In tài liệu từ điện thoại android

     

Việc in ấn sẽ trở buộc phải vô cùng quen thuộc đối với những người làm việc văn phòng. Thông thường người dùng cần tải dữ liệu về máy vi tính để thực hiện thao tác làm việc in tài liệu. Nhưng bọn họ nên làm cái gi nếu máy tính xách tay bạn đang sử dụng chạm mặt sự gắng khi liên kết với máy in hoặc họ không có máy vi tính bên mình?

Ngày nay, có không ít smartphone hoặc laptop bảng có thể đảm nhấn vai trò của một vật dụng tính, kết nối với thiết bị in và thực hiện các lệnh in trực tiếp.

Trong bài viết dưới đây, Phong Vũ đã hướng dẫn các bạn cách in tài liệu trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng lúc được kết nối với sản phẩm công nghệ in.

Bạn đang xem: In tài liệu từ điện thoại android

Để in từ điện thoại hoặc máy tính bảng, thứ nhất bạn nên đến CH Play hoặc ứng dụng store. Hầu hết các thương hiệu lớn, bao gồm cả sản phẩm in Canon, Epson và HP, đều phải có các ứng dụng chuyên sử dụng của riêng họ sẽ cài đặt các trình điều khiển quan trọng để được cho phép bạn in trực tiếp nối máy in không dây của họ.


*

Mục lục bài bác viết


1. Kết nối máy in với máy Android2. Giải pháp in tư liệu từ iPhone

1. Kết nối máy in với vật dụng Android

Google Cloud Print từng là dịch vụ phổ đổi thay để kết nối thiết bị Android của doanh nghiệp với thiết bị in, mà lại nó đã kết thúc hoạt đụng vào thời điểm cuối năm 2020. May mắn thay, bao gồm một tùy chọn thuận tiện có trong hệ quản lý điều hành Android – thương mại & dịch vụ In mang định.

1. Kết nối smartphone Android với thứ in qua Wi-Fi

Về cơ bản, dịch vụ in mặc định (Default print service) của app android sẽ ra lệnh cho smartphone hoặc máy vi tính bảng của chúng ta tìm lắp thêm in trên và một mạng Wi-Fi. Máy in cũng phải cung ứng nó, tuy thế tin tốt là phần nhiều nhà sản xuất to đều tham gia.

Để tránh ngẫu nhiên sự núm nào, chúng ta cần bảo trì kết nối với cùng 1 điểm truy cập Wi-Fi trong suốt quá trình. Thường thì bạn sẽ có các điểm mạng Wi-Fi và đôi lúc 1 thiết bị đã tìm kiếm biểu lộ Wi-Fi xuất sắc nhất, điều này có nghĩa là smartphone của chúng ta cũng có thể kết nối với một điểm truy vấn khác nhưng bạn không hề hay biết. Nếu bạn thấy mình không thể in, hãy bình chọn xem điện thoại của chúng ta có bên trên điểm truy vấn Wi-Fi mà lại bạn mong muốn đợi xuất xắc không.

Để kết nối điện thoại của người tiêu dùng qua thương mại & dịch vụ In mặc định, hãy vào setup của điện thoại, kiếm tìm kiếm “In” (Printing). Tiếp theo, đụng vào In trong danh sách Tùy chọn kết nối (Connections preference), chọn Dịch vụ In mặc định (Defaut Print Service) và bật nó lên. 

Danh sách những máy in cân xứng trên mạng vẫn xuất hiện. Hãy lựa chọn một trong những của người sử dụng từ danh sách.


*

Nếu vật dụng in của người tiêu dùng không xuất hiện trong danh sách thì các bạn có bố tùy chọn.

Trước tiên, hãy con quay lại thiết lập máy in, mà lại thay vày chọn thương mại dịch vụ in khoác định, hãy nhấn Thêm dịch vụ (Add service). Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách những dịch vụ sản phẩm công nghệ in của những nhà sản xuất cầm cố thể. Chọn chữ tín của bạn, download xuống, kế tiếp mở cài đặt máy in để tìm hình dạng máy của bạn. Làm theo các bước trong dịch vụ dành cho thương hiệu để tìm thiết bị in của bạn.


*

Nếu cách đây không hiệu quả hoặc nếu nhà tiếp tế chưa sản xuất plugin, hãy thử thương mại dịch vụ của mặt thứ tía trên shop Google Play như PrinterOn cùng PrinterShare di động Print. Bọn chúng sẽ quét mạng gia đình của chúng ta để tìm ngẫu nhiên máy in nào đã hoạt động, bất kể thương hiệu nào. PrinterOn với PrinterShare smartphone Print.

Cách cuối cùng, bạn có thể thêm bằng tay thủ công máy in của mình vào thương mại dịch vụ in khoác định qua Wi-Fi direct hoặc add IP của máy in. 

Để sử dụng IP, hãy vào thiết lập bộ định tuyến của doanh nghiệp (các bước khác nhau giữa những thương hiệu) với tìm phần có tên Thiết bị gắn kèm hoặc phần nào kia tương tự. Định vị thiết bị in của người sử dụng trong list thiết bị, ghi lại địa chỉ IP (ví dụ: 192.86.255.7) rồi con quay lại dịch vụ in mặc định. Tiếp theo, chạm vào ba vệt chấm dọc ở góc bên trên cùng mặt phải, chọn Thêm thiết bị in , sau đó Thêm lắp thêm in theo địa chỉ IP (Add printer by IP address). Nhập IP, chạm vào Thêm với nó sẽ xuất hiện trong danh sách.


*

Để sử dụng Wi-Fi Direct, hãy gửi đến Thêm thiết bị in (Add printer), tiếp đến bật công dụng in qua Wi-Fi Direct. Thao tác này vẫn quét khu vực để tìm những máy in cung cấp Wi-Fi Direct để cấu hình thiết lập kết nối toàn bộ trực tiếp không yêu cầu liên kết internet.

Nhấn vào tía dấu chấm trong thương mại & dịch vụ in mặc định nhằm thêm lắp thêm in của chúng ta theo cách thủ công.


*

Bạn rất có thể nhập add IP của sản phẩm in (bên trái) hoặc lựa chọn nó trường đoản cú danh sách những kiểu máy cung cấp Wi-Fi Direct sát vị trí của khách hàng (bên phải).

2. Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android với đồ vật in qua Bluetooth

Mặc dù là ít vật dụng in cung ứng Bluetooth, cơ mà nó thực sự dễ dãi hơn một chút so với thực hiện Wi-Fi vì các bạn không đề xuất phải lo ngại về bất kỳ kết nối mạng nào. Nếu bạn đã từng có lần kết nối điện thoại hoặc máy vi tính bảng của bản thân với loa bluetooth không dây thì các bạn sẽ biết nên làm gì, vì quy trình này về cơ phiên bản giống nhau.

Đầu tiên, hãy bật công dụng quét Bluetooth của máy in. Mỗi chữ tín (và thậm chí cả phong cách máy) thực hiện điều này tương đối khác nhau, vị vậy hãy khám nghiệm hướng dẫn sử dụng. Sau khi quét, hãy gửi đến thiết đặt của năng lượng điện thoại, nhấn vào Thiết bị đã kết nối (Connected devices) và chọn Ghép nối thiết bị mới (Pair new device). 

Thao tác này vẫn yêu cầu điện thoại quét các thiết bị cung cấp Bluetooth ở gần. Khi thiết bị in của người sử dụng xuất hiện tại trong danh sách các thiết bị lấn cận, hãy dấn để kết nối.


Lưu ý: đồ vật in đang ngắt kết nối nếu khách hàng tắt công nghệ bluetooth không dây hoặc điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy vi tính bảng của khách hàng ở thừa xa.Nó sẽ tự động kết nối lại khi chúng ta kích hoạt công nghệ bluetooth không dây trên thiết bị in và điện thoại hoặc máy vi tính bảng của mình.Nếu không, hãy trở lại phần đồ vật đã kết nối và lựa chọn máy in của chúng ta từ danh sách các thiết bị đã liên kết trước đó.

Bạn cũng rất có thể đổi tên thiết bị in trong thiết lập Bluetooth. Nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh trang bị in vào danh sách các thiết bị đã kết nối trước đó, kế tiếp nhấn vào biểu tượng cây bút chì bên cạnh Chi ngày tiết thiết bị (Device details). Nhập tên mới và nhấn “Rename” nhằm các chuyển đổi có hiệu lực.

3. Bí quyết in tài liệu từ thứ Android

Bây giờ lắp thêm in của bạn đã được kết nối, bạn có thể in toàn bộ ảnh, trang web và tư liệu trên thay giới! 

Để in tài liệu (chẳng hạn như PDF), hãy thừa nhận vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên cần và chọn In (Print). 

Để in hình ảnh, hãy thừa nhận vào ba chấm dọc giống nhau, tiếp đến cuộn cho cuối menu ngang và nhấn vào In (print). 


Khi ai đang ở trong thực đơn in, chạm vào Chọn đồ vật in (Select a printer), lựa chọn máy in của người tiêu dùng từ danh sách, thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn cần trong các tùy chọn in, xem trước tài liệu và tiếp nối chạm vào biểu tượng in .

Xem thêm: Điện Thoại Nắp Gập 2016 Rồi, Tại Sao Người Nhật Vẫn Tôn Sùng Điện Thoại Nắp Gập?


2. Giải pháp in tư liệu từ iPhone

Giống như Android, quả táo có dịch vụ thương mại máy in rất có thể dễ dàng kết nối những thiết bị được cung cấp trên và một mạng Wi-Fi. Nó được call là AirPrint và bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách dài các máy in được cung cấp trên trang web của Apple .

1. Liên kết máy in tự iPhone bằng Airprint

Nếu nhiều người đang mua một vật dụng in mới và muốn in tự iPhone, hãy bảo đảm an toàn bạn gồm một chiếc gồm logo AirPrint trên hộp.Sau lúc nó được giải nén, hãy kết nối nó cùng với mạng mái ấm gia đình của bạn, sau đó bảo đảm an toàn rằngAirPrintđã được bật trong cài đặt.


App của các bạn sẽ có hướng dẫn về kiểu cách truy cập thiết đặt thông qua trình để ý web. Khi chúng ta đã làm việc đó, trong tab Network, hãy kiếm tìm phần AirPrint và nhảy nó lên.

Tiếp theo, mở tài liệu, ảnh hoặc website mà bạn muốn in từ iPhone hoặc iPad của mình và thừa nhận vào biểu tượng phân tách sẻ (hình vuông tất cả mũi tên hướng lên). Thao tác này sẽ xuất hiện thêm các tùy chọn phân chia sẻ. 

Cuộn xuống với chọn In (print) để mở Tùy chọn Máy in (printer options).


Nếu đó là lần thứ nhất bạn thực hiện Tùy lựa chọn Máy in (printer options, sẽ sở hữu được một tùy chọn ở đầu màn hình để Chọn vật dụng in (Select printer). 

Nhấn vào nó và chọn máy in hỗ trợ AirPrint của công ty từ danh sách. Nó sẽ lưu trang bị in này làm mặc định để áp dụng trong tương lai. 

Sau lúc nó được kết nối, hãy dấn vào In (print) ở góc trên cùng bên phải kê in tài liệu của bạn.


Chọn “In” trường đoản cú menu share để mở Tùy chọn Máy in.Phần “Máy in” đang trống cho tới khi các bạn thêm trang bị in của bản thân thì phần này sẽ được đặt làm cho tùy chọn mặc định.

Nếu máy in của doanh nghiệp không tất cả AirPrint, các bạn sẽ cần sở hữu xuống ứng dụng miễn phí tổn từ nhà cung ứng có tác dụng tương tự. Chỉ đề nghị tìm kiếm chữ tín trong cửa hàng ứng dụng, download xuống và làm theo công việc để kết nối. 

Bạn cũng rất có thể thử ứng dụng của mặt thứ bố như Printopia 3 hoặc Print n Share . Các ứng dụng này xử lý những tác vụ cơ phiên bản giống nhau nhưng rất có thể có bối cảnh hoặc những tính năng bổ sung cập nhật mà các bạn thích.

2. Liên kết máy in với iPhone qua Bluetooth

Mặc dù có một số tuyên ba rằng chúng ta cũng có thể in từ trang bị iOS qua Bluetooth, nhưng không có thông tin bằng lòng nào từ táo và chúng tôi cũng ko thể tạo cho nó hoạt động.Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng shop chúng tôi khuyên chúng ta nên gắn bó với AirPrint.

3. In qua email

Một tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng nếu tất cả máy in được cung cấp là in qua email. Hiện nay, nhiều phong cách máy bắt đầu của Epson và HP có tính năng HP ePrint hoặc Epson email Print. chỉ cần gửi email hình ảnh hoặc tệp tài liệu đến e-mail được chỉ định của dòng sản phẩm in với máy in đang lo phần còn lại.

Lợi ích của bài toán này là chúng ta cũng có thể in từ ngẫu nhiên đâu vào ngẫu nhiên lúc như thế nào (miễn là sản phẩm công nghệ in của người sử dụng được nhảy và liên kết với mạng).Máy in không duy nhất thiết nên ở cùng mạng với smartphone của bạn.

Nhược điểm là nó chỉ cung cấp một số các loại tệp độc nhất vô nhị định. Chúng bao hàm tất cả các tệp văn phòng công sở và hình ảnh phổ biến, nhưng nếu khách hàng có một nhiều loại tệp độc quyền xuất phát điểm từ 1 ứng dụng ví dụ thì bạn sẽ không thể in tệp đó qua email.

Việc in ấn bằng Email cũng rất được thực hiện tại một cách kha khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: Kích hoạt Email

Đầu tiên bạn cầnkích hoạt Emailcủa mình. Tuỳ theo thiết bị thực hiện mà quá trình kích hoạt e-mail sẽ khác nhau. Việc liên kết này thường được hướng dẫn ở trong phần hướng dẫn sử dụng của dòng sản phẩm in xuất xắc trang Web của phòng sản xuất.Sau lúc kích hoạt Email, máy in sẽ tiến hành chỉ định một add email khoác định, có chức năng sẽ tạo nên một loạt cácký tự thốt nhiên tại một thương hiệu miềnđược chỉ định. Các bạn có thểthay đổi tên miền nàyđể giúp bạn dễ nhớ hơn. Cuối cùng bạn cầnkết nối thứ in của chính bản thân mình với Wifi.

Bước 2: In

Sau khi đã thiết lập các yêu mong trên, những file tệp giỏi tài liệu cần in sẽtự động in theo các thông số kỹ thuật mặc định. Bạn có thể thay đổi các thông số này bằng phương pháp điều chỉnh trên đồ vật in của mình.

Google Cloud Print tất cả còn khả dụng không?


Cách thường được đề xuất để in từ smartphone Android qua ngẫu nhiên máy in nào là sử dụng dịch vụ thương mại Google Cloud Print.

Google Cloud Print không còn khả dụng.Nó đã bị loại bỏ bỏ dần vào cuối tháng 12 năm 2020. Ngay cả khi bạn đã thực hiện nó trước đây, bạn không còn hoàn toàn có thể sử dụng được nữa.

Cloud Print là một trong hệ thống có thể chấp nhận được bạn in trên phần đông mọi trang bị in, trong cả khi nó chưa phải là không dây. Đó là 1 trong sản phẩm cổ xưa của Google: ở giai đoạn thử nghiệm trong một thập kỷ với sau đó chấm dứt hoạt động.

Thật thuận lợi để in từ năng lượng điện thoại

Việc in file có thể không còn đặc biệt quan trọng như trước đó nhưng khi cần làm thì không còn lựa chọn nào khác.Cho dù bạn cần in các tệp PDF, email đặc biệt hay chỉ hình ảnh trong kỳ du lịch của mình, thật thuận tiện thực hiện nay ngay từ smartphone hay laptop bảng của bạn của bạn.

Và nếu khách hàng in nhiều, hãy đảm bảo an toàn rằng bạn có một trang bị in ko dây unique để thực hiện. Hi vọng nội dung bài viết trên giúp bạn thực hiện thành các bước in tài liệu bằng điện thoại cảm ứng thông minh đang cố kỉnh trên tay. Đừng quên add mua mua đồ technology nói thông thường và máy in nói riêng uy tín – bao gồm hãng tại Phong Vũ nhé!