Hướng dẫn tạo blog cá nhân

     

Một trang blog đơn giản đó là blog trên nền Blogspot của Google. Đây là 1 sản phẩm Blogger của Google, ứng với mỗi thông tin tài khoản Google mà các bạn đã đăng ký, thì chúng ta cũng có thể tạo đến mình nhiều trang blog cá nhân bài bản và nhanh chóng. Chúng ta cần sẵn sàng gì khi sản xuất blog trên gốc rễ Blogspot? chúng ta hãy chuẩn bị một thông tin tài khoản Gmail còn tồn tại. Nếu chưa tồn tại thì các bạn hãy tạo một chiếc nhé!

Bài viết này là để giúp bạn trả lời thắc mắc trên một cách cụ thể và theo đó là phía đẫn tạo ra Blog cá thể nhanh chóng. Hãy cùng Simple Page mày mò ngay nhé!


Mục lục


Blogspot là gì?

Blogspot tuyệt Blogger là một khối hệ thống website được cung cấp bởi Google, giúp cho bạn tạo ra phần đông trang blog miễn phí với khá nhiều giao diện khác nhau giao hàng nhiều mục tiêu khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo blog cá nhân

Với Blogspot, bạn trọn vẹn không phải băn khoăn lo lắng về hosting để chứa web, dung lượng chứa của host, gần như là không phải lo ngại bất kỳ điều gì cả. Vì mọi thứ những được Google hỗ trợ. Thương hiệu miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi .blogspot.com, hoặc…bạn hoàn toàn có thể tùy ý trỏ thương hiệu miền riêng của bản thân mình về Blogspot của bạn. Để đk tên miền riêng, việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra tên miền coi đã gồm ai đk tên miền đó chưa. Nếu như tên miền chưa được ai sở hữu, còn đợi gì nữa cơ mà không đăng ký một thương hiệu miền riêng mang lại mình.

Blogging là có tác dụng gì?


*

Bạn truy vấn vào trang blogger.com, click vào CREATE YOUR BLOG sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản Google mà bạn đã sở hữu (tài khoản gmail nhé). Sau thời điểm đăng nhập, chúng ta cần xác nhận hồ sơ. Ở đây, bản thân chọn tạo hồ sơ bên trên Google+ sau khi đã tạo kết thúc hồ sơ trên Google+, bạn nhấn liên tiếp với Blogger. Tại giao diện home Blogger, bạn nhấn TẠO BLOG MỚI (một tài khoản có thể dùng để tạo thành và quản trị các blog). Bạn điền thông tin cho trang blog của người tiêu dùng như hướng dẫn: giữ ý:

Bạn truy cập vào trang blogger.com, click vào CREATE YOUR BLOG sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản Google mà bạn đã sở hữu (tài khoản gmail nhé).

*

Sau lúc đăng nhập, chúng ta cần xác nhận hồ sơ.

Ở đây, bản thân chọn Tạo làm hồ sơ trên Google+

*

Sau khi đang tạo dứt hồ sơ trên Google+, chúng ta nhấn Tiếp tục với Blogger.

*

Tại giao diện home Blogger, bạn nhấn TẠO BLOG MỚI (một tài khoản có thể dùng để chế tạo ra và quản lí trị nhiều blog).

*

Bạn điền thông tin cho trang blog của bạn như phía dẫn:

*

Lưu ý:

Tuy nhiên, khoác định thương hiệu miền của các bạn sẽ có dạng: domain.blogspot.com

Nếu bạn có nhu cầu dùng tên miền riêng mang đến blog (ví dụ: letspro.edu.vn, thethao.net…) thì tìm hiểu thêm bài hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tại đây.

Sau đó, các bạn nhấn Tạo blog!

Bước 2:

Bạn sẽ chuyển đến trang quản ngại trị Administrator, phần đông thứ về blog của công ty đều có ở đây.

Bạn hãy chú ý đến các mục lục bao gồm ở phía bên trái.

*

Chức năng của từng mục:

Tổng quan: địa điểm chứa các thông tin cơ bản về lượt xem, cập nhật, tin tức blogger.Bài đăng mới: Nơi bạn khởi tạo, viết bài mới mang đến blog.Bài đăng: danh sách các bài viết hiện bao gồm trong blog của bạn. Đây đã là nơi bạn làm việc bài viết: viết bài, chỉnh sửa.Trang: chế tạo menu mang đến blog, tạo các trang giống bài xích đăng, nhưng đa phần là để tạo những bài dạng như: Liên hệ, Sitemap, Giới thiệu. Mỗi blog được tới đa trăng tròn trang. Mình đang nói kĩ sự khác nhau giữa trang và bài đăng ở phần sau.Nhận xét: quản lý các nhận xét/comment của bạn đọc trên các bài đăng, bài viết. Chúng ta có thể xóa/ gật đầu đồng ý bất kì một nhận xét nào.Google +: liên kết blog của người tiêu dùng với trang tiểu truyện Google + của bạn, hoặc chúng ta có thể thêm mục thừa nhận xét Google+ vào bài xích đăng.

Xem thêm: Tư Vấn Đánh Bóng Inox Bị Xước Đơn Giản, Bí Quyết Đánh Bóng Inox

Thống kê: xem, thống kê tình trạng truy cập vào blog (số visitor theo từng thời điểm, những bài xích đăng được truy vấn nhiều, nguồn truy vấn từ trang nào, nghỉ ngơi đâu,…).Chiến dịch: sản xuất chiến dịch quảng cáo cho blog bằng công cụ Google Adwords. Mục đích để tăng lượt truy vấn cho trang.Bố cục: căn chỉnh lại vị trí của các mục, thực đơn trên blog. Thêm, xóa, chỉnh sửa các tiện ích bên trên blog của bạn.Mẫu: thiết lập giao diện blog. Chỗ bạn thao tác làm việc với mã mối cung cấp của trang blog.Cài đặt: thiết lập những tính năng cơ bản cho blog (chủ yếu hèn là để SEO – quan trọng cho những ai quan tâm tới vấn đề thứ hạng của blog/website).

Bạn thừa nhận vào Xem blog để cho tới trang giao diện blog của bạn.

Lưu ý: một số trang chỉ dẫn sẽ nhằm là giờ đồng hồ Anh như hình dưới, bạn chỉ việc đổi ngữ điệu sang giờ đồng hồ Việt là được.

*

Muốn gửi sang bối cảnh tiếng Việt, bạn chỉ cần chọn ở trang chủ blog phần chuyển đổi ngôn ngữ.

Như vậy, bạn đã hiểu phương pháp tạo blogspot từ Blogger của Google rồi đấy.

Bước 3:

Bạn truy cập Chủ đề để đổi khác giao diện mang đến blog bằng những cách sau:

1. Dùng đồ họa của blogger. Có khá nhiều mẫu cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần click chuột vào là được.

*

*

2. Chỉnh sửa chủng loại HTML: nếu bạn có gần như file template sẵn (file gồm đuôi .xml) thì có thể upload lên.

Bạn chọn Sao lưu/ Khôi phục ở góc phải. Kế tiếp bạn chọn file và nhấn Tải lên là xong.

*

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn tạo 1 trang blog cá thể trên căn nguyên Blogspot của Google.

Rất thuận tiện phải ko ?

Tuy nhiên, đây new chỉ là bước đầu và hình ảnh trang của doanh nghiệp vẫn còn sơ khai.