Hướng dẫn cách chơi facebook toàn tập cho người mới bắt đầu

     

So với Yahoo! 360 cùng Google Blogger thì hình như mạng làng hội ảo Facebook không thực sự thông dụng sinh hoạt Việt Nam. Trong những lý cho nên vì thế là nó khá phức tạp để sử dụng. Chúng ta hãy cùng nhau mày mò về social ảo 300 triệu thành viên này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi facebook toàn tập cho người mới bắt đầu

Với lượng người dùng to con trên toàn gắng giới, Facebook là “đối tượng” của những ông khủng như Microsoft, Google xuất xắc Yahoo! mong muốn đã đạt được trong tay. Bên cạnh đó không ai áp dụng Internet sinh hoạt Mỹ tuyệt châu Âu là không cài đặt cho riêng bản thân 1 thông tin tài khoản Facebook. Mặc dù nhiên, nghỉ ngơi Việt Nam, Facebook vẫn là “đối tượng tìm hiểu” của người dùng Internet.

*

Dưới đấy là những thủ thuật solo giản, những tuyệt kỹ giúp mang lại việc sử dụng Facebook trở nên dễ dàng và rất gần gũi hơn với những người dùng, để tò mò mạng làng mạc hội ảo rất lớn lớn này.

Không solo thuần là Blog như 360 của Yahoo tuyệt Blogger của Google, Facebook là mạng xã hội ảo và qua đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như kết chúng ta với những người mà bạn không thể quen biết. Một khi bạn đã kết bạn với cùng một ai kia trên facebook, những “động tĩnh” của tín đồ kia cũng trở nên được facebook thông báo cho mình biết, cùng đôi khi cũng chính vì điều này làm cho trang cá thể của bạn tràn trề những thông báo không quan trọng và đó đó là lý do chủ yếu mà người tiêu dùng Việt nam giới cảm thấy áp dụng facebook rất rắc rối.

Chẳng hạn, bạn có 1 người các bạn vừa đổi khác hình hình ảnh đại diện, hoặc upload thêm rất nhiều hình hình ảnh mới lên facebook, cùng facebook vẫn thông báo cho bạn biết để chúng ta có thể tiện lép thăm phần đông hình hình ảnh đó, nhưng đôi lúc những thông báo này là thừa cùng không cần thiết và có thể nó sẽ làm phiền bạn. Tuy nhiên chính vấn đề này cũng làm cho bạn dễ dàng theo dõi chuyển động của bạn bè mình và rất có thể kết chúng ta được với rất nhiều người hơn trên facebook.

*
Trang cá nhân với hầu hết thông báo chi chít những hoạt động vui chơi của người khác xẩy ra trên facebook

Tuy nhiên, hãy bỏ qua mất những điều phiền toái đó nhằm dần khám phá những điều bên trong facebook có thể khiến các bạn cảm thấy yêu thương thích social ảo này hơn.

Để đăng ký 1 thông tin tài khoản trên facebook, bạn truy cập vào http://vi-vn.facebook.com/, điền tên cũng giống như thông tin cá nhân để khởi tạo.

Lưu ý: Tên của người sử dụng không được sử dụng dấu còn nếu như không sẽ bị khối hệ thống từ chối. Kế bên ra, thỉnh thoảng tên của bạn quá ngắn cùng facebook coi như chúng ta chưa điền tương đối đầy đủ họ trên với từ chối. Vì chưng vậy tốt nhất có thể bạn bắt buộc điền thương hiệu họ của mình sao mang đến phù hợp.

Trở ngại đầu tiên khi đăng ký facebook chính là mã xác nhận của facebook là 1 trong hình hình ảnh khá phức hợp và rối rắm, tuy vậy nếu quan sát kỹ thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận ra và điền đúng mã xác nhận.

Bước đầu sử dụng:

Sau khi xác thực email của facebook, bạn sẽ có những những bước đầu “chập chững” đi vào trái đất ảo này. Tuy nhiên, ngay từ những bước đầu tiên, các bạn sẽ cảm thấy facebook rất băn khoăn với quá nhiều yêu cầu và rối rắm. Tuy nhiên, tiến hành theo từng bước (hoặc đơn giản và dễ dàng là bỏ qua những bước không yêu cầu thiết) là chúng ta có thể sử dụng ngay facebook. Toàn bộ mọi lí giải đều bởi tiếng Việt nên chắc hẳn rằng nó không thực sự phức tạp cùng với bạn.

Trong lần đầu tiên sử dụng facebook, sẽ sở hữu được 4 bước để các bạn làm thân quen với những người dân khác trên facebook.

– Bước đầu tiên sẽ cho mình thấy list những người tiêu dùng facebook trước đây đã từng gửi thư mời các bạn tham gia. Chúng ta có thể nhấn vào chấp nhận để biến bạn của mình trên facebook hoặc nhấp vào bỏ qua để sang bước 2.

– Trong bước 2, facebook sẽ cho phép bạn gửi thư mời bạn bè mình thuộc tham gia vào social ảo này. Chúng ta chỉ bài toán điền e-mail đã đăng ký và mật khẩu của chính nó và nhấn vào nút “Tìm kiếm bạn bè”, những người dân bạn mang tên trong sổ địa chỉ trong áo quan thư của bạn sẽ nhận được thư mời thâm nhập facebook, nếu ai đó đã có facebook thì họ gồm thể đồng ý để đổi thay bạn của bạn trên facebook.

– Tại cách 3, các bạn sẽ điền thêm những thông tin thêm về mình như năm tốt nghiệp và trường xuất sắc nghiệp. Điều này sẽ có ích nếu bạn muốn tìm kiếm những người dân bạn đang lâu không gặp của mình trên facebook nhờ vào những tin tức này.

– Và sau cùng bước 4 sẽ đưa ra danh sách những người có trong sổ showroom của nhiều người đang sử dụng facebook. Bạn có thể mời họ trở thành chúng ta hoặc bỏ qua mất nếu muốn.

Và sau 4 bước, bạn đã bước nào làm cho “lý lịch” cho bạn trên facebook. Nhờ vào các tin tức mà chúng ta đã khai báo, người tiêu dùng facebook hoàn toàn có thể tìm thấy các bạn và kết bạn cũng giống như trao đổi với nhau.

*
Giao diện trang cá nhân của các bạn trên facebook sau khoản thời gian được thiết lập.

Sau khi đã có riêng cho chính mình “căn nhà”, bạn cũng có thể mời những người khác tham gia bằng phương pháp nhấn vào nút “Mời các bạn bè” với điền thư điện tử của họ, hoặc tương tự như Blog, bạn cũng có thể viết những bài viết, suy xét của mình, phân chia sẽ hình ảnh, tham gia vào các nhóm… Điểm trông rất nổi bật của facebook so với những blog thường thì khác đó là các ứng dụng được người dùng viết để giành cho facebook.

Lưu ý: Bạn để ý phân biệt “Trang Chủ” và “Trang Cá Nhân” trên Facebook. “Trang Chủ” cần sử dụng để quản lý thông tin cá nhân, tìm kiếm kiếm chúng ta bè… còn “Trang Cá Nhân” dùng để đưa những nội dung, hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu người khác rất có thể xem được. Tại bởi 2 trang này hình ảnh trông khá giống như nhau yêu cầu đôi khi chúng ta cũng có thể nhầm lẫn.

Facebook là social ảo nên đương nhiên không thể thiếu phần lớn hình hình ảnh để fan dùng share với nhau. Bài viết sau đây đã hướng dẫn các bạn những thủ thuật liên quan đến quan lại đến quản lý cũng như chia sẻ những hình hình ảnh trên Facebook.

Upload và chia sẻ hình ảnh:

Đối với 360o Blog của Yahoo!, chúng ta cũng có thể sử dụng Flickr tốt Yahoo! Photo (trước đây) để upload và chia sẻ hình ảnh của mình. Với facebook, bạn có thể làm được điều tương tự.Để upload và share hình hình ảnh lên facebook, đầu tiên bạn singin vào thông tin tài khoản của mình, rồi vào “Trang Cá Nhân”, click vào mục Đăng Album.

*

Bạn hoàn toàn có thể upload hình ảnh theo từng album (chủ đề) hoặc upload như bình thường. Thậm chí, facebook còn được cho phép bạn chụp ảnh từ webcam của mình. Đối với bề ngoài upload hình ảnh theo từng album, chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn để cho phép album được coi như bởi đông đảo ai (bởi tất cả mọi người, vì những ai là bạn bè, hay bằng hữu của chúng ta bè…). Đối với vẻ ngoài upload ảnh thì bạn chỉ đơn giản dễ dàng click Browser, chọn ảnh và tiến hành upload.

*

Tiến hành upload ảnh theo Album, bạn có thể upload đồng thời 5 hình ảnh. Điểm nổi bật của hiệ tượng chia sẻ ảnh trên facebook, đó là sau khi upload hình ảnh, chúng ta có thể thực hiện tác dụng Tag để khắc ghi từng nhân vật bao gồm trong hình ảnh. Điều này để giúp đỡ người xem dễ dãi biết được số đông ai có mặt trong bức ảnh.

Để có tác dụng được điều này, sau khi quá trình upload hình ảnh hoàn thành, click vào từng người trong bức ảnh, điển nội dung yêu cầu Tag (thường là tên của bạn đó) và nhấn nút Tag.

*

Cuối cùng nhấn “Lưu thế đổi” để đưa hình đã có Tag này vào album của bạn. Bây giờ, cù trở lại bộ ảnh của bạn, khi đưa chuột vào 1 nhân đồ dùng trong ảnh, tên của nhân trang bị đó (nội dung mà chúng ta đã Tag) sẽ được hiển thị để cho người xem biết chính là ai.

Xem thêm: Bài Hát Hướng Về Biển Đông ( Con Bướm Xuân, Bài Hát Hướng Về Biển Đông (Con Bướm Xuân Chế)

*

Upload hình ảnh lên facebook từ điện thoại cảm ứng thông minh di động:

Nếu di động của người sử dụng có tác dụng chụp ảnh, tuy vậy lại không tồn tại cáp nối USB thì thật khó để mang hình ảnh từ di động. Tuy nhiên, bạn có thể upload hầu như hình hình ảnh từ di động của bản thân lên Album của Facebook để thực hiện hoặc chia sẽ cùng phần lớn người.

Để làm cho được điều này, bạn tiến hành theo các bước sau:

– Đầu tiên máy năng lượng điện thoại của bạn phải có liên kết GPRS. Tiếp theo, các bạn gửi hình ảnh cần upload lên facebook (theo bề ngoài gửi MMS hoặc email) vào địa chỉ cửa hàng

– Facebook vẫn đọc hình ảnh và xác thực số điện thoại cảm ứng thông minh của bạn, tiếp đến dịch vụ đã gửi 1 tin nhắn tất cả kèm 1 mã xác nhận.

– Bây giờ, đăng nhập vào facebook từ máy vi tính như bình thường, rồi vào “Trang cá nhân”.

– Click vào “Đăng Album” rồi thực hiện các bước như bên trên để tạo ra 1 Album mới. Sau khi đã sở hữu 1 album ảnh (hoặc đã có 1 Album trường đoản cú trước đó), bạn trở về trang cá nhân, click vào Album Ảnh, click tiếp vào “Tạo Album Ảnh”, tại đây bạn sẽ thấy mục hình ảnh từ di động, click vào đó và điền đoạn mã xác thực mà facebook gửi cho chính mình ở trên vào size “Nhập mã của bạn” cùng click vào “Xác nhấn Điện Thoại”.

*

– thông tin tài khoản facebook của bạn hiện thời đã được xác thực để dìm hình hình ảnh mà các bạn gửi từ smartphone di động. Bây giờ bạn chỉ việc gửi phần lớn hình hình ảnh vào showroom email để upload trực tiếp chúng lên thông tin tài khoản facebook của mình. Rất nhiều hình hình ảnh này sau khi upload sẽ được chứa vào Album “Mobile Uploads”.

Download hình hình ảnh từ Facebook của tín đồ khác:

Nếu gồm một người bạn trên Facebook chia sẻ những hình ảnh đẹp, độc đáo và bạn có nhu cầu download nó về máy vi tính của mình, các bạn sẽ làm gì? Cách đơn giản dễ dàng nhất đó là tải về từng hình ảnh và sẽ mất tương đối nhiều thời gian.

Dân Trí đang từng ra mắt đến bạn tiện ích để “Download hình hình ảnh từ Flickr” có thể chấp nhận được lưu lại toàn bộ những hình hình ảnh trên album do fan khác chia sẻ. Cùng bây giờ, chúng ta có thể thực hiện tại điều tương tự trên Facebook với FacerPAD.

FacerPAD là extension của Firefox, vì vậy bạn buộc phải là người dùng Firefox nếu như muốn download đông đảo hình ảnh chia vẫn trên Facebook của bạn khác. Cài đặt FacerPAD tại https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8442 (tương thích với tất cả Firefox 3.0).

Sau khi cài đặt đặt, hầu hết gì bạn phải làm là bạn truy cập vào mục “Album Ảnh” ở “Trang cá nhân” của tài khoản facebook chứa phần nhiều hình hình ảnh bạn đề xuất download, bấm vào phải lên Album chứa những hình hình ảnh cần download trong danh sách các Album cùng chọn tải về Album with FacePAD.

*

Một cửa ngõ sổ bé dại hiện ra thông tin FacePAD sẽ thực hiện download các hình ảnh từ Album này. Chúng ta click OK và quá trình download sẽ bắt đầu. Vào trường hòa hợp Album này có nhiều trang, FacePAD sẽ download từng trang 1 và các lần download xong 1 trang, công tác sẽ thông báo cho mình biết để triển khai download trang sản phẩm 2. Ví dụ ví như Album chứa 35 hình ảnh, thì thông tin đồng tiên sẽ thông tin download hình ảnh từ 1 đến 20 của trang 1 và thông tin thứ 2 sẽ thông báo download hình ảnh từ 21 đến 35 của trang 2.

*

Điểm tiêu giảm của FacePAD chính là không được cho phép người dùng chọn lọc hình ảnh để tải về mà đã download toàn thể các hình ảnh.

Upload hình ảnh lên Facebook trực tiếp từ Desktop:

Như trên vẫn đề cập, Facebook chỉ cho phép upload các lần tối đa 5 hình ảnh, vậy vào trường hợp chúng ta có đến vài trăm hình ảnh cần phân tách sẽ lên facebook, các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Tuy vậy với Bloom, các bạn sẽ tiết kiệm thời hạn hơn cực kỳ nhiều.

Bloom là phầm mềm miễn phí, có thể chấp nhận được bạn singin và làm chủ các album hình ảnh trên facebook của mình. Điều này khiến cho bạn không phải phụ thuộc vào vào facebook và hoàn toàn có thể upload từng nào hình ảnh tùy thích. Download chương trình tại trên đây (chương trình yêu thương cầu laptop phải thiết đặt Java trước lúc sử dụng, tải về Java phiên bạn dạng mới nhât trên http://java.com/en/download/index.jsp

Sử dụng lịch trình khá đối chọi giản. Đầu tiên, các bạn được yêu cầu đăng nhập vào thông tin tài khoản facebook của mình. Sau đó được cho phép Bloom truy cập và upload hình ảnh lên tài khoản facebook. Sau khoản thời gian đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính. Giao diện của chương trình cụ thể với 5 tùy lựa chọn chính:

– Sign out: đăng xuất tài khoản facebook thoát ra khỏi chương trình.

– My Albums: coi những bộ ảnh đang gồm trên facebook của bạn.

– Creat Albums: tạo bộ ảnh mới.

– Friends: coi những album hình ảnh của bằng hữu trên facebook.

– My Photos: hầu như hình ảnh không chứa trong các album hoặc đều hình ảnh đã được chúng ta tag (đánh dấu) trước đó.

Để upload hình ảnh, click vào My Photos, rồi bạn chỉ vấn đề kéo và thả hình ảnh (hoặc thư mục) bạn muốn upload vào trong hành lang cửa số của chương trình, điền thương hiệu của Album muốn chứa rất nhiều hình hình ảnh này (nếu muốn tạo thành 1 album mới) và sau cuối nhấn vào nút “Upload photos”. Hiện giờ chỉ câu hỏi chờ cho đến khi rất nhiều hình ảnh được upload xong. (không giới hạn con số 1 lần upload).

*

Sau khi quá trình upload hoàn thành, trình chăm bẵm web sẽ tự động hóa mở trang cất album vừa được upload lên facebook của bạn.

Rất đơn giản và máu kiệm thời hạn chờ đợi.

Chia sẻ hình ảnh từ Flickr:

Nếu trước đây bạn vẫn upload không ít hình ảnh từ Flickr và áp dụng chúng để phân chia sẽ trên Blog của Yahoo!, nay bạn có nhu cầu chia sẽ mọi hình hình ảnh này làm việc Facebook, thì ngoài cách tải về chúng về từ Flickr với upload ngược lên Facebook, có một cách nhanh hơn đó là nhờ đến app FlickrImport của chính Facebook.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản facebook, sau đó truy cập vào http://apps.facebook.com/flickrimport, click vào “Cho Phép” để bắt đầu sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu ước đăng nhập vào Flickr, sau khoản thời gian đăng nhập, số đông hình hình ảnh đã được upload bên trên Flick đã hiện ra, bạn lưu lại vào những hình hình ảnh nào mong chia sẻ, lựa chọn Album chứa phần đa hình hình ảnh (hoặc tạo bắt đầu 1 album) trên facebook và nhấn Import.

*

Sau khi quá trình import kết thúc, một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo cho chính mình biết hình hình ảnh đã được gửi vào album trên facebook. Bây giờ, quay trở lại trang cá nhân thì bạn sẽ thấy vào album đã chọn (hoặc trong album mới tạo ra) chứa hầu như hình hình ảnh mà tôi đã chuyển từ Flickr qua.

Trên đó là những mẹo nhỏ trong chia sẻ và cai quản hình hình ảnh cũng như album của facebook, mong muốn nó sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt hơn trong việc tạo, làm chủ và chia sẻ những album riêng trên facebook của mình.