Cờ cá chiến mã hay còn gọi với cái tên cờ đua ngựa, là 1 trong những trò chơi vui chơi khá thông dụng mà có lẽ rằng đã có khá nhiều hơn một lần phát hiện và trải nghiệm nhất là những ngày lễ hội Tết, hội hè. Cờ cá ngựa rất được yêu thích bởi lối nghịch khá đơn giản và dễ dàng (gần kiểu như trò xúc xắc), với kim chỉ nam của người chơi là cố gắng đưa không còn cờ của chính mình về chuồng (có color tương ứng ở chính giữa bàn cờ) càng sớm càng tốt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa

*
*
bàn cờ cá ngựa

Điều kiện để ra quân (là được đưa ra con cờ tham gia vào trò chơi): người chơi chỉ được ra quân lúc tung xúc xắc được cặp nhất-lục và quân này sẽ được đặt tại đoạn bắt đầu.

Điều kiện nhằm di chuyển: Một khi fan chơi sẽ có ít nhất 1 quân cờ trên bàn cờ thì số ô mà quân bài đó được đi sẽ dựa vào số bên trên xúc xắc. Sau khoản thời gian tung xúc xắc, tác dụng bao nhiêu thì quân bài sẽ theo số đó, không được ít hơn hoặc nhiều hơn.

Xem thêm: Cách Hiện Thanh Công Cụ Trong Word, Thanh Công Cụ Word Bị Ẩn Và Cách Để Hiện Lại

Trong khi dịch rời sẽ bao gồm một vài trường hợp:

Bị cản: quân bài của các bạn sẽ bị cản khi quân bài của kẻ thù đứng trước chúng ta và số ô giữa hai quân nhỏ hơn kết quả của xúc xắc mà chúng ta vừa tung. Đối đi học hợp này, con cờ của các bạn sẽ không được quá mặt quân cờ của đối thủ đứng trước hoặc là di chuyển ngược về phía sau. Nếu những quân cờ còn lại của khách hàng không thể dịch rời hợp lệ thì sẽ xem như mất lượt.Bị đá: Nghĩa là có tác dụng cho con bài của đối thủ (đứng địa chỉ trước mình) bị mất quyền tham di chuyển trên bàn cờ bài toán này cũng đồng nghĩa tương quan với việc quân bài bị “đá” đang phải quay về “chuồng”. Trường thích hợp đá chỉ xảy ra khi số ô thân quân cờ của bạn và kẻ thù (trước mặt) đúng bằng kết quả trên xúc xắc vừa tung, thì chúng ta cũng có thể di đưa quân cờ của chính bản thân mình đến vị trí của kẻ thù và “đá”.Về chuồng: khi chúng ta đã dịch rời quân cờ của mình được 1 vòng và chỉ đúng 1 vòng xung quanh bàn cờ thì sẽ về mang lại cửa chuồng. Tuy thế về đến cửa chuồng bạn vẫn có thể bị đối thủ đá đấy, nên hãy cố gắng tung xúc xắc bỏ trên thẳng chuồng nhé.Vào chuồng: lúc quân cờ của người sử dụng đã về cho cổng chuồng, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: vào chuồng dựa trên tác dụng tung xúc xắc (ví dụ: vào ô số 2 nếu kết quả tung là “hai”, tương tự sau đó bạn bắt buộc tung xúc xắc để các quân cờ tiến mang đến ô số 3 rồi mang lại số 4, 5, 6).Thầu mạ: fan chơi nào tung xúc xắc khiến cho ngựa lên thẳng chuồng vật dụng 6 đầu tiên được điện thoại tư vấn là “thầu mạ”, phần thưởng vẫn tuỳ theo hợp đồng giữa những người đùa để x2 hoặc x3.Sập hầm: Đây là trường đúng theo mà ngẫu nhiên quân cờ nào khi trở về đến chuồng nhưng lọt vào chuồng tiên phong hàng đầu thì sẽ hotline là “sập hầm”, bạn chơi bị sập hầm sẽ phải chung chi phí phạt mang lại tất cả người chơi sót lại theo giao kèo.

6. Những biến thể

Tuỳ theo lối chơi của từng địa phương mà sẽ có những giao kèo với nhau, như “trăm điều khó” chẳng hạn. Nhưng quan sát chung, bộ môn cờ cá con ngữa vốn bao gồm luật đùa khá đơn giản nên vẫn không có bất kể biến thể nào chũm thể. letspro.edu.vn sẽ update các tin tức hoặc sự chuyển đổi mới nhất về luật pháp lệ bất cứ khi nào.

7. Mẹo chơi

Đối với bộ môn cờ cá ngựa, đôi lúc bạn sẽ phải để ý đến việc bỏ qua mất đi quân khác, và câu hỏi này hoàn toàn có thể là một lối chơi mạo hiểm tuy nhiên nó lại là 1 trong chiến thuật. Tuyệt nhất là khi bạn phải xem xét giữa câu hỏi đá môt quân bài của đối phương hay đến ngựa của bản thân mình về chuồng ở đoạn số 1 cùng rơi vào tình huống “sập hầm”.