Hướng dẫn sử dụng máy ảo vmware

     

Bài viết này letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách sản xuất một chiếc máy vi tính ảo trên laptop thật bằng phần mềm chuyên nghiệp hóa nhất bây chừ đó là VMware Workstation.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy ảo vmware


Việc tạo ra một chiếc máy tính ảo để thực hiện là cực kỳ hữu ích bởi nó giúp bạn cài các hệ điều hành trên một máy vi tính một cách lập cập và tiện lợi nhất, bạn có thể cài từng nào hệ quản lý trên thứ ảo tùy thích..

Việc tạo ra một cái máy ảo có ý nghĩa sâu sắc cực kỳ đặc trưng với những KTV hay chuyên viên máy tính do nó có thể giúp bạn thiết đặt và demo nghiệm các phần mềm, tạo phiên bản ghost, demo thử bạn dạng ghost.. Nhưng không ảnh hưởng đến các phân vùng ổ cứng, không bị nhiễm vi khuẩn vào laptop thật.

Ưu điểm vượt trội là sau khi thiết lập thành công hệ quản lý và điều hành lên máy tính xách tay ảo thì chúng ta có thể thao tác trọn vẹn giống với máy tính xách tay thật. Rõ ràng như bạn có thể cài win, ghost, liên kết internet, liên kết usb… rất dễ dãi như kiểu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính thật vậy.

Về cơ bản trong nội dung bài viết này mình sẽ gợi ý cho chúng ta 2 phương pháp để tạo máy vi tính ảo bằng VMware Workstation kia là cài đặt windows với ghost lên thứ ảo, tiếng thì hợp tác vào có tác dụng ngay nhé!

Có liên quan:


Mục Lục Nội Dung

I. Phía dẫn phương pháp tạo máy tính ảo bằng VMware

I. Phía dẫn cách tạo máy vi tính ảo bằng VMware

+ bước 1: Trước tiên các bạn tải bộ thiết lập chương trình chế tạo ra máy ải VMware về trước và trong giải đáp này mình sử dụng phiên phiên bản 10.1, các phiên bản khác tương tự (Link trường đoản cú trang chủ / Hoặc links Mediafire)

Còn đấy là link mua VMware tiên tiến nhất từ trang chủ: Tại đây !


Note: những phiên bạn dạng cũ hay bắt đầu hơn thì các bước làm cũng hoàn toàn tương tự. Mặc dù một lưu ý quan trọng kia là tính từ lúc phiên bản VMWare Workstation 11 trở đi thì nó chỉ cung ứng hệ điều hành và quản lý Windows 64bit nhưng mà thôi. Trường hợp như bạn có nhu cầu sử dụng VMWare Workstation bên trên hệ điều hành quản lý 32bit thì hãy sử dụng bản 10.xx trở xuống nhé.

Xem thêm:

Ngoài phiên phiên bản trả giá thành ra thì VMware cũng hỗ trợ phiên phiên bản miễn chi phí mang tên VMware Workstation Player. Chúng ta cũng có thể tải về và trải nghiệm demo tại đây nhé. Cách thiết đặt thì cũng trọn vẹn tương từ như bản trả mức giá thôi.

+ cách 2: OK! sau khi tải về bạn tiến hành setup như các phần mềm khác. Nháy đúp chuột nếu như khách hàng đang áp dụng Win XP, và chạy bên dưới quyền quản lí trị (Run as admin..) trường hợp như bạn đang chạy Windows 7 trở lên..

+ cách 3: chọn Typical để lựa chọn cài đặt theo mang định hoặc lựa chọn Custom để thiết lập cài đặt. Ở phía trên mình lựa chọn Custom cùng nhấn Next.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tương tự như vậy, giả dụ như bạn muốn thiết lập quyền khởi rượu cồn ưu tiên cho file boot DLC (*.iso) thì các bạn hãy vào VM => chọn CD/DVD (SATA) => chọn đường dẫn đến file DLC của người tiêu dùng là xong.