Hồ sơ xin việc file word

     

Download đơn xin việc 2021 - 2022 được yêu thích nhất với file word chuẩn, bạn đang cần tìm mẫu đơn xin việc làm chuẩn thông dụng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Hồ sơ xin việc file word


*

Đơn xin việc là một mẫugiấy tờ phải có lúc đi kiếm việc làm. Đây còn là điều thể hiện sự chuyên nghiệp và tỉ mẩn của người đăng ký. Dù đây không phải là mẫu đơn ép buộc tuy nhiên quá nhiều nhà tuyển dụngnhân sự xem trọng người đăng ký có chuẩn bị trước mẫu đơn xin việc lúc ứng tuyển. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của letspro.edu.vn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình mẫu đơn xin việc phù hợp nhé.

Đơn xin việc là gì ?

Đơn xin việc anh ngữ là application for employment. Loại mẫu đơn này được đánh giá một trong các thành phần cực kỳ quan trọngtrong bộ giấy tờ xin việc của mỗi người đăng ký, là công cụ kết nốingười xin việc với các nhà tuyển nhân sự. Thế nên bạn nên thể hiệnlá đơn xin việc của bản thân thật khác hẳn và nổi bật sovới những người đăng ký khác để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Đơn xin việclà nơiđể ứng viên xin việcbày tỏ sự quan tâm, nhữngnguyện vọng của bản thận tới vị trí công việc đang ứng tuyển với nhà tuyển dụng. Nội dung đơn thường đề cập đến những thông tin về trình độ, kinh nghiệmhoặc kỹ năng đặc biệtcó thể đáp ứng các yêu cầu của công việc đóđể từ đó gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng liên hệ và hẹn lịch phỏng vấn với ứng viên.

Mẫu đơn xin việc chuẩn File Word được yêu thích nhất

Dưới đây là mẫu đơn xin việc được bầu chọn là mẫu được các ứng viên sử dụng nhiều nhất 2021- 2022, đơn xin việc thường được coi như một lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm diễn đạt mong muốn được làm việc tại công ty mà bạn nhắm đến cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng.

*

Mẫu đơn xin việc thông dụng nhất 2021- 2022

*

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc tiếng anh thường được các công ty nước ngoài hoặc các công ty về xuất nhập khẩu, ngoại thương, công nghệ hay yêu cầu các ứng viênvà hầu như ai đã từng xin việc làm đã từng gặp qua, thường đơn xin việc đượckèm trong bộ hồ sơ xin việc làm, có thể làđánh máy hoặcin ra và bạn tự viết tay. Bình thường gửi cho các công ty nội địathường sử dụng đơn xin việc bản tiếng việt. Ngoài ra, bạn có thể viết đơn xin việc bằng tiếng anh để gửi cho nhà tuyển dụng có yêu cầu.

Link download10 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anhđược ưa chuộng nhất.

(File word tổng hợp 10 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anhdành cho các bạn muốn gửi hồ sơ cho các công ty nước ngoài)

*

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh gửi cho các doanh nghiệp nước ngoài

*

Mẫu đơn xin việc viết tay chưa điền thông tin

Các mẫu đơn xin việc viết tay bản trắng chưa điền thông tin bêndưới đây phù hợp cho cả sinh viên vừamới ra trường và người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bạn có thể tự soạn thảo theo ý muốn của mình, hãy tải xuống miễn phí dưới dạng file word.

*

Mẫu đơn xin việc viết tay để đi in file word

*

Các mẫu đơn xin việc khác

Để tiện cho độc giả letspro.edu.vn có nhiều loại mẫu đơn xin việc của các ngành nghề khác nhau để bạn tham khảo dành cho nhiều ngành nghề như marketing, kinh doanh, nhân sự, lập trình viên, kế toán..... bạn sẽ có ngay 1 mẫuđơn xin việcnhư thế nào để có thể gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm về:

Các mẫu đơn xin việc dưới đây của chúng tôi phù hợp cho cả sinh viên mới ra trường và người có kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tải xuống miễn phí dưới dạngfile word.

Cách viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất.

Một mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn thường có 3 phần cơ bản;

Phần mởđầu:

Phần mở đầu các bạn nên đảm bảo các nội dung sau:

Thông tin cá nhânLời chàoGiới thiệu sơ lược về bản thân

Phần nội dung

Đoạn đầu bạn nên trình bày sơ lược về vị trí bạn đang ứng tuyển mà bạn nắm được từ thông tin tuyển dụng mà bạn biếtĐoạn thứ 2 cần tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng bằng các thông tin nổi bật của bạn nhưu kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và giải thích được lí do mà nhà tuyển dụng nên chọn bạn thay vì những ứng viên khác. Ở đoạn này bạn cần trình bày ngắn gọn, thông tin cô đọng những vẫn phải đảm bảo được tính rõ ràng lành mạch.

Phần kết

Thể hiện sự mong muốn của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyểnNhấn mạnh lại các điểm mạnh của bản thân mà bạn cho là phù hợp với công việc nàyKhuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạnGửi lời càm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thưKý tên

Những sai lầm cần chú ý khi viết đơn xin việc.

Để có một đơn xin việc hoàn chỉnh thì trước hết bạn nên chú ý một số điều mà chúng tôi cân nhắc dưới đây, như kiểm tra lại lỗi chính tả, quên hoặc không điền tên công ty, viết quá nhiều hoặc viết lan man, thể hiện sự tự tin quá mức...

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Chụp Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất 2020, Top 15 Phần Mềm Chụp Màn Hình Máy Tính Miễn Phí

- Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp.

Đừng quá chủ quan khi bạn làm xong một đơn xin việc nhưng lại không chịu kiểm tra cho kỹ các lỗi chính tả mà mình mắc phải, đối với một số ngành nghề như giáo viên thì đối với một đơn xin việc cẩu thả sai lỗi chính tả, vấn đề ngữ pháp là điều không thể chấp nhận được.

- Viết tràn lan, nội dung ít có liên quan đến công việc.

Nên nhớ mình đang làm đơn xin việc vào vị trí công việccụ thể vào một công ty nào đó.. trong đơn xin việc nên viết vừa đủ đọc, đừng quá ngắn nhưng cũng đừng quá dài và nhớ nhấn mạnh các công việc liên quan mà mình đã từng trải qua tương tự với công việc đang ứng tuyển.

- Tên công ty, và vị trí ứng tuyển.

Rất nhiều trường hợp trong đơn xin việc để trống tên công ty và vị trí ứng tuyển, do tâm lý các bạn là in hàng loạt và mỗi lần đi nộp hồ sơ phỏng vấn vào công ty nào đó mới lục đục đem ra và mới bắt đầu điền vào.. Có trường hợp có bạn đến nơi chuẩn bị điền thì quên mất cây bút ở nhà.

Hạn chế ghi tắt tên công ty trong đơn xin việc, như BĐS Vingroup, điều này là không nên mà thay vi đó nên ghi đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vingroup, như vậy bạn sẽ không bị nhà tuyển dụng đánh giá là hời hợt với việc ứng tuyển vào công ty họ.

- Nội dung thể hiện sựtự tin quá mức.

Tự tin là tốt nhưng tự tin quá tốt lại đem lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt với bạn, một đằng trong đơn xin việc thì ghi là khả năng đàm phán các hợp đồng lớn, lãnh đạo nhóm, thành tích cao, khả năng ăn nói lưu loát.v.v.. nhưng khi phỏng vấn thì không thực sự như vậy, đừng thể hiệnquá đáng về khả năng thực của mình nhé.

Kèm theo đó cũng hạn chế những nội dung quákhiêm tốn trong đơn xin việc như rút gọn những công việc từ công ty cũtuyệt vời của bạn, có trường hợp có bạn làm 5 năm kinh nghiệm rồi nhưngviết là chưa đi làm bao giờ...

- Lý do bạn bỏ công việc cũ, người tham khảo.

Trong đơn xin việc tốt nhất là đừng đưa những thông tin này vào, lý do bạn bỏ công việc cũ thường được trao đổi đối thoại trong quá trình phỏng vấn.

Còn người tham khảo thì cũng không nên đưa vào đơn xin việc, thay vào đó nên đưa vào CV xin việc sẽ hợp lý hơn, khả năng nhà tuyển dụng check lại thông tin này rất ít, thậm chí còn không kiểm tra người tham khảo nữa.

Trên đây là biểu mẫu đơn xin việc được letspro.edu.vncung cấp và chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thành được một đơn xin việc chỉnh chu nhất.