Hướng dẫn sử dụng snipping tool

     
*

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng snipping tool

Những đồ họa của Snipping Tool

New: dùng để chụp hình ảnh màn hìnhMode: cho phép người cần sử dụng chọn loại hình ảnh sẽ chụp.Delay: đây là công nạm có tính năng làm trì hoãn lại những thời gian mà các bạn chụp màn hình trong khoảng tầm 1, 2, 3, 4 và tối đa 5 giây.Cancel: dùng để làm hủy và xóa toàn thể thao tác vừa thực hiệnOption: cần sử dụng để cấu hình thiết lập các thiết đặt định dạng

Cách áp dụng snipping tool 

Với Snipping Tool bạn cũng có thể lựa chọn những cách chụp màn dường như sau:

Free-form Snip chất nhận được bạn vẽ mặt đường tùy ý xung quanh đối tượng người dùng hoặc vùng cần chụp.Rectangular Snip giúp bạn chụp màn hình hiển thị có ngoài mặt chữ nhật, bằng cách kéo nhỏ trỏ bao quanh đối tượng.Window Snip được cho phép bạn lựa chọn một cửa sổ (ví dụ như 1 trình duyệt web) hoặc hộp thoại (ví dụ như thông báo lỗi xuất phát từ 1 ứng dụng làm sao đó) cùng chụp màn hình.Full-screen Snip cho phép bạn chụp toàn màn hình

Kinh nghiệm số sẽ làm cho một ví dụ bằng tùy chọn Free-form Snip 

Bước 1: Vào Snipping Tool

Bước 2: Kích loài chuột vào Mode chọn Free-form Snip. Tiếp sau kích chuột vào New

Bước 3: chọn vùng phải chụp bằng cách kích với kéo nhỏ trỏ chuột. Mặc định vùng được chọn sẽ được phủ quanh bằng một mặt đường viền đỏ. Khi bạn thả chuột vùng được lựa chọn sẽ được tự động copy sang cửa sổ mới. Trên đây bạn cũng có thể viết chú thích, lưu hoặc phân tách sẻ hình ảnh chụp màn hình. 


*

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Snipping Tool

Trước khi lưu ảnh chụp màn hình, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng những công cụ: Pen với Highlighter nhằm thêm đánh dấu vào hình ảnh chụp. Chính sách Eraser có tính năng loại vứt những khắc ghi bằng Pen cùng Highlighter.


Xem thêm: Thái Lan: Tranh Cãi Nổ Ra, Nhóm Người Việt Đuổi Chém Nhau Khiến Du Khách Và Người Dân "Tái Mặt"

*

Sau đó, lưu hình ảnh chụp màn hình hiển thị bạn chọn nút Save Snip chọn vị trí thư mục cần lưu, hình dạng file cùng nhấn Save nhằm lưu ảnh. 

Bạn rất có thể dùng nút Snip trên thanh chính sách để gửi ảnh chụp screen đó qua Email. Nút Snip này cho bạn 2 lựa chọn: email Recipient và thư điện tử Recipient (as attachment). Để thực hiện nút này chúng ta cần thiết lập ứng dụng trên email. 

Hướng dẫn thiết lập cấu hình Snipping Tool

Bạn tất cả thể thiết lập tùy chọn về cách mà Snipping Tool làm việc bằng cách nhấn vào nút Options. Những tùy chọn được chia thành 2 phần: Application với Selections groups. Phần Application chất nhận được bạn thực hiện biến đổi các vụ việc như sau: 

Hide Instruction Text: Ẩn văn bạn dạng hướng dẫn trong hành lang cửa số chính của Snipping Tool.Always copy snips to lớn the Clipboard: Sao chép hình ảnh chụp vào khay nhớ trong thời điểm tạm thời của Windows để bạn cũng có thể paste nó vào các ứng dụng khác.Include URL below snips (HTML only): Lưu hình ảnh chụp dưới dạng Single tệp tin HTML hoặc tài liệu MHT. Nếu ảnh được mang từ hành lang cửa số Internet Explorer, nó cũng biến thành hiển thị những URL của website trong hình ảnh chụp màn hình. Prompt to save snips before exiting: Hiển thị pop-up cảnh báo lưu ảnh chụp trước khi thoát ứng dụng.Show screen overlay when Snipping Tool: khi bị vô hiệu hóa hóa, lúc chúng ta chụp màn hình, chính sách Snipping Tool trong suốt sẽ không hiển thị trên screen nữa.

Phần Selection cho phép bạn tùy chỉnh tùy chỉnh cấu hình liên quan đến bảng màu

Ink Color: thay đổi màu dung nhan của mặt đường viền khu vực khi chụp ảnh.Show selection ink after snips are captured: Đường viền khu vực sẽ hiển thị xung quanh hình ảnh chụp, áp dụng màu được lựa chọn trong danh sách Ink Color. 

Snipping Tool là ứng dụng khá tuyệt vời để bạn cũng có thể sử dụng khi mong muốn chụp hình ảnh màn hình sản phẩm tính. Đừng lo, giả dụ có thắc mắc nào cần cung ứng hãy nhằm lại phản hồi Kinh nghiệm số sẽ giúp đỡ bạn câu trả lời nhé!


từ khóa : Trọn bộ Hướng dẫn cách sử dụng Snipping Tool bên trên Windows 10 bỏ ra tiết, Game bài bác đổi thưởng