Cách chơi phantom lancer (by max, mini guide dota 2: phantom lancer

     

Sau khi được làm lại bộ kĩ năng của mình, Phantom Lancer đã trở nên cân bằng hơn và được lựa chọn trở lại cho các trận thi đấu competitive. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Phantom Lancer mới thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2.

Bạn đang xem: Cách chơi phantom lancer (by max, mini guide dota 2: phantom lancer


Trước đây, có thể nói rằng Phantom Lancer không phải là một carrier yếu nhưng anh chàng này khá dễ dàng bị counter ở thời gian đầu và không phù hợp lắm với meta game nên sự xuất hiện của Phantom Lancer trong các trận đấu competitive của DOTA 2 cũng vì thế mà dần thưa thớt hơn. Thế nhưng, sau khi được sửa lại bộ kĩ năng của mình, nhiều người cho rằng Phantom Lancer sẽ trở lại thành một hot carrier và rất có thể sẽ trở thành hiện tượng mới trong đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp.Hãy cùng tìm hiểu cách chơi của Phantom Lancer thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 21 (+1.7/level)Agility: 29 (+3.0/level)Intelligence: 21 (+2.0/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 454/1651Mana: 549/1689Sát thương: 51-73 / 143-165Tầm đánh: cận chiếnArmor: 4.06/16.94Tốc độ di chuyển: 290

Đánh giá: Lượng sát thương khởi điểm khá lớn, máu ở mức trung bình nhưng giáp lại khá ổn khiến cho Phantom Lancer dễ dàng giành được những lợi thế về khả năng last-hit, deny cũng như combat trong thời điểm ban đầu. Thế nhưng, lượng strength cộng trên một level khá thấp khiến Phantom Lancer dễ bị thiếu máu ở giai đoạn giữa và late game. Do đó hãy cố gắng lên được một hai item chống chịu cho Phantom Lancer ở giai đoạn giữa và late game.

2, Thông tin kĩ năng


*

Spirit Lance*

Doppelganger*

Phantom Rush


Khi tấn công một mục tiêu, Phantom Lancer và các chiếc bóng của mình sẽ lao nhanh tới mục tiêu.Tầm gần nhất để lao: 300Tầm xa tối đa để lao: 600/700/800/900Tốc độ lao: 800Thời gian tăng tốc: 5sThời gian hồi: 16/12/8/4s


*

Juxtapose


Các đòn đánh của Phantom Lancer cùng bóng của hắn có khả năng tạo ra thêm nhữn cái bóng khác. Bóng tạo ra bởi Phantom Lancer có thể tồn tại trong 8s, còn bản sao tạo ra bởi bóng của hắn tồn tại trong 4s.Tỉ lệ phân thân của Phantom Lancer: 40%/45%/50%Tỉ lệ phân thân của bóng: 8%Số lượng bóng tối đa phân ra: 5/7/9Sát thương nhận vào của bóng: 500%Sát thương gây ra của bóng: 16%

3, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Spirit Lance trước để lấy kĩ năng đi gank và "đì" lane. Kĩ năng Doppelganger nên được tăng một điểm lúc đầu để né tránh kĩ năng, gọi thêm bóng khi cần đánh nhau. Tuy nhiên, do hiệu quả khi tăng thêm level không cao lắm nên bạn chỉ nên tăng max khi đã tăng tối đa các kĩ năng khác.


Phantom Rush là kĩ năng nên được ưu tiên sau Spirit Lance bởi nó cho Phantom Lancer khả năng tiếp cận các mục tiêu cần tiêu diệt. Không những thế, việc lao nhanh tới tấn công cũng cho Phantom Lancer khả năng farm an toàn khi đứng ở lane. Ultimate cần được tăng đúng level.

4, Hướng dẫn mua item


Ở giai đoạn đầu game, bạn nên mua cho mình Poor Man"s Shield nếu phải đi cùng lane các hero đánh xa, dễ bị cấu máu bằng các đòn đánh thường. Ngoài ra thì bạn có thể mua các item tăng chỉ số khác và dành để lên Ring of Aquila.


Ở giai đoạn giữa game, hãy cố gắng có được cho mình Diffusal Blade cùng chiếc giày Power Tread để tăng sức mạnh cho bản thân cùng những phân thân của mình.

Xem thêm: Test Tiếng Anh Lớp 8 Online, Thi Thử Trực Tuyến Tiếng Anh Lớp 8


Khi trận đấu đi vào giai đoạn late game, các item như Butterfly, Abyssal Blade, Manta Style khá hữu dụng với Phantom Lancer. Ngoài ra, hãy cải thiện khả năng chống chịu của mình bằng Heart of Tarrasque hay Eye of Skady.

5, Một số lưu ý khi chơi Phantom Lancer

- Kĩ năng Doppelganger cho phép Phantom Lancer biến mất trong 1s, do đó bạn có thể dùng nó để né kĩ năng của đối phương.


Dùng Doppelganger để vượt địa hình bỏ chạy


- Ngoài ra, kĩ năng Doppelganger cũng cho phép Phantom Lancer "bay" tới một vị trí chỉ định (tất nhiên là cũng gần thôi). Do đó bạn có thể dùng nó để vượt địa hình, đi farm nhanh hơn hay bỏ trốn khi bị gank.

- Ở level 6, Phantom Lancer có khả năng tạo phân thân rất mạnh bằng Ultimate, do đó bạn có thể mạnh dạn vào farm trong rừng và để lane cho hero khác cần farm. Tuy nhiên, lưu ý các kĩ năng stun của centaur hay kĩ năng slow của gấu. Khi số bóng lớn hơn hoặc bằng 3, bạn hãy điều tướng chính chạy ra ngoài để tránh bị trúng skill.


Lượng bóng lớn ngay từ level 6 cho phép Phantom Lancer farm và đẩy trụ nhanh hơn


- Bạn cũng có thể dùng kĩ năng Doppelganger để phân bóng trước, sau đó dùng Spirit Lance slow mục tiêu rồi phi thẳng vào tấn công cùng đống bóng của mình bằng passive Phantom Rush. Nếu có thêm Diffusal Blade thì gần như địch chắc chắn không thể chạy thoát.

- Diffusal Blade là item cho sát thương và khả năng burn mana cho bóng rất mạnh. Đây là item bắt buộc nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của Phantom Lancer.


Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốcLấy link
0

*

Ban biên tập letspro.edu.vn:

letspro.edu.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.