Hàm đếm có nhiều điều kiện

     

Khi thực hiện Excel để triển khai công việc, thường bạn sẽ gặp đề nghị những yêu mong “Đếm phần đa giá trị xuất hiện trong bảng tính thỏa mãn đồng thời những điều kiện”. Nếu như khách hàng vẫn chưa chắc chắn cách hay đã biết cách làm nhưng chưa thành nhuần nhuyễn thì có tác dụng hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết phương pháp sử dụng hàm countif những điều kiện ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm đếm có nhiều điều kiện


Hàm Countif nhiều đk trong Google Sheet Excel là gì

Hàm Countif là hàm đếm có đk được sử dụng trong Excel. Bạn có thể dùng hàm Countif để đếm đầy đủ ô giống nhau hoặc đếm dữ liệu. Với dưới đó là cú pháp hàm Countif cùng một vài phần đa ví dụ minh họa để bạn hiểu được tức thì cách áp dụng hàm Excel cơ bản này nhé.

Hàm Countif những điều kiện kết hợp hàm And

Giả sử như bạn đang có một danh sách thành phầm như hình ở mặt dưới. Và bạn mong muốn biết được số mặt hàng tồn kho (cột B lớn hơn 0) nhưng không thể bán được (cột C bởi 0).

*

Có thể được thực hiện thông qua việc thực hiện công thức: = COUNTIFS (B2: B7, “> 0”, C2: C7, “= 0”). Và kết quả mà bạn nhận được là 2 (“Cherries” với “Lemons”).

Hàm Countif các điều kiện

Thông qua phần nhiều ví dụ ở bên dưới đây bạn sẽ hình dung ra được cách thực hiện những hàm này trong số trường hợp cụ thể để rất có thể áp dụng được hàm COUNTIFS vào Excel để nhận xét nhiều điều kiện khác nhau.

Công thức 1:

Ví dụ nhiều người đang sở hữu một danh sách sản phẩm giống hoặc gần giống với hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới.

Bạn có muốn có được một lượng các mặt hàng trong kho (giá trị vào cột B lớn hơn 0) nhưng chưa được bán (giá trị là cột C bởi 0). Rất có thể giải quyết bằng phương pháp sử dụng công thức dưới đây:

=COUNTIFS(B2:B7,”>0″, C2:C7,”=0″)

*

Và con số được mô tả là 2 (“Anh đào ” với ” Chanh “).

Xem thêm: Tổng Hợp Các Gói Cước Trả Trước Viettel Cho Thuê Bao Trả Trước 2021

Công thức 2:

Khi bạn muốn đếm hầu như mục có đk giống nhau, và các bạn vẫn cần cung ứng từng cặp điều kiện_range / điều kiện. Đây là công thức để đếm các mục bao gồm 0 cả trong cột B với cả cột C:

=COUNTIFS($B$2:$B$7,”=0″, $C$2:$C$7,”=0″)

*

Công thức COUNTIFS này đem về lại 1 do chỉ “Nho” có giá trị “0” trong cả nhì cột.

Hàm Countif 2 điều kiện

Công thức hàm COUNTIFS rất có thể đếm những ô giữa hai số tức sẽ là hàm Countif thỏa mãn nhu cầu 2 điều kiện. Để đánh giá xem bao nhiêu số từ 5 đến 10 (không bao gồm 5 cùng 10) được biểu đạt ở bên trong các ô trường đoản cú C2 mang đến C10, hãy thực hiện công thức dưới đây:

= COUNTIFS (C2: C10, “> 5”, C2: C10, “ = 5”, B2: B10, “Hàm Countif gồm điều kiện

Tiếp đến bọn họ đi tiếp với bài toán kiểm tra cách thức sử dụng hàm COUNTIF thông qua bảng dữ liệu dưới đây và các ví dụ tìm kiếm kiếm dữ liệu khác nhau để minh họa rõ rộng về hàm đếm Countif bao gồm điều kiện.

Tìm kiếm số lượng tên hàng Xoài trong bảng

Công thức triển khai là =COUNTIF(B2:B8,”xoài”) rồi dìm Enter để tiến hành hàm.

Kết trái sẽ đến ra là một trong giá trị tên Xoài ngơi nghỉ trong bảng dữ liệu.

*

Tìm con số hàng không phải là Chanh vào bảng

Ta rất có thể sử dụng điều kiện tên hàng chưa hẳn là Chanh là “chanh” rồi nhập vào công thức:

=COUNTIF(B2:B8,”chanh”)

Kết trái sẽ tạo ra đến 5 món đồ không mang tên chanh trong bảng dữ liệu.

*

Tìm số món đồ có số lượng bán >= 10 kg

Điều khiếu nại để sử dụng với nội dung là “>=10” ngơi nghỉ tại cột số lượng xuất kho với công thức hàm là:

=COUNTIF(C1:C8,”>=10″)

Sau đó bấm vào Enter. Công dụng sẽ đã cho ra là 6 mặt hàng với số lượng bán >= 10 kg.

*
= 10 kg" width="840" height="363" srcset="https://letspro.edu.vn/ham-dem-co-nhieu-dieu-kien/imager_6_24625_700.jpg 840w, https://letspro.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-300x130.jpg 300w, https://letspro.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-768x332.jpg 768w, https://letspro.edu.vn/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-696x301.jpg 696w" sizes="(max-width: 840px) 100vw, 840px" />

Trên đây đó là những thủ thuật excel hay lý giải cách thực hiện hàm countif các điều kiện, hai điều kiện và có điều kiện và những cách thông dụng nhất nhằm bạn triển khai sử dụng các hàm đếm ở trong Excel. Tự đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng thống kê với phân tích số liệu kết quả hơn, nâng cấp tối đa thời gian và công suất công việc.