Hải quân mỹ có thể lập thêm hạm đội, đặt trụ sở ở đông nam á

     
*

dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
letspro.edu.vn - Trong toàn cảnh sự gửi giao quyền lực tối cao ở Mỹ sẽ đặt ra thắc mắc về sứ mệnh của Washington trên Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, kế hoạch ra đời hạm đội mới là thông điệp giữ hộ đến trung hoa rằng, Mỹ sẽ không còn rời đi, ngoài ra đến ngay gần hơn với khu vực vực.

Bạn đang xem: Hải quân mỹ có thể lập thêm hạm đội, đặt trụ sở ở đông nam á


Các hạm đội của thủy quân Mỹ

Trong quân sự, hạm đội là một nhóm chức tất cả nhiều tàu chiến và là cấp đơn vị chức năng lớn tốt nhất của Hải quân, tương đương với quân đoàn của Lục quân. Các hạm đội thường trực thường được phó thác đặc trách một vùng biển hoặc đại dương rõ ràng và được sở hữu tên biển lớn đó hay biển khơi đó, nhưng Hải quân Mỹ sử dụng những con số. Số lượng hạm đội hải quân Mỹ đã bớt đáng đề cập qua thời hạn và đối mặt với nhiều thách thức trong việc thỏa mãn nhu cầu các trọng trách hiện nay.


*

Mỹ manh nha thành lập và hoạt động Hạm team 1…

Hạm nhóm 7 của hải quân Mỹ phụ trách khu vực trải lâu năm từ ngoài khơi quần hòn đảo Kuril của Nga làm việc phía bắc mang lại Nam Cực, từ bỏ Hawaii đến biên cương Ấn Độ-Pakistan trên Ấn Độ Dương với mức 321 triệu km2, che phủ lãnh thổ biển khơi của 36 giang sơn và một nửa dân số gắng giới. Tàu chỉ đạo là Kỳ hạm blue Ridge, lúc tàu này phải sửa chữa thay thế lớn thì tàu Koronod sẽ vậy thế. Đây là hạm quân lớn nhất trong số các hạm đội được triển khai của hải quân Mỹ cùng được mang đến là đang bị quá tải. Vào ngẫu nhiên thời điểm nào, hạm đội đều quản lý từ 50 mang đến 70 tàu (kể cả tàu ngầm), 150 máy cất cánh và khoảng tầm 20.000 thủy thủ.

Hôm 17/11, bộ trưởng liên nghành Hải quân Mỹ Kenneth Braithwaite tiết lộ đang xem xét tùy chỉnh thiết lập một hạm đội mới cùng với đại bản doanh nằm sát Ấn Độ Dương hơn, hoàn toàn có thể ở Singapore, hotline là hạm đội 1, trấn giữ giao lộ thân Thái bình dương và Ấn Độ Dương - điểm mắc nhất của Ấn Độ Dương, một mắt xích đặc biệt trong những tuyến vận tải thương mại dịch vụ toàn cầu, cùng với 80% dịch vụ thương mại trên biển cả đi qua quanh vùng này, trong đó, 80% lượng dầu nhập khẩu của china đi qua Eo biển cả Malacca.

Sáng loài kiến Vành đai và tuyến đường của Bắc Kinh là 1 trong chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhằm mục tiêu kết nối nhanh china với châu Á, châu Phi, châu Âu cùng xa rộng nữa, ship hàng tham vọng toàn cầu của Trung Quốc. Braithwaite - người trở thành bộ trưởng liên nghành Hải quân hồi tháng 5 sau nhiệm kỳ làm cho Đại sứ tại na Uy - mang lại biết, ông đã tận mắt chứng kiến sự tạo hấn của trung quốc trên trái đất và nói đấy là lý do cần phải có hạm team mới. Rất có thể đặt căn cứ tại Singapore hạm chiến sẽ di chuyển khắp thái bình Dương, giúp những đồng minh và đối tác...

Xem thêm: Xem Phim Song Thế Sủng Phi Phần 3 Tập 1 Thuyết Minh Full Hd, Song Thế Sủng Phi 3, Hd Thuyết Minh


*

… với dư luận…

Đề xuất trên diễn ra ngay trước lúc Mỹ, Ấn Độ, nước australia và Nhật phiên bản tiến hành giai đoạn hai của cuộc tập trận thủy quân trong khuôn khổ một sáng sủa kiến quanh vùng nhằm đối phó với gia tăng ảnh hưởng của trung hoa ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đề xuất mới của Mỹ được đến là hoàn toàn có thể được những đồng minh như nước australia quan tâm và nước này hoàn toàn có thể sẵn sàng đón 1 căn cứ hải quân bổ sung của Mỹ. Một số nhà quan cạnh bên cho rằng, bổ sung thêm hạm quân 1 để giúp giảm bớt các bước của hạm đội 7, đôi khi giúp tứ lệnh của nhì hạm đội chú ý nhiều hơn đến các nhóm liên minh và đối tác cũng như không gian địa lý nhỏ tuổi hơn.

Mỹ đã tăng cường sự hiện ở Ấn Độ Dương kể từ lúc chính quyền Trump đưa ra chiến lược Ấn Độ-Thái bình dương vào năm 2017, hồi phục “Bộ tứ kim cương” (Quad), liên can quan hệ thân thương hơn với những thành viên như Ấn Độ, Australia, Nhật bạn dạng thông qua các chuyển động diễn tập quân sự chiến lược nhằm đảm bảo rằng Ấn Độ Dương-Thái bình dương mở và tự do thoải mái với thương mại dịch vụ quốc tế, tìm cách ngăn chặn xảy ra một cuộc xung hốt nhiên ngay từ đầu.


*

Cũng bao gồm những run sợ rằng việc tùy chỉnh Hạm đội 1 để ở Ấn Độ Dương rất có thể gây đảo lộn và khuyến nghị được chỉ dẫn mà không tham vấn kỹ lưỡng với những đồng minh. Xung quanh ra, sẽ xuất sắc hơn nếu hải quân Mỹ cài thêm tàu và gia tăng trọng cài trước khi tùy chỉnh thiết lập một hạm chiến mới ngơi nghỉ Ấn Độ Dương, vì hạm chiến 7 hiện sẽ phải phụ trách một khoanh vùng rộng béo và giới chỉ huy hạm team này rất có thể không ủng hộ vấn đề nhường các nguồn lực của bản thân tại tỉnh thái bình Dương.

Một công ty phân tích phân tích quốc phòng tại tổ chức nghiên cứu Rand của Mỹ nhận định rằng Mỹ rất có thể dễ dàng tùy chỉnh cấu hình một chiến hàm mới, nhưng vấn đề xây dựng nó rất có thể là một thách thức. Giả dụ được thành lập, các khả năng, hạm đội mới chỉ gồm thể vận động với một vài lượng nhỏ tàu, ít nhất là ban đầu. Một số nhà phân tích khác mang đến rằng kĩ năng Mỹ thành lập một hạm chiến mới là siêu thấp, bởi vì nó rất có thể tạo ra tình huống nhạy cảm trong quần thể vực. Olli Pekka Suorsa - nhà nghiên cứu và phân tích tại RSIS - mang lại rằng, khuyến nghị thành lập chiến hàm mới “chỉ solo thuần là 1 phép thử, nhằm phát đi bộc lộ đến trung quốc về ý định lâu hơn và quyết tâm cạnh tranh với Bắc Kinh”.

Các công ty phân tích mang lại rằng, trong toàn cảnh sự đưa giao quyền lực tối cao ở Mỹ đang đặt ra thắc mắc về phương châm của Washington ở khu vực, kế hoạch ra đời hạm đội mới là dấu hiệu gửi đến trung quốc rằng, Mỹ sẽ không rời đi, ngoài ra đến sát hơn với quần thể vực. Nếu hải quân Mỹ xúc tiến việc ra đời Hạm team 1 sống Ấn Độ Dương, điều đó sẽ tái xác định rằng Washington thường xuyên nhìn kế hoạch châu Á qua lăng kính Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, chứ không chỉ tập trung vào Tây thái bình Dương./.