Lan hoàng hậu

     

*

Lan hậu phi - Grammatophyllum multiflorum.

Bạn đang xem: Lan hoàng hậu

Nằm trong chi hiền thê (Grammatophyllum), chúng ta lan (Orchidcaeae), lan hoang hau là loài nhiều thân, gồm nhiều căn hành mọc trải qua nhiều năm. Lan Hoàng hậu có cách gọi khác là Vũ phái nữ Hoàng hậu

Cách chọn cài hoa lan hoàng hậu:

*
Trạng thái: lan buộc phải ở tiến độ chưa phát triển mầm mới. Bởi vì đã cách tân và phát triển mầm mới sớm khi mua về mầm đang không có chức năng thích nghi cùng với điều kiện môi trường thiên nhiên mới tại môi trường xung quanh mới. Các căn hành của lan yêu cầu căng, to, mập, không nhăn nheo. Màu sắc: so với Hoàng hậu, ta lựa chọn các căn hành tươi, to, blue color lục, trên căn hành không tồn tại dấu hiệu bệnh, có thể có lá hoặc không có lá. Lan lúc chọn rất cần được được khô ráo, không bị ướt giỏi bị độ ẩm do ví như bị ẩm hay ướt sẽ gây thối lan cùng mầm bệnh. Tìm phát âm lan: Đặc tính loài: loài Hoàng hậu là 1 loài lan ưa sáng, phù hợp nơi nhoáng mát. Do cây bao gồm căn hành tích nước cùng dinh dưỡng, yêu cầu cây kha khá cần không nhiều nước. Yêu cầu về bồi bổ của cây lớn, cây phệ nhanh rất mạnh vào khoảng mùa xuân và mùa hè. Đặc tính ra hoa: Cây ban đầu có nụ từ thời điểm cuối đông mon 1-2, ra hoa trong tháng 4-6.

Xem thêm: Nice To Meet You Dịch Sang Tiếng Việt Là Gì, Nice To Meet You Nghĩa Là Gì

Sẵn sàng vật liệu, hóa học trồng lan hoàng hậu: Là chậu rớn cọng, vỏ thông, vỏ quả cafe, sơ dừa, quả dừa khô được đập dập. Xử lý vật liệu: đối với vỏ thông ta buộc phải xay nhỏ dại vỏ am tường khích thước khoảng tầm 0.5*0.5*1cm đảm bảo sẽ giữ độ ẩm cho chậu lan. Đối với rớn cọng, vỏ cafe, sơ dừa thì rất cần được xử lý nước vôi trong 7 ngày để loại bỏ chất chát, sau đó ủ, trong 15 ngày để diệt nấm, bệnh. Cắt tỉa dọn dẹp vệ sinh hoa lan hoàng hậu: - lúc lan cài về cần phải cắt loại hoàn toàn rễ, vì đặc tính cây sẽ bị tiêu diệt rễ vào mùa đông. - Thời điểm: đề nghị cắt tỉa sớm, rất tốt là ngay sau thời điểm mua về. Xử lý thuốc: xử lý thuốc, lan rất cần phải xử lý dung dịch để thải trừ mầm bệnh, kích mê say sinh trưởng và phòng sốc môi trường cho lan. Lan được cách xử lý với tất cả hổn hợp thuốc là: B1 + N3M + Ridomil gold + Alitte + Regan. Trộn theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc, lan được ngâm chìm ngập trong hỗn thích hợp thuốc vào 5 phút. Đặt trong rổ hay bỏ lên trên sạp thưa.. Cách chọn môi trường thiên nhiên thuần hóa: Đối với chủng loại lan hoàng hậu thì môi trường tốt cho thuần hóa là môi trường thiên nhiên thoáng gió, độ ẩm không thực sự cao, khoảng 60-70%. Ánh sáng tương đối nhiều, 70-80% ánh sáng tự nhiên. Cách thức trồng và ghép lan hoàng hậu:

*