Hướng dẫn cố định dòng trong excel

     

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ lí giải cho các bạn cố định chiếc cột Excel giỏi freeze panes trong Excel một cách đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa mẫu hoặc cột title một cách nhanh chóng. Bạn cũng sẽ biết cách cố định nhiều form một lúc để gia công cho Excel luôn luôn hiển thị các hàng với / hoặc cột độc nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này rất có thể làm được trong tất cả các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cố định dòng trong excel


Làm cố kỉnh nào để thắt chặt và cố định dòng trong Excel:Làm nạm nào để thắt chặt và cố định cột vào Excel:Mẹo khi thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn giải pháp sửa những lỗi tương quan tới cố định bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện nay ra các công rứa trong nhóm tác dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Làm thế nào để thắt chặt và cố định dòng vào Excel:

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng đầu tiên trong excel giúp thấy tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng nhiều khi bảng tính của khách hàng chứa thông tin quan trọng đặc biệt ở một trong những dòng đầu và bạn muốn cố định tất cả. Sau đây sẽ là bí quyết làm cho cả hai ngôi trường hợp.

1. Làm ráng nào để ngừng hoạt động dòng đầu vào Excel:

Để luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ cần đi cho tới tab View, cùng nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng top Row. Thật đơn giản phải ko 😊

*
1- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel sẽ lưu lại hàng được thắt chặt và cố định bởi một con đường viền nhiều hơn và về tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Mẹo: nếu như bạn đang làm việc với Excel Tables thay do chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần phải khóa mẫu đầu tiên, bởi vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn thắt chặt và cố định ở bên trên cùng, mặc dù bạn gồm kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm cố gắng nào để cố định và thắt chặt nhiều loại Excel

Bạn bao gồm muốn cố định và thắt chặt nhiều mẫu trong bảng tính không? không có vấn đề, chúng ta có thể khóa bao nhiêu hàng sản phẩm cũng được, miễn là bạn luôn ban đầu với mặt hàng trên cùng.

1. Bắt đầu bằng biện pháp chọn hàng bên dưới của hàng sau cùng vùng bạn có nhu cầu cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa nhì hàng đầu, hãy đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn cục hàng 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Kết quả sẽ giống như như đầy đủ gì bạn thấy vào hình bên dưới – 2 số 1 trong bảng tính Excel của khách hàng đã thắt chặt và cố định và sẽ luôn hiển thị.

*
4- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Làm thay nào để cố định và thắt chặt cột trong Excel:

Bạn ý muốn cố định các cột trong Excel theo cách bạn khóa hàng. Cùng một lần nữa, bạn cũng có thể chọn để cố định cột thứ nhất hoặc các cột. Cùng Học Excel Online thực hiện ngay sau đây.

1. Cố định cột thứ nhất trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với tính năng Freeze Panes, ta tất cả 3 sàng lọc sau:

Freeze Panes: cố định đồng thời cả cột và hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở bên trái và bên trên sẽ không dịch rời được.Freeze đứng đầu Row: gắng định số 1 tiên vào trang tính.Freeze First Column: thắt chặt và cố định cột đầu tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Một đường viền buổi tối và nhiều hơn bên yêu cầu cột A nghĩa là phần bên trái đã thay định.

*
6- phía dẫn cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel là biện pháp được sử dụng phổ cập nhất trên quả đât tại những doanh nghiệp, tuy nhiên nó lại không được nhìn nhận trọng, không được xem là kỹ năng cần tại việt nam nên lúc đi làm họ mất tương đối nhiều thời gian tra cứu và tìm hiểu. Do vậy để giúp người đi làm rất có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … máu kiệm thời gian tra cứu, thời gian tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã xây dựng ra công tác Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho người đi làm. Cùng với khoá học tập này học tập viên đã học online linh hoạt những lúc số đông nơi, hội đàm với học viên về các vấn đề trong bài xích giảng nhìn trong suốt qúa trình học, quan trọng học giá thành khoá học tập siêu tiết kiệm chi phí và trả toàn rất có thể hoàn trả nếu như khách hàng không thích hợp về khoá học.

2. Làm vắt nào để cố định nhiều cột trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn một cột trong một trang tính, hãy có tác dụng như sau.

1. Lựa chọn cột làm việc bên yêu cầu cột cuối cùng bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột thứ nhất (A – C), hãy chọn cục bộ cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Cách Tạo Nền Trong Word 2010, 2013, 2016,, Cách Tạo Hình Nền Trong Word

Chỉ bắt buộc nhớ rằng cột cố định sẽ luôn luôn bước đầu từ cột A bạn không thể khóa các cột ở giữa bảng.

2. Cùng bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

Chú ý: Hãy bảo vệ rằng các cột mà bạn muốn khóa rất nhiều hiển thị tại thời điểm tiến hành thao tác. Nếu một vài cột không mô tả lúc đó, bạn vẫn sẽ không nhìn thấy chúng sau khoản thời gian cố định.

3. Cố định cột trong Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của công ty thành những phần, tương tự như như việc chia màn hình máy tính vậy. Ko chỉ thắt chặt và cố định mà chúng ta còn rất có thể sắp xếp để sở hữu một cơ chế nhìn giỏi nhất

*
thẻ view, nhóm window

Tương trường đoản cú Freeze Panes, để chia bóc tách hàng với cột, ta đặt vị trí ô vào mặt phải, phía bên dưới vùng muốn chia.

Kết quả thu được:

*

Làm vậy nào để cố định và thắt chặt nhiều vùng vào Excel (các hàng với cột):

Bạn có muốn khóa các hàng và cột không? không có vấn đề gì, chúng ta có thể làm được vấn đề đó với điều kiện là bạn luôn bước đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa những hàng và cột và một lúc, hãy lựa chọn 1 ô dưới hàng ở đầu cuối và làm việc bên cần cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa.

Ví dụ: để cố định và thắt chặt hàng cùng cột đầu tiên, nên lựa chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

Theo cùng cách đó, chúng ta cũng có thể cố định các vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng cùng 2 cột đầu tiên, chúng ta chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng cùng cột bị khóa không tốt nhất thiết yêu cầu giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng cùng 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm thế nào để xóa bỏ cố định và thắt chặt trong Excel:

Để quăng quật khóa các khung, chỉ việc thực hiện theo công việc sau: đi mang đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Mẹo khi thực hiện Excel Freeze Panes

Như các bạn vừa thấy, cố định và thắt chặt khung vào Excel là một trong những việc đơn giản nhất. Mặc dù nhiên, phải chăm chú những điều sau

1. Trước lúc thực hiện: né hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta khóa các hàng hoặc cột trong một bảng tính, bạn có thể vô tình bắt buộc hiển một vài trong những chúng, và tác dụng là bạn cũng trở thành không bắt gặp chúng sau đó. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng tất cả các hàng cùng / hoặc những cột mà bạn có nhu cầu khóa hầu hết nằm trong vòng nhìn vào lúc tiến hành việc cố định.

Ví dụ: bạn muốn cố định ba hàng đầu tiên, tuy thế hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình bên dưới đây. Công dụng là, mặt hàng 1 sẽ không hiển thị kế tiếp và các bạn sẽ không thể cuộn lên để xem nó. Mặc dù, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào những ô trong mặt hàng được ẩn bằng cách sử dụng những phím mũi tên.

*
10- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

2. Excel tất cả thể cố định và thắt chặt bảng trọn vẹn khác với đầy đủ gì bạn mong muốn đợi

Bạn thiếu tín nhiệm sao? Vậy hãy thử lựa chọn ô A1, hoặc hàng trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột bên trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes và xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu như bạn chọn mặt hàng 4 trong những khi 3 hàng đầu không ở chế độ xem (không nên bị ẩn, chỉ nên ở phía trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn muốn đợi điều gì? cụ thể là các hàng 1 – 3 sẽ ảnh hưởng cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình bên dưới đây cho thấy thêm một trong tương đối nhiều kết quả có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy lưu giữ rằng, những khung chúng ta chọn để nắm định, cả hàng và cột, nên luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cố gắng nào để ngụy trang cái Freeze Panes:

Nếu các bạn không thích các dòng sẫm ngăn cách giữa phần được cố định và thắt chặt và còn sót lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của các hình khối và một ít sáng tạo:)

*
12- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa những lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze Panes

Như chúng ta đã biết, chức năng Freeze Panes vào Excel sẽ giúp cố định và thắt chặt các dòng, các cột trong 1 Sheet. Mặc dù việc sử dụng tính năng này thỉnh thoảng tạo ra các “lỗi” khiến họ bối rối. Hãy thuộc Học Excel Online mày mò các lỗi thường chạm chán khi thực hiện cố định dòng cột trong Excel và biện pháp khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng công cầm cố Freeze Panes để thắt chặt và cố định dòng, cột trong bảng tính thì rất có thể xem lại bài bác viết:

Không hiện tại ra các công nuốm trong nhóm tính năng Freeze Panes

Tình trạng này được diễn đạt như sau:

*

Tình trạng

Không bấm vào mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc bấm vào nhưng không hiện ra cửa sổ các chức năng trong Freeze Panes

Cách xung khắc phụcCách sản phẩm công nghệ 1: Lưu file lại > Đóng tệp tin > Mở lại file lên là có thể hoạt động bình thường. Trong quy trình chạy áp dụng Microsoft Excel đôi lúc xảy ra lỗi này. Bạn có thể khởi cồn lại ứng dụng để kiêng lỗi.Cách vật dụng 2: điện thoại tư vấn riêng quy định Freeze Panes / Unfreeze Panes ra bên ngoài thanh giải pháp bằng thao tác làm việc Customize the Ribbon. Khi đưa dụng cụ này ra ngoài thì chúng ta cũng có thể sử dụng nó một bí quyết trực tiếp cơ mà không bắt buộc mở nhóm giải pháp Freeze Panes nữa.

Xem cụ thể tại: Hướng dẫn thống trị thiết lập cơ bạn dạng với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Tình trạng này được miêu tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần title nằm ở vị trí không cần dòng 1, lấy ví dụ là ở dòng 6. Khi thắt chặt và cố định bằng Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả những dòng từ một đến 6. Trong khi đó bọn họ chỉ muốn cố định dòng 6 lúc xem những nội dung mặt dưới, nhưng không phải ẩn các dòng từ là 1 đến 5. Vào trường phù hợp này Freeze Panes không giành được yêu cầu.Cách tương khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Thế vào đó bọn họ sẽ thực hiện tới Table. Phương pháp làm như sau:

Chọn toàn bộ bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn nữa số cái trong bảng để tham dự trù cho hầu như nội dung phát sinh thêmBấm tổng hợp phím Ctrl và phím T (Ctrl + T) để đưa bảng dữ liệu về dạng Table trong Excel.Khi gửi về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D

Ví dụ như bên dưới đây:

*


Những kiến thức bạn sẽ xem thuộc khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức một cách khá đầy đủ và có khối hệ thống về những hàm, những công cầm trong excel, ứng dụng excel trong công việc… bây giờ hệ thống đang có tương đối nhiều ưu đãi khi bạn đăng cam kết tham gia khóa huấn luyện và đào tạo này.