Hướng dẫn chi tiết cách dùng audacity chuyên nghiệp

     
Tải và thiết đặt phần mềm:Hướng dẫn sử dụng:Phần 1: Biên tập, chỉnh sửa, giảm ghép, giải pháp xử lý và xuất một file music có sẵn.Phần 2: Thu âm, loại trừ tạp âm cùng tăng âm thanh với Audacity

Giới thiệu

Audacity là một phần mềm thu âm trọn vẹn miễn phí trên sản phẩm tính, máy tính xách tay và rất dễ sử dụng. Nó mang lại phép chúng ta có thể thu âm, biên tập, sửa đổi file âm thanh một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách dùng audacity chuyên nghiệp

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ trả lời bạn chi tiết từ giải pháp tải, thiết đặt và sử dụng phần mềm Adacity để:

Biên tập, chỉnh sửa, giảm ghép, xử lý và xuất một file music có sẵn.Thu âm, loại trừ tạp âm, tạo ra hiệu ứng set nhạc một bài bác hát mà các bạn yêu thích.

Tải và setup phần mềm:

Bước 1: cài đặt về và cài đặt Audacity 2.3.0 .

Bước 2: cài plug-in LAME MP3 encoder nhằm xuất ra tập tin định hình MP3.

Xem thêm: Cách In Slide Trong Powerpoint 2010,2007,2013, Bài 7: In Slide Trong Powerpoint

Bước 3: sở hữu và cài plug-in FFmpeg import/export library để nhập và xuất định dạng âm nhạc khác như: AC3, AMR(NB), M4A với WMA, cùng nhập music từ tập tin đoạn clip (gồm FFmpeg 2.2.2 mang đến Audacity 2.0.6 với FFmpeg 0.6.2 cho những phiên bản Audacity cũ hơn)

-Download trọn bộ thiết lập cho Windows : Tại đây

-Download trọn bộ thiết đặt cho MAC OS : Tại đây

Hướng dẫn setup :

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

3. Thu âm bài xích hát cùng với Audacity

Đầu tiên,thường thi khi bạn muốn cover một bài bác hát, đọc rap,.. Bạn sẽ cần tất cả nhạc beat để thu âm. Để chuyển beat vào Audacity, chúng ta vào Nhập -> Âm thanh và tuyển lựa beat của bài hát.

Tiếp đến, bấm nút Record (Vòng tròn màu đỏ) để ban đầu quá trình thu âm. Các bạn sẽ thấy track thu âm đang hiển thị ngay bên dưới track beat nhạc. Trong quá trình thu chúng ta có thể bấm những phím, pause, stop để tạm dừng việc thu âm.

Để hiểu rõ ràng hơn về phong thái thu âm cùng với Audacity, mời bạn xem đoạn clip hướng dẫn mặt dưới.