Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm vmware workstation

     

VMware Workstation là phần mềm cho phép bạn sinh sản một thiết bị ảo chạy tuy nhiên song với trên máy vi tính vật lý. Vậy hầu như ai yêu cầu sử dụng phần mềm này? làm sao để buổi tối ưu hóa công dụng của VMware Workstation? Vậy cùng letspro.edu.vn tìm hiểu hướng dẫn cụ thể cách tạo ra máy ảo và thiết đặt bằng Vmware Workstation ngay lập tức nhé!

*

Vì sao nên sử dụng VMware Workstation để chế tạo máy ảo ?

Hiện nay các những web bao gồm độ đáng tin tưởng thấp, rất có thể hiểu là những website “fake” được chế tác ra nhằm mục đích mục đích lén lút khai quật tài nguyên PC của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tác động không nhỏ dại đến tính năng của máy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm vmware workstation

*

Chưa nói đến các mã độc được gắn kèm file tải về từ phần đông trang ko uy tín. Dĩ nhiên chắn các bạn không hy vọng một ngày lúc mở trang bị thì khởi động chậm, dữ liệu thì không cánh mà lại bay. Điều này tác động rất nhiều tới công việc, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn lớn phải bảo mật tuyệt đối hoàn hảo về thông tin.

*

Chính vị đó, đồ vật ảo được đến là môi trường thiên nhiên lý tưởng đông đảo để kiểm tra các tập tin, trang web được nghi là gồm virus. Ở một số trong những doanh nghiệp to và trường học, với thông số kỹ thuật PC Workstation thậm chí còn còn nhằm máy ảo phụ trách vị trí là hệ thống chính cho tất cả một hệ thống. VMware Workstation theo nhiều phân tích và review của các chuyên gia hiện thời đang là ứng dụng ổn định nhất.

Đối tượng người dùng thường xuyên là người làm trong nghề IT, cơ sở dữ liệu, tester hay những game thủ muốn treo nhiều nick tuy thế bị hạn chế IP.

*

Những lưu giữ ý nên biết trước khi thực hiện VMware Workstation

Đầu tiên, bạn cần phải có đủ bộ nhớ lưu trữ để vừa chạy hệ điều hành, hệ điều hành ảo và toàn bộ những lịch trình được chạy cùng. Thế nên bạn bắt buộc trang bị tối thiểu là 4GB RAM là đầy đủ để thực hiện VMware Workstation cho quá trình test trang web hoặc setup một số driver.

*

Thứ hai, bạn cần phải sử dụng 16 hoặc 32 bit display adapter. Đôi khi những tác vụ có hiệu ứng 3d sẽ không hoạt động trên hệ quản lý điều hành ảo, cũng chính vì lẽ đó game play nặng bên trên hệ điều hành và quản lý ảo là bất khả thi.

*

Cuối cùng, cần tối thiểu 200GB dung lượng bộ nhớ còn trống để phòng trường vừa lòng phải lưu trữ nhiều trong sản phẩm công nghệ ảo.

Cài để và tối ưu VMware Workstation chuẩn nhất

Bước 1: Tải ứng dụng VMware Workstation TẠI ĐÂY với tiến hành thiết lập ( trong quá trình setup chỉ buộc phải Agree với click “ Next “ mang đến khi xuất hiện thêm “ Finish “ là các bạn đã thành công xuất sắc rồi đấy. ( có cả phiên bản dành riêng mang đến Linux )

Lưu ý !!!! bạn dạng VMware Workstation Pro gồm cách thực hiện và đồ họa giống VMware Workstation bắt buộc trường hợp bao gồm upgrade là bạn dạng Pro chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 2: Sau khi setup xong, nhấp chuột phải vào biểu tượng như hình lựa chọn “ Run as administrator “ để khởi cồn chương trình.

*

*

Trong trường hợp nếu VMware cung ứng phiên phiên bản hệ quản lý điều hành hiện tại của người sử dụng thì sẽ sở hữu được tùy chọn Easy Installation.

Physical disc : cài đặt Window bằng đĩa.

ISO image : nếu như khách hàng có file ISO của Window có thể truy xuất đường dẫn đến file ISO để cài đặt.

Xem thêm: Top 5 Sạc Dự Phòng Đa Năng, Sạc Dự Phòng Đa Năng Giá Tốt Tháng 8, 2022

Bước 3: Nhập hàng hóa key của Win được sử dụng trên sản phẩm công nghệ ảo ( rất có thể sử dụng key của Window của dòng sản phẩm chính ).

Nhập thông tin người tiêu dùng cùng mật khẩu đăng nhập để đảm bảo máy ảo.

*

Bước 4: Nhập tên thiết bị ảo cùng vị trí lưu thứ ảo trên máy tính vật lý của chúng ta để né nhầm lẫn khi tạo các máy ảo khác nhau.

*

Bước 5: thiết lập DISK SIZE

Phần nặng nề nhất trong quá trình cài để là sinh hoạt đây, chúng ta phải đo lường và thống kê dung lượng cần áp dụng từ cài Win cho tới các lịch trình cần tàng trữ trên sản phẩm công nghệ ảo.

*

Rất may là bạn không hẳn lo về phần setup win, bởi vì VMware đã gồm phần Recommend để đo lường và tính toán dung lượng đề nghị để cài đặt window. Tùy vào mục đích sử dụng thì chúng ta có thể mở rộng thêm về tối thiểu khoảng chừng 20GB để dễ chịu và thoải mái sử dụng.

Bước 6: Xây dựng thông số kỹ thuật PC ảo

Thiết lập cấu hình máy ảo bằng phương pháp chọn “ Customize Hardware “, tại phía trên bạn trọn vẹn có tùy chỉnh thiết lập cấu hình và những phương thức kết nối theo ý muốn, nhưng tất nhiên không thể ngang hoặc to gan hơn cấu hình máy thật.

*

Nếu chỉ việc các tác vụ cơ bản thì chỉ việc từ 1 - 2GB là đã đủ sử dụng. Network Adapter hãy lựa chọn NAT để đảm bảo an toàn đường truyền được giỏi nhất.

Bước 7: xác thực và tiến hành cài đặt tự động

*

Bước 8: mua win như bình thường và kiểm tra thành quả

Nếu bạn đã cung cấp đầy đầy đủ thông tin đúng đắn thì thứ sẽ auto thao tác mà không cần bạn phải làm gì cả.

Một mẹo nhỏ dại cho bạn là khi đã setup thành công thì vào phần VM sẽ lộ diện thêm mục Install VMware Tools.

Hướng dẫn sử dụng VMware Workstation

Tắt / mở: Để khởi rượu cồn máy ảo, bạn tìm “ Power on this virtual machine “ để bước đầu sử dụng.
*
Để “ Tắt thiết bị “, vào VM trên thanh công cụ. Chọn Power cùng lựa lựa chọn một trong 2 cách sau đây:Power off: có thể hiểu nôm mãng cầu là chúng ta đã rút hết năng lượng điện của dàn máyShut Down Guest: Tắt máy bởi nút Shut Down với máy ảo sẽ auto mở khi bạn đăng nhập vào VMware.Snapshot: mỗi Snapshot là hiện trạng máy được lưu lại tại 1 thời điểm độc nhất vô nhị định. Với app này, trước khi tải hoặc tạo web được nghi ngờ bạn chỉ việc Snapshot lại và thử nghiệm thử. Nếu auto có sự việc do thiết lập file thì bạn đã sở hữu back-up riêng cho doanh nghiệp để tua ngược lại từ đầu.