Cách chia ổ đĩa win 10

     

Nếu bạn đang tìm mang lại mình 1 phần mềm chia ổ cứng xịn và chắc chắn là không bị mất tài liệu thị ứng dụng Parittion Wizard là chọn lọc vô thuộc hợp lý, tuy vậy làm sao để sử dụng ứng dụng này, và phương pháp chia ổ cứng như nào? Hoàng Hà PC sẽ hướng dẫn chúng ta cách chia ổ cứng bằng Partition Wizard một cách công dụng và nhanh chóng. Cùng khám phá nhé!

Giới thiệu về phần mềm Partition Wizard

Phần mượt phân vùng ổ cứng chuyên nghiệp Minitool Partition Wizard là thành phầm của thương hiệu Partition Magic. Nó được nhận xét là lịch trình phân vùng đĩa tốt nhất hiện nay. Kể từ thời điểm được phạt hành, Partition Wizard sẽ có hàng chục triệu lượt cài đặt về từ những người sử dụng máy vi tính trên khắp thay giới.

Bạn đang xem: Cách chia ổ đĩa win 10

Partition Wizard có nhiều tác dụng lớn so với người dùng. Nó vận động trên hệ quản lý điều hành Windows với MS-DOS. Chúng ta không chỉ rất có thể chia ổ cứng bằng Partition Wizard, ứng dụng này còn có rất nhiều tính năng kết quả khác như: chuyển đổi định dạng phân vùng từ FAT quý phái NTFS, biến hóa kích thước cluster mà không mất dữ liệu, hỗ trợ cho Windows Dynamic Disk Volume, xào luộc phân vùng, sao lưu giữ và dịch rời dữ liệu nhưng không sợ mất, khôi phục phân vùng, hỗ trợ đĩa đối kháng hoặc phân vùng lớn hơn 2TB. Hay cung cấp lên mang lại 32 đĩa cứng trong một hệ thống.

Điểm bạo gan của ứng dụng Partition Wizard là dung lượng nhỏ, chỉ 10,5 MB. Làm việc trên ứng dụng này cũng bảo vệ tính an toàn.

*

Một số lưu ý trước khi phân chia ổ cứng

Trước khi tiến hành chia ổ cứng mang lại máy tính, người dùng cần chăm chú một số kinh nghiệm sau:

- Phân vùng hệ điều hành: phân khoảng chừng từ 60 GB >100 GB để tránh bị full ổ đựng hệ điều hành. Chúng ta phải có tác dụng sao sau khoản thời gian cài hết những phần mềm cần thiết sẽ còn dư khoảng chừng 50%. Bài toán này để giúp đỡ máy tính của bạn giữ tốc độ nhanh với ổn định.

- lúc phân vùng hệ điều hành và quản lý bạn phải đặt là Primary. Nếu bạn cài hai HĐH tuy vậy song, phân vùng làm sao được phối active thì phân vùng đó sẽ được ưu tiên khởi hễ trước.Phân vùng chứa tài liệu thì nhằm là Logical.

- Phân vùng ổ cứng thì cần để format NTFS thay do FAT32 để ít bị lỗi, cùng lưu được tệp tin có dung tích > 4GB.

- chúng ta không nên chia rất nhiều phân vùng để tránh bị lãng phí dung lượng cho bài toán quản lý. Ví như ổ cứng lớn hơn 1TB thì chia nó thành 4 phân vùng, nhỏ tuổi hơn thì chia 3.

Hướng dẫn giải pháp chia ổ cứng bằng Partition Wizard

Để rất có thể chia ổ cứng bằng Partition Wizard, bạn cần tải và thiết lập phần mềm này trên máy vi tính của mình. Dưới đấy là hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Cách tải và cài đặt Partition Wizard

Trước khi download đặt, các bạn cần xem xét một số điều sau:

- bộ lưu trữ RAM về tối thiểu 1GB.

- dung lượng trống đĩa cứng về tối thiểu là 200MB.

- CPU về tối thiểu là hãng sản xuất intel Dual bộ vi xử lý core trở lên.

- Partition Wizard hoàn toàn có thể được thực hiện trên tất cả các phiên bản hệ điều hành bây chừ như từ Windows XP, Vista tốt 7,/8/8.1 mang đến 10 ( 32 hoặc 64 bit).

Thao tác triển khai như sau:

Bước 1: cài đặt xuống phần mềm MiniTool Partition Wizard. Bạn có thể sử dụng links mà Hoàng Hà PC nhắc nhở dưới đây:

https://download.cnet.com/MiniTool-Partition-Wizard-Home-Edition/3000-2094_4-10962200.html

Bước 2: sau khoản thời gian đã cài đặt về thành công, các bạn tiến hành cài đặt đặt. Việc trước tiên là bung file tệp Setup.exe và bước đầu chạy tệp.

Xem thêm: Vietgle Tra Từ Có Phiên Âm Trong Tiếng Anh, 9 Bộ Từ Điển Tiếng Anh Trực Tuyến Không Thể Thiếu

*

Bước 3: chúng ta chọn I accept the agreement với Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 4: Tiếp theo chúng ta có thể chọn cài đặt chương trình hoặc nhằm mặc định cùng ấn Next để tiếp tục.

*

Đồng thời, bạn có thể để như khoác định cùng ấn Next

*

Chọn Next tiếp nhằm tiếp tục. Các chúng ta được chất nhận được đặt tên lối tắt đến chương trình trong Start Menu

*

Bước 5: Chọn Install

*

Bước 5: tiếp nối chọn Finish nhằm kết thúc.

*

Chia ổ cứng bằng ứng dụng Partition Wizard

Để phân tách ổ cứng bởi Partition Wizard, các bạn thực hiện nay theo những bước dưới đây:

Bước 1: Các các bạn nhấn chuột cần vào ổ đĩa E và thừa nhận vào tính năng “Move/Resize”.

*

Bước 2: Cửa sổ của tính năng “Move/Resize” hiện hữu như hình dưới.

*

Các chúng ta có thể dùng chuột để kéo nhỏ dại phần bên cần của ổ đĩa E lại 50.70GB hoặc gõ số đúng mực vào mục “Unallocated Space After” để tạo thành vùng trống phía bên đề xuất của ổ đĩa E rồi ấn OK để tiếp tục.

Bước 3: Như chúng ta thấy, một vùng trống 50.70GB đã được tạo nên phía bên buộc phải ổ đĩa E.

*

Bước 4: Các bạn tiếp tục chọn ổ đĩa muốn thêm 50.70GB, nhấn chuột bắt buộc và cũng chọn tác dụng “Move/Resize” như đã làm cho với ổ đĩa E.

*

Bước 5: Các các bạn dùng con chuột để kéo mang lại phía phía trái của ổ đĩa F lấy hết phần trống đã chế tạo ra từ ổ đĩa E.

*

Sau đó các bạn chọn OK, nhằm sang cách tiếp theo

*

Bước 6: Các chúng ta cũng có thể quan gần kề thấy trạng thái bọn họ mong muốn đạt được đang được hiển thị. Chúng ta hãy nhấn vào nút Apply Changes.

*

Hộp thoại hiện nay lên đề cập nhở chúng ta nên tắt tính năng tiết kiệm năng lượng điện năng cùng tắt những ứng dụng khác trước khi tiến hành thực hiện việc chia lại phân vùng. Các bạn có thể thực hiện nay theo thông báo và ấn nút Yes.

*

Ngay sau khi chúng ta nhấn nút Yes, lịch trình khởi chạy những tác vụ cần thiết để thực hiện việc phân chia lại những phân vùng. Hộp thoại thông báo các tác vụ đã triển khai thành công, chúng ta chỉ yêu cầu nhấn nút OK.

Bước 7: Đợi vài giây để hệ thống tiến hành phân tách ổ cứng là các bạn đã hoàn thành.

Để thay đổi tên của phân vùng vừa chia, các bạn nhấn chuột bắt buộc vào phân vùng đó, lựa chọn Label. Tiếp đó các bạn nhập tên new và với nhấn OK. Để áp dụng tên bắt đầu chọn Apply.

Và đó là phía dẫn cụ thể cho các bạn cách chia ổ cứng bởi Partition Wizard hối hả và dễ dàng. Nếu như bạn gặp mặt các vụ việc gì tương quan tới cài đạt phần mềm này, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC và để được giải đáp vướng mắc nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công!