hư hỏng.


*

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng lỗi iPhone 6 Plus sạc không vào pin sẽ được khắc phục triệt để. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình xử lý, bạn hãy bình luận nhé. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn một cách triệt để.