Hóa đơn bị mờ chữ

     

Máy in hóa solo nhiệt, máy in bill sẽ sử dụng bình thường bỗng nhiên không được rõ chữ khi in ấn hoặc bị không đủ một phần, tại sao tại sao? khắc phục thay nào?

*
*

Vì sao thiết bị in hóa solo bị mờ chữ lúc in?

Có 3 nguyên nhân chính tạo cho máy in hóa đối kháng nhiệt lúc in bị mờ chữ hoặc mất một phần chữ:

Nguyên nhân 1: bẩn đầu in nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt hoạt động bằng cách sử dụng đầu in nhiệt độ để ảnh hưởng tác động lên giấy in chạm màn hình nhiệt, có tác dụng văn bản/ hình ảnh nổi lên khía cạnh giấy.

Bạn đang xem: Hóa đơn bị mờ chữ

Khi đầu in nhiệt độ bị bụi bặm bụi bờ (bụi tự giấy in, trường đoản cú môi trường, vết bẩn do sờ tay vào…), đầu in sẽ không tiếp xúc đầy đủ với giấy, khiến cho cho phiên bản in bị mờ hoặc đứt quãng.

Nguyên nhân 2: Giấy in bị hỏng

Đây cũng là tại sao phổ biến khiến cho máy in hóa đối kháng nhiệt không được rõ chữ lúc in.

Giấy in hóa solo nhiệt là một số loại giấy gồm chứa hóa học cảm nhiệt. Chất này sẽ thay đổi màu khi chạm mặt nhiệt chiều cao (làm phiên bản in hiện lên khi giấy chịu ảnh hưởng của đầu in nhiệt). 

Giấy in nhiệt rất dễ dàng hỏng lúc đặt trong môi trường xung quanh có ánh nắng mặt trời hoặc độ ẩm cao. Một lúc giấy bị hỏng, chất lượng in sẽ sụt giảm rất nhiều.

Nguyên nhân 3: Đầu in bị hỏng

Khi thực hiện lâu ngày, đầu in nhiệt hoàn toàn có thể bị mòn, trầy xước hoặc hư lỗi do tác động của ngoại lực. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất béo đến mẫu mã in của bạn.

Xem thêm: Cập Nhật Lịch Cúp Điện Tỉnh Bến Tre Mới Nhất Tháng 2/2022, Lịch Cúp Điện Bến Tre

Cách khám nghiệm và xung khắc phục

Khi thấy hóa solo in ra bị mất hoặc mờ chữ, điều thứ nhất bạn buộc phải làm là khám nghiệm lại xem phần đầu in của sản phẩm có bị bẩn, bị dán bụi tuyệt không. Trường hợp có, hãy thổi hết bụi thoát ra khỏi đầu in, sử dụng khăn hoặc giấy mềm để lau đầu in. Lưu ý cẩn trọng đừng nhằm đầu in bị trầy.

Nếu sau khi dọn dẹp và sắp xếp đầu in nhưng mà vẫn xẩy ra hiện tượng mất, mờ chữ. Thử núm một cuộn giấy mới xem tình hình có biện hộ thiện tuyệt không. Nếu phần lớn thứ vẫn do vậy thì hoàn toàn có thể đầu in đã biết thành hỏng. Bây giờ bạn chỉ còn cách với máy đến siêu thị hoặc trung tâm bảo hành để nỗ lực đầu in.

Khi tải giấy in bạn hãy chọn loại giấy in tốt, tất cả lớp giấy bạc bên ngoài để gồm thể bảo quản được lâu. Không để giấy in trong môi trường xung quanh có nhiệt độ và ánh nắng mặt trời cao.

Ngoài ra, giấy in đủ chuẩn chỉnh sẽ giúp bảo đảm an toàn đầu in nhiệt, giữ đến đầu in lâu lỗi hơn.