Đặc điểm và cách sử dụng top 05 phần mềm kế toán thông dụng

     

Trong thời đại technology 4.0 việc ứng dụng những tiến bộ technology vào công ty là một xu thế tất yếu. Thịnh hành nhất phải nói tới việc ứng dụng ứng dụng kế toán. Đây được coi như như một chiến thuật tối ưu trong việc theo dõi, giám sát và đo lường và thống trị tình hình tài chính, kết quả chuyển động sản xuất sale của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Đặc điểm và cách sử dụng top 05 phần mềm kế toán thông dụng

1. Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mượt kế toán là một trong ứng dụng technology thông tin được thiết lập, cài ném lên máy tính, những thiết bị di động cầm tay khác (điện thoại di động, máy tính bảng…) hoặc trên nền tảng gốc rễ web.

Qua hình thức nhập liệu, người dùng sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào cho phần mềm là các chứng từ, số liệu, hồ sơ trong toàn thể các thanh toán giao dịch tài bao gồm của doanh nghiệp. Từ bỏ cơ sở tài liệu đó, thông qua các công thức, thủ tục, các bước được tùy chỉnh thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ cách xử trí để lên báo cáo tài thiết yếu và các report chi tiết không giống theo biểu mẫu kế toán hiện nay hành chuẩn với chính sách Kế toán đơn vị nước vn hoặc theo phần nhiều yêu cầu làm chủ đặc thù của những Doanh nghiệp.

2. Những loại phần mềm kế toán bên trên thị trường

Hiện trên trên thị trường có không ít loại ứng dụng kế toán. Mặc dù dựa theo kết cấu có 2 loại phần mềm chủ yếu:

Phần mềm kế toán đóng gói: phần mềm này tương xứng với mô hình doanh nghiệp vừa cùng nhỏ, các hoạt động kế toán – tài chính đối chọi giản, không quá phức tạp. Sản phẩm này được những nhà cung ứng thiết kế sẵn các phân hệ thắt chặt và cố định với những tài năng cơ bản nhất định và quan trọng cho phần tử kế toán.Phần mượt kế toán thiết lập theo yêu thương cầu:Trên thực tế, cùng với việc phát triển của công ty thì yêu mong về việc cai quản Tài chủ yếu – Kế toán của các doanh nghiệp cũng trở thành thay đổi. Việc sử dụng những sản phẩm ứng dụng đóng gói chỉ hoàn toàn có thể đáp ứng yêu thương cầu công việc của doanh nghiệp ở một thời điểm nào đó, về sau nếu bao gồm sự chuyển đổi trong cấu trúc, quy mô công ty hay phương thức quản lý, việc sử dụng ứng dụng này sẽ chạm mặt nhiều hạn chế. Bởi vì vậy, hiện nay phương án thực hiện phần mềm tùy chỉnh cấu hình theo yêu thương cầu được không ít doanh nghiệp thân yêu và lựa chọn. Phần mềm có phong cách thiết kế có cấu trúc mở, tùy chỉnh cấu hình linh hoạt theo các yêu mong quản trị đặc thù của người tiêu dùng ở cả thời điểm này và tương lai.

Hiện tại,Công ty Cổ phần ứng dụng letspro.edu.vnlà một trong những đơn vị uy tín cung cấp, xúc tiến uy tín phương án phần mềm tùy chỉnh cấu hình theo yêu cầu, tương xứng cho những doanh nghiệp đồ sộ vừa cùng lớn.

3. đứng top 5 phần mềm mềm kế toán tài chính thông dụng hiện nay

3.1. Phần mềm kế toán Misa

Nhắc đến các phần mềm kế toán thông dụng hiện thời hẳn rất nhiều người nghĩ mang lại thương hiệu Misa – trong số những công ty gồm quy mô béo tại nước ta trong câu hỏi cung cấpphần mượt kế toán giành cho các đơn vị hành chính vì sự nghiệp và những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giữa những yếu tố quan trọng tạo nên referring của ứng dụng MISA là việc những tính năng của phần mềm đáp ứng nhu cầu được tốt nhu cầu của bạn làm kế toán. Xung quanh ra, yếu tố giá chỉ cũng đóng góp thêm phần quyết định cho tính phổ biến này. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 giao động mức từ bỏ 2.950.000 VNĐ mang đến 12.950.000 VNĐ tùy thuộc vào từng gói sản phẩm tương ứng với từng mức nghĩa vụ và quyền lợi mà doanh nghiệp rất có thể sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng kế toán MISA với một trong những nghiệp vụ cơ bản:

Nghiệp vụ Thu/Chi chi phí mặt

Bước 1: Vào phân hệQuỹtabThu, chi tiền, chọnThêmThu tiền.

Bước 2: tùy theo từng trường hợp người tiêu dùng lựa chọn lý do thu/chi tiền tương xứng nhất.

Ví dụ: Rút tiền gửi bank về nhập quỹ tiền mặt; khách hàng trả nợ bởi tiền mặt; người sử dụng ứng trước tiền mua sắm chọn lựa bằng tiền mặt; các khoản thu khác bởi tiền mặt; mang tiền mặt gởi vào ngân hàng; Trả trước chi phí hàng mang lại nhà hỗ trợ bằng tiền mặt; những khoản bỏ ra khác bằng tiền mặt; …

*

Bước 3: Khai báo thông tin chứng từ, sau đó nhấnCất.

Bước 4: chọn chức năngIntrên thanh công cụ, tiếp nối chọn mẫu phiếu thu bắt buộc in.

Nghiệp vụ mua sắm chọn lựa

Bước 1: trên phân hệMua hàngtabMua sản phẩm hóa, dịch vụ, chọn chức năngThêmChứng từ mua hàng hóa.

Bước 2: chọn loại triệu chứng từ mua hàng cần lập

Bước 3: tuyển lựa phương thức giao dịch cho bệnh từ mua hàng

Bước 4: xác nhận lập chứng từ mua sắm có dìm kèm hóa đơn hay là không hoặc không có hóa đơn.

Xem thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Cấp Đỏ Tại Biên Hòa, Đồng Nai, Mâm Cúng Động Thổ Trọn Gói Tại Biên Hòa Đồng Nai

Bước 5: Khai báo thông tin cho triệu chứng từ thiết lập hàng, sau đó nhấnCất.

Bước 6: lựa chọn chức năngIntrên thanh công cụ, tiếp đến chọn mẫu chứng từ bắt buộc in.

Ngoài ra những nghiệp vụ cơ bạn dạng khác như phân phối hàng, Hóa đơn, Kho, tiền lương, Thuế,… cũng khá được trình bày rất cụ thể và chi tiết trên giao diện hệ thống phần mềm kế toán MISA. Khi download phần mềm, bạn dùng rất có thể nắm bắt và sử dụng ngay.

Với đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiệp vụ kế toán đơn giản, con số chứng từ phải xử lý không nhiều thì MISA là một trong lựa chọn tốt và phù hợp. Mặc dù nhiên, giả dụ doanh nghiệp bạn lớn hay có nhiều công ty con, chuỗi hệ thống… con số nghiệp vụ, chứng từ bắt buộc xử lý vô cùng nhiều. Và đặc biệt quan trọng bạn muốn một trong những phần mềm kế toán gồm khả năng cấu hình thiết lập để phù hợp với những vận động đặc thù của chúng ta cùng với tài năng kết nối với tài liệu với các phần tử khác thành một hệ thống quản trị doanh nghiệp về tối ưu thì bạn cần để ý đến đến những sản phẩm khác.

3.2. Phân hệ quản lý Tài bao gồm - Kế toán ứng dụng letspro.edu.vn

Giới thiệu đơn vị cung cấp

Nhắc đếnphần mềm quản trị doanh nghiệpvừa và lớn, hẳn đa số người sẽ nghĩ ngay mang lại letspro.edu.vn – nhà hỗ trợ đã bao gồm uy tín nhiều năm trên thị phần chuyên về thành phầm này. Trong số đó “phần mềm kế toán tài chính letspro.edu.vn” nhưng mà nhiều người tiêu dùng thường hay nói tới thực chất đó là phân hệ (module) quản lý Tài bao gồm kế toán nằm trong hệ thống phần mượt quản trị toàn diện doanh nghiệp letspro.edu.vn ERP-VN.

Phân hệ quản lý Tài chính – kế toán letspro.edu.vn là một trong tổng thể 11 modules cơ phiên bản của giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp letspro.edu.vn 8 (ERP-VN). Hiện nay, với người sử dụng chọn thiết lập letspro.edu.vn họ hoàn toàn có thể có 2 sự lựa chọn:

Triển khai cùng sử dụng phương án quản trị tổng thể doanh nghiệp letspro.edu.vn ERP-VN với nhiều phân hệ cho các phòng ban không giống nhau trong đó bao gồm phân hệ cai quản Tài chủ yếu – Kế toán.

Với việc thực hiện riêng lẻ phân hệ làm chủ Tài chủ yếu – kế toán thì ứng dụng letspro.edu.vn cũng đều có đầy đủ nhân tài như 1 phần mềm kế toán, đáp ứng tốt số đông yêu mong về cai quản Tài bao gồm – kế toán tài chính của toàn bộ các công ty thuộc những lĩnh vực không giống nhau và còn tồn tại phần buổi tối ưu, năng động hơn các ứng dụng kế toán thông thường. Bởi phần mềm rất có thể được thiết lập theo đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ và bài bác toán tính chất của doanh nghiệp. Xung quanh ra, khi áp dụng cả khối hệ thống quản trị toàn diện và tổng thể doanh nghiệp letspro.edu.vn ERP-VN với nhiều phân hệ khác biệt trong đó tất cả phân hệ cai quản Tài bao gồm – kế toán thì thông tin, số liệu từ tất cả các chống ban, thành phần được kết nối với đầu não Tài chính của người tiêu dùng từ này được xử lý nhanh chóng, đúng lúc phục vụ hiệu quả cho Ban chỉ huy hay nhà quản trị gồm có quyết định sale đúng đắn.

Đặc trưng của phần mềm letspro.edu.vn:

Công nghệ xây dựng tiên tiến: phần mềm kế toán letspro.edu.vn lập trinh bên trên công nghệp .NET với ngữ điệu lập trình C# cùng hệ quản trị cơ sở tài liệu SQL Server.Với ứng dụng kế toán letspro.edu.vn là phần mềm Customize gồm khả năng thiết lập cấu hình theo nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp.Đặc biệt, ưu điểm vượt trội lúc phân hệ cai quản tài chủ yếu kế toán letspro.edu.vn phía trong hệ thống phương án quản trị doanh nghiệp tổng thể đó là:

- Phần mềm không chỉ có đơn thuần cung cấp xử lý những nghiệp vụ kế toán mà còn mang tính chất quản trị cao, ví dụ như: thiết kế kế hoạch quản ngại trị tài chính, doanh thu, chi tiêu cũng như tập thích hợp dữ liệu để lên trên hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo nộp cung cấp trên và report quản trị, ko chỉ hỗ trợ tác nghiệp cho phần tử kế toán mà lại cả thành phần Kế hoạch và Ban lãnh đạo.

- Để đáp ứng nhu cầu được sự đổi khác và trở nên tân tiến không dứt của mỗi doanh nghiệp, lẫn cả về “lượng” với “chất”, cũng như sự chuyển đổi của chế độ kế toán, các quy định và pháp luật, phân hệ làm chủ Tài chủ yếu – kế toán tài chính letspro.edu.vn 8 tất cả khả năng thiết lập cấu hình theo yêu thương cầu, không ngừng mở rộng thêm công dụng và quy mô ứng dụng dựa bên trên lõi phần mềm cũ… để thay đổi phù vừa lòng như một “chiếc áo” giãn nở được, doanh nghiệp hoàn toàn vẫn dễ chịu và thoải mái “mặc” nó khi quy mô “lớn lên”.

- một phần mềm xuất sắc thôi là không đủ, người sử dụng cần biết cách tiếp cận với sử dụng kết quả các hào kiệt có bên trên phần mềm, do vậy phần mềm kế toán letspro.edu.vn hỗ trợ đi kèm dịch vụ tư vấn giải pháp, huấn luyện và đào tạo sử dụng, bh bảo trì nhờ đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu nhiệm vụ của khách hàng hàng.

- ứng dụng kế toán letspro.edu.vn dễ dàng kết nối với những phân hệ khác trong hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện và tổng thể (letspro.edu.vn 8 ERP-VN).

Lưu ý:

Phần mềm kế toán letspro.edu.vn vì chưng là phần mềm Customize nên chi tiêu sẽ cao hơn các ứng dụng đóng gói cùng chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa với lớn.Thời gian thực hiện dài hơn, vì quá trình triển khai cần tiến hành đến lúc đã đáp ứng được đủ các yêu cầu của khách hàng theo vừa lòng đồng, đồng thời cung cấp khách sản phẩm nhập liệu, lên được báo cáo của kỳ, mới bao gồm thức sát hoạch phần mềm.

Đặc điểm nhấn của phần mềm kế toán letspro.edu.vn