Học lập trình python online

     

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao có đặc điểm dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web chuyên về môn học này để tự học tại nhà, Điện máy XANH xin giới thiệu đến bạn 9 website học python online uy tín và bạn có thể thực hành ngay trên laptop của mình.

Bạn đang xem: Học lập trình python online


Thông tin trang web:Năm thành lập: 1998Số lượng truy cập: 59.78 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

W3schools.com là trang web giáo dục trực tuyến, cung cấp các bài học Python cả về lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học, bạn có thể làm bài tập chỉnh sửa mã nguồn và xem kết quả ngay trên website nhanh chóng. Người dùng muốn học từ cơ bản đến nâng cao đều có thể truy cập và đăng ký. Ngoại trừ bài giảng nâng cao, các khóa học căn bản đều miễn phí.

Ưu điểm:

Có video hướng dẫn dễ hiểu.Có thể đăng ký khóa học Python miễn phí.Thực hành viết mã theo ví dụ ngay trên website. 

Nhược điểm: 

Khó liên hệ với giáo viên trong quá trình tự học.Một số khóa học nâng cao có tính phí.

2udemy.com


Thông tin trang web:Năm thành lập: 2009Số lượng truy cập: 110.27 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Udemy.com là trang học trực tuyến có hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới (tính đến 10/2021). Ngoài ra, trang web này còn được xem là nền tảng học online lớn nhất thế giới với nhiều khóa học khác nhau như lập trình, kinh doanh, marketing hay thiết kế đồ họa. Các gói học trên Udemy có cả miễn phí và tính phí, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Bên dưới mỗi video hướng dẫn học Python, bạn có thể đặt câu hỏi về những điều không hiểu tại mục Q&A. Tại đây, người hướng dẫn khóa học hoặc các học viên khác cũng có thể tham gia trả lời. Đây là một trong những tính năng hữu ích giúp các học viên và người hướng dẫn có thể tương tác với nhau.

Ưu điểm: 

Có hơn 65.000 khóa học về nhiều lĩnh vực.Video bài giảng được thêm phụ đề dễ hiểu.Các khóa học đã mua được sử dụng trọn đời, không cần gia hạn.

Nhược điểm: 

Phần lớn các khóa học đều có tính phí.Một vài video vẫn chưa có phụ đề tiếng Việt.

3coursera.org


Thông tin trang web:Năm thành lập: 2012Số lượng truy cập: 48.41 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Coursera.org được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller (cả hai đều thuộc trường Đại học Stanford nổi tiếng). Trang web chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến về khoa học kỹ thuật, nhân văn học, khoa học máy tính và một số lĩnh vực khác. Bạn có thể đăng ký cả khóa học cơ bản hoặc khóa nâng cao với mức phí trung bình từ 1 triệu đồng/khóa. (Cập nhật vào 10/2021).

Những bài hướng dẫn về Python trên website được sản xuất bởi các chuyên gia đầu ngành. Phần lớn trong số đó là giáo sư tại các trường đại học danh tiếng, người có nhiều kinh nghiệm hoặc đã có chứng nhận về lĩnh vực này. Vì vậy, học viên có thể yên tâm khi đăng ký các khóa học Python và tự tin vận dụng chúng vào công việc.

Ưu điểm:

Giao diện dễ sử dụng.Kiến thức chất lượng, có giá trị trong công việc.Bạn được lựa chọn khóa học không tính phí hoặc khóa học tính phí có chứng nhận.

Nhược điểm:

Chi phí mỗi khóa tương đối cao.Yêu cầu có khả năng nghe hiểu tiếng Anh tương đối tốt.

4codecademy.com


Thông tin trang web:Năm thành lập: 2011Số lượng truy cập: 7.45 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Codecademy là nền tảng học trực tuyến đến từ nước Mỹ, chuyên cung cấp các lớp học lập trình miễn phí bằng 12 ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, Java, Go, Swift và một số ngôn ngữ khác. Khi tham gia gói Pro (có trả phí), người dùng sẽ được truy cập vào các câu đố, dự án thực tế hoặc kế hoạch cá nhân vô cùng tiện ích.

Ưu điểm:

Bài học dễ tiếp thu, kể cả đối với người mới bắt đầu.Bạn có thể luyện tập viết mã trực tuyến trên website.

Nhược điểm:

Các khóa học miễn phí có kiến thức chung chung.Thỉnh thoảng khó tìm các bài tập liên quan đến bài học.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chuyện Tình Mây Và Núi, Chuyện Tình Mây Và Núi

5Pygame.org


Thông tin trang web:Năm thành lập: 2000Số lượng truy cập: 409.53 nghìn (Trong tháng 09/2021)Cơ quan chủ quản: Pygame CommunityNgôn ngữ: Tiếng Anh

Pygame được xem là thư viện của ngôn ngữ Python. Trang web được sử dụng để phát triển trò chơi 2D và bạn có thể thiết kế nhiều trò chơi điện tử khác nhau sau khi học chương trình này. Đây là một nền tảng thân thiện, dễ hiểu cho những bạn mới bắt đầu và người dùng không cần trả phí cho các lớp học căn bản.

Ưu điểm:

Giao diện dễ sử dụng.Đa dạng các chương trình game.

Nhược điểm:

Tính bảo mật chưa ổn định.Gặp khó khăn trong việc liên hệ với giáo viên.

6programiz.com


Thông tin trang web:Số lượng truy cập: 9.16 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Programiz.com là trang web cung cấp các bài học về ngôn ngữ lập trình căn bản miễn phí, phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu môn học này. Trong các bài hướng dẫn đầu tiên, giảng viên thường sẽ tổng hợp các tính năng và thuật ngữ chính của Python, Java hoặc C++. Sau đó bạn sẽ được học kỹ phần cú pháp, kiểu dữ liệu và những kiến thức liên quan.

Ưu điểm:

Bài hướng dẫn trực quan và dễ hiểu.Giao diện dễ dàng sử dụng, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm những kiến thức và bài tập cần thiết.

Nhược điểm: 

Đòi hỏi học viên có tinh thần tự học cao để vượt qua các khóa học.Bài học không để ngày xuất bản, một số nội dung có thể bị lỗi thời. 

7developers.google.com


Thông tin trang web:Năm thành lập: 2005Số lượng truy cập: 28.07 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Google Developers là một trang web học Python online được sáng lập bởi Google. Đây là lớp học miễn phí dành cho các bạn có ít kinh nghiệm và muốn học thêm về Python. Ngoài ra, trang web cũng có các dịch vụ hỗ trợ Giao diện lập trình ứng dụng công cộng giúp phát triển các phần mềm của bên thứ 3 vô cùng tiện ích. 

Ưu điểm:

Tính bảo mật tương đối cao.Chứa nhiều mã nguồn phần mềm được hỗ trợ bởi Google.

Nhược điểm: 

Một số tính năng có yêu cầu trả phí.Đòi hỏi học viên có trình độ về lập trình căn bản.

8learnpython.org


Thông tin trang web:Số lượng truy cập: 575.23 nghìn (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Learnpython.org là trang web dạy các khóa học Python từ cơ bản - trung cấp - nâng cao miễn phí. Trong quá trình học, người dùng vừa có thể lĩnh hội những kiến thức hay trong lĩnh vực ngôn ngữ lập trình vừa có cơ hội tương tác trực tiếp với mã nguồn trong nội dung bài học.

Ưu điểm:

Chứa nhiều chủ đề bài học từ cơ bản đến nâng cao.Bên dưới mỗi bài học đều có cửa sổ tương tác để viết code và xem ngay kết quả.

Nhược điểm:

Một số khái niệm trong chương trình học chưa được giải thích cụ thể.Thời gian phản hồi của giáo viên còn chậm.

9educative.io


Thông tin trang web:Số lượng truy cập: 4.06 triệu (Trong tháng 09/2021)Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Educative.io là trang web dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Python. Mỗi khóa học bao gồm 75 bài học, cuối mỗi khóa sẽ có một bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập của bạn. Bạn có thể tham gia các lớp học miễn phí hoặc nếu muốn nhận bằng sau khi học, bạn nên đăng ký khóa học có tính phí.

Ưu điểm:

Bài tập thực hành là những câu đố vui hoặc các thử thách giúp bạn không bị nhàm chán.Có bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá năng lực.

Nhược điểm: 

Một số nội dung còn chung chung.Khó khăn khi liên hệ với giáo viên.


Trên đây là top 9 website học python online uy tín mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình website học tập phù hợp và ưng ý nhé!


Từ khóa: website học python online, website python online, học python online, website học python, website python


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tổng đài hỗ trợ(Miễn phí gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


1885k Fan 607k Đăng ký
*

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụng