Iphone 5 nên dùng ios mấy

     

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng đi kiếm câu vấn đáp cho câu hỏi: tất cả nên update iOS 10 đến iPhone 5 hay không?

Trong bài viết này, hãy cùng đi kiếm câu vấn đáp cho câu hỏi: gồm nên cập nhật iOS 10 mang đến iPhone 5 giỏi không?

Dù táo bị cắn luôn cố gắng hỗ trợ tín đồ dùng upgrade lên hệ điều hành mới nhất nhưng tay nghề cho thấy, các phiên phiên bản iOS mới thường khiến cho những mã sản phẩm iPhone mua phần cứng cũ kĩ trở nên chậm hơn. Vượt trội như trường đúng theo của quả táo 6 trên iPhone 3GS, game ios 7.1 ko hề tương xứng với iPhone 4 còn game ios 8 cùng 9 phần nhiều đem lại cho người dùng iPhone 4s mọi trải nghiệm không mấy xuất sắc.Bạn sẽ xem: Iphone 5 đề xuất dùng quả táo nào

Câu hỏi đưa ra ở trên đây là, vậy ios 10 gồm thực sự phù hợp với iPhone 5 và iPhone 5C không? phóng viên của trang công nghệ Arstechnica đang có quá trình trải nghiệm thực tế khi update iOS 10 cho một loại iPhone 5, thực hiện và rút ra kết luận cuối cùng.

Bạn đang xem: Iphone 5 nên dùng ios mấy


*

iPhone 5 gồm nên update iOS 10 không?

Những điều mà bạn dùng không tồn tại được

Mỗi khi 1 phiên bạn dạng iPhone bắt đầu được phát hành, nó sẽ được tích phù hợp thêm điều mà những mã sản phẩm cũ không có. Đôi lúc là update phần cứng để nâng cao tốc độ hoạt động, nhưng lại cũng có lúc là bổ sung cập nhật thêm nhiều chức năng mới.. Những phiên bản phần mượt thiết kế tiếp nối cũng phải được thiết kế theo phong cách để thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn hoạt động của những bản lĩnh này. Về iPhone 5, dế yêu ra đời từ thời điểm năm 2012 thua kém kém iPhone 6s ngơi nghỉ những điểm sáng sau:

- cảm ứng ID và hãng apple Pay

- 3d Touch

- Phiên âm thư thoại

- Một số chức năng mới của áp dụng Photos

- Night Shift

- Trình khóa ngôn từ trên Safari

- Nhấc nhằm mở máy

Tuy nhiên, việc thiếu vắng những anh tài nêu bên trên không ảnh hưởng quá những đến vụ việc trải nghiệm sản phẩm, khi nhưng iPhone 5 vẫn cho phép sử dụng Airdrop, Handoff, cung ứng kết nối táo bị cắn dở Watch và tất cả thêm nhiều đổi mới hữu ích của game ios 10.

Về năng suất và thời lượng pin

Để review hiệu năng hoạt động một cách chính xác, tất cả một giải pháp thiết thực là thực hiện so sánh thời gian khởi động ứng dụng của iPhone 5 sở hữu iOS 10 với iPhone 5 chạy phiên bản hệ quản lý cũ. Kết quả cho thấy hầu như các ứng dụng trên tiện ích ios 10 không còn chậm hơn so với game ios 9.


*

Bảng thống kê thời gian khởi chạy ứng dụng giữa iPhone 5 chạy quả táo 9 cùng iOS 10

Dễ dàng thấy được, sự chênh lệch giữa thời gian khởi chạy của iPhone 5 chạy tiện ích ios 9 cùng iOS 10 là đa số không đáng kể. Ở hồ hết ứng dụng hay được sử dụng như Camera Settings, Calendar, nhị hệ điều hành và quản lý khá tương đương. Safari với Messages cũng có sự cách trở không nhiều. Chỉ có duy nhất ứng dụng mail là iPhone 5 chạy ios 10 chiến bại kém tiện ích ios 9. Gần như trải nghiệm thực tế cho thấy người sử dụng gần như không thể cảm xúc sự lừ đừ này trong quá trình hoạt động.

Xem thêm: Video Xem Phim Trả Giá Tập 22 Hd Online, Xem Phim Trả Giá Tập 22 Vietsub

Về bài thử nghiệm pin, dòng iPhone 5 đã update iOS 10 cũng cho thấy sự tương đồng về thời gian sử dụng so với iPhone 5 chạy tiện ích ios 9. Thậm chí, những thiết bị khác của apple như máy tính bảng ipad Pro 9.7, iPhone 6 Plus với iPhone 6s còn còn có được thời lượng pin tốt hơn sau khi upgrade từ ios 9 lên game ios 10.


*

Thống kê thời lượng pin của những thiết bị Apple sau thời điểm lên ios 10

Vậy, liệu gồm nên upgrade iOS 10 đến iPhone 5?

Lần này, dường như Apple đang làm hết sức để xử lý những vấn đề liên quan mang đến hiệu năng của tiện ích ios 10. Phiên bạn dạng mới của hệ quản lý iOS không còn giúp thiết bị đời cũ bị chậm như trường đúng theo của game ios 8 với iOS 9 trong thừa khứ. Vị đó, những người dân sở hữu iPhone 5 (hoặc iPhone 5C) có thể yên vai trung phong "lên đời" hệ điều hành cho dế yêu của mình cùng vẫn sẽ sở hữu được trọn vẹn rất nhiều trải nghiệm từng có trên ios 9.

Sự quan liêu tâm update phần mượt của táo khuyến so với người dùng của họ là điều cơ mà hiếm nhà sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh nào làm được, ngay cả gã khổng lồ phần mềm đất Mỹ - Google cũng không từng cam kết sẽ lên đời game android mới mang đến các mã sản phẩm Nexus của mình sau thừa 2 năm. Vấn đề một thiết bị đã làm được 4 năm tuổi như iPhone 5 vẫn có thể thiết lập và sử dụng hệ điều hành ra mắt năm năm nhâm thìn là điều rất đáng trân trọng.

Vì thế, lời khuyên cho tất cả những người đang thiết lập một dòng iPhone 5 là nên update hệ quản lý và điều hành iOS 10 đến thiết bị của mình.