Bỏ túi những câu tiếng thái giao tiếp cơ bản khi du lịch thái lan

     

Ở xứ miếu vàng nhiều phần họ đều áp dụng tiếng Thái để tiếp xúc thường ngày, đối với khách du lịch họ cũng có thể nói rằng tiếng Anh, nhưng chỉ một 1 chút nào đó thôi. Vì thế, các bạn có thể học tiếng thái giao tiếp cơ bản nhanh nhất để tiện tiếp xúc khi giao thương và xin chào hỏi cho thanh lịch nhé.

Trước khi đi tour Thái Lan, mọi người đều phải sẵn sàng hành lý hết sức nhiều. Nào là quần áo, chi phí bạc, cách sắp xếp hành lí, chắt lọc chỗ sống và tham khảo trước các địa điểm tham quan,… Không những vậy, vấn đề ngữ điệu giao tiếp cũng khá quan trọng. Sẽ khá khó khăn nếu khác nước ngoài không biết một chút về ngôn từ của họ, đặc biệt là với những non sông ít áp dụng tiếng Anh như Thái Lan.

Bạn đang xem: Bỏ túi những câu tiếng thái giao tiếp cơ bản khi du lịch thái lan

*
Học giờ Thái giao tiếp cơ bạn dạng nhanh nhất

Học giờ đồng hồ thái giao tiếp mới nghe qua có vẻ khó học đấy, nhưng mà khách phượt cũng đâu rất cần được nói rành rẽ từng chữ. Chúng ta chỉ yêu cầu học đa số từ như xin chào hỏi, hỏi đường, mua sắm hoàn toàn đơn giản mà thôi.


Table of Contents


Xây dựng lời xin chào thân thiện

Ở những vị trí du lịch, những người Thái thường xuyên cúi chào khách du ngoạn với câu nói:

Xin chào! – สวัสดี! (Sawad-dee!)

*
Chào theo phong cách người Thái

Chào bạn! – ว่าไง! (Wa-ngai!)

Chào buổi sáng! (Vietnamese usually vì chưng not use time-specific greetings) – สวัสดีตอนเช้า! (Sawad-dee torn chao!)

Chào buổi tối! (Vietnamese usually vì not use time-specific greetings) – สวัสดีตอนเย็น! (Sawad-dee torn yen!)


Chúc ngủ ngon! (used before going lớn bed, not to lớn say goodbye in the evening)- นอนหลับฝันดีนะ! (Norn lub fun dee na!)
Bạn có khỏe không? – เป็นอย่างไรบ้าง? (Pen yang rai bang?)

Người xứ sở của những nụ cười thân thiện rất thân thiện và hiếu khách, khi bạn biết một không nhiều tiếng Thái kèm với 1 nụ cười dễ thương sẽ tạo tuyệt vời rất xuất sắc với người phiên bản địa đấy nhé.

Xem thêm: Gọi Tên 61 Địa Điểm Du Lịch Bình Phước Được Săn Đón Nhất, Các Tuyến Du Lịch Hấp Dẫn

Học giờ đồng hồ thái giao tiếp để thăm hỏi sức khỏe

Bạn có khỏe không? – เป็นอย่างไรบ้าง? (Pen yang rai bang?)Khỏe – (sabaai-dii)Khỏe, còn bạn? – (sabaai-dii láe khun lá, khráp/khâ)

Sabai dee reu tức là bạn có khỏe không? và câu vấn đáp khỏe là Sabai dee. Như một cửa hàng tính thì sau câu trả lời sẽ phải là lời nói cảm ơn. Cùng từ Khop khun gọn nhẹ sẽ vậy cho lời cảm ơn đầy thiện cảm. Học tiếng thái giao tiếp cũng không còn khó đúng không các bạn?

Về phương hướng

Vấn đề hỏi đường chắc chắn sẽ diễn ra khi du khách du định kỳ tự túc, không đi theo tour được bố trí theo hướng dẫn viên du lịch. Sau đó là một số từ về phương hướng cơ bản:

Liao khwa: rẽ phảiLiao sai: rẽ tráiKhap trong pai: đi thẳngYut: ngừng lạiProt khap cha cha: xin chạy xe chậm chạp hơn một chút

Học giờ thái tiếp xúc khi đi download sắm

Bạn biết đấy, đi mua sắm ở Thái cũng cần phải trả giá. Nếu như không biết tí đỉnh tiếng Thái bao gồm lẽ bạn sẽ tương đối thiệt thòi đấy!

Nee arai: điều này giá bao nhiêu?Cái này, loại kia giá chỉ bao nhiêu? ăn ní, ăn nắn thau rày? Khrắp, khă?Đắt quá: Pheng mạcGiảm giá bán được không? dấu la kha dai ma? Khrắp, khă?Ho nhì duai: tôi chọn chiếc nàTôi mua các rồi: Phổn sứ mạc léo Khrắp, khăGep taang: tính tiền.Cái áo này đẹp mắt quá: Sựa tua ní suối mạcCái quần kia không đẹp: Kang-keng tua nắn mai suốiChỗ nào chào bán túi xách: Thi nảy khải cặp pắn Khrắp, khăMàu đỏ, xanh, đen, trắng: Sỉ đèng, khiếu, đằm, khảoPhòng dọn dẹp và sắp xếp ở đâu? Hoọng phái mạnh yù thi naiTạm biệt : La cònHẹn chạm mặt lại: Leó phốp căm màyChúc may mắn: Khỏ hạy sốôc đì.

Tập đếm chữ số trong giờ Thái

Đi buôn bán phải biết số đếm nhằm tiện cho việc troa đổi tải bán. Sau đó là những số đếm cơ bản:

1 – Nừng,

2 – Xóong,

3 – Xám,

4 – Xì,

5 – Ha,

6 – Hôộc,

7 – Chệt,

8 – Pẹt,

9 – Cao,

10 – Xíp,

100 – Nói nựng,

1000 – Phăn

*
Học tiếng Thái là điều quan trọng khi phượt Thái Lan

Một số từ ngữ học tiếp xúc tiếng thái cần thiết khác

Chai: có, vângMai: khôngMai kao chai: tôi ko hiểuPhoto thai mai dai: tôi không nói được giờ TháiTai ruup dẻo mai: xin phép được chụp ảnhKor thoad: xin lỗiLaew phob gan mai: hẹn chạm mặt lại

Đây là biện pháp học tiếng Thái giao tiếp nhanh nhất mà bạn phải chuẩn bị trước trước khi phượt Thái Lan. Nếu như có thời gian và đê mê muốn giao tiếp nhiều hơn thì nhiêu đấy là chưa đủ đâu. Hy vọng với phần đa thông tin có ích mà Đại sứ quán nước ta tại thái lan đã lưu ý trên đang giúp chuyến du ngoạn của bạn thoải mái và vui mắt hơn.