Hàm cắt bỏ ký tự trong excel

     

Trong một số trong những trường hợp, bạn có nhu cầu loại bỏ hàng loạt ký tự ở vị trí bất kỳ trong chuỗi tài liệu của bạn. Bài viết này, letspro.edu.vn vẫn hướng dẫn cách xóa ký kết tự vào chuỗi Excel.

Bạn đang xem: Hàm cắt bỏ ký tự trong excel

Đăng cam kết ngay khóa họcTuyệt đỉnh Excel - biến chuyển bậc thầy Excel trong 16 giờ

Ví dụ minh họa việcloại vứt ký tự trong Excel

Giả sử rằng các bạn có một chuỗi văn bản như hình bên dưới đây, bạn muốn loại bỏ một vài ký tự một mực từ chuỗi văn bản này, có thể là ký tự đầu, cam kết tự cuối hay cam kết tự tại phần bất kì.

Dùng hàm Excel nhằm xóa cam kết tự vào chuỗi Excel (ký từ đầu cùng cuối)

Trong Excel, tất cả 2 hàm hỗ trợ bạn phát âm xóa cam kết tự trong chuỗi Excel như cam kết tự đầu với cuối vào chuỗi, đó chính là hàm LEFT và hàm RIGHT. Để thực hiện những hàm này, các bạn đọc làm theo các thao tác làm việc sau:

*

Loại bỏ ký trường đoản cú đầu vào Excel

Các làm việc cần tiến hành như sau:

Gõ bí quyết vào ô lân cận ví dụ trên, ở đây là ô B1. Phương pháp dưới đây:

=RIGHT(A1,LEN(A1)-5)


*

Mẹo (Tips): Kết trái của bí quyết này là gần như ký trường đoản cú bên bắt buộc trong chuỗi trừ đi 5 ký tự mặt trái, trong lấy ví dụ trên. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa năng động theo ý muốn, bằng phương pháp thay đổi số 5 trong công thức ngay số ký trường đoản cú mà bạn muốn loại bỏ.
Lưu ý: khoảng cách (Space) cũng được xem là 1 cam kết tự. Mang đến nên, bạn cần để ý khi điền con số ký từ cần loại bỏ sao cho hiệu quả hiện ra ưa nhìn và gọn gàng hơn.
2. Nhận phím Enter bên trên bàn phím máy vi tính để chạy phương pháp và Fill Down bí quyết xuống những ô phía bên dưới tương ứng. Vậy là, bạn đã có được chuỗi văn phiên bản mới được vứt bỏ 5 ký kết tự trước tiên như hình:
*

Tương từ bỏ như hàm RIGHT giúp loại trừ ký từ bỏ đầu trong Excel, hàm LEFT sẽ hỗ trợ bạn xóa các ký từ cuối vào chuỗi.

Xem thêm: Bảng Ngọc Swain Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Swain Mới Nhất, Cách Lên Đồ Cho Swain


Lưu ý:Sử dụng hàm Excel để xóa ký tự trong chuỗi Excel được hướng đẫn mà không có tác dụng trực tiếp được. Hãy xem phương thức tiếp theo dưới đây, bạn chỉ việc không vượt 2 hoặc 3 cú nhấn vào đã hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề.

Sử dụng tính năng tìm và thay thế trong Excel để xóa ký kết tự vào chuỗi Excel

Tính năng Find and Replace vào Excel có thể giúp bạn đào thải ký tự vào Excel bất kỳ. Trong lấy ví dụ như này, giả sử bạn cần xóa ký kết từ vào chuỗi Excel như các ký tự sinh hoạt đầu hoặc cuối dấu hai chấm (:). Biện pháp làm như sau:

Giữ nút Ctrl cùng nhấn F để mở hộp thoại Find & Replace, cùng nhấn Replace.Nhập : * vào ô Find what, với để trống hộp thoại Replace with. Xem hình minh họa bên dưới đây:

*

3.Nhấp vào Replace All, và tất cả các ký kết tự sinh sống cuối vết hai chấm (bao bao gồm dấu hai chấm) đã bị xóa như hình dưới:

*

4.Nếu bạn muốn xóa toàn bộ các ký tự trước lốt hai chấm (:), vui tươi gõ *: vào ô Find what, và vứt trống hộp thoại Replace with.

*

*

5.Nhấp vào Replace All, toàn bộ các cam kết tự từ lốt hai chấm trở về trước đã có xoá. Công dụng hiển thị như sau:

*

Lưu ý:Phương pháp này chỉ dùng cho các ký tự bao gồm dấu ngăn cách cụ thể, vị vậy bạn cũng có thể thay đổi vệt hai chấm thành bất kỳ dấu phân làn nào khác.

Kết luận

Hy vọng qua nội dung bài viết trên, độc giả đã gọi được phương pháp xóa ký kết tự trong chuỗi Excel như cam kết tự đầu tiên, cuối cùng hay ký tự bất cứ trong chuỗi dữ liệu. Con số hay vị trí ký kết tự bạn muốn xóa phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, chúng ta có thể thay đổi công thức một phương pháp linh động. Xung quanh ra, để hỗ trợ bạn phát âm thành thạo hơn trong các bước hằng ngày, hãy xem thêm các nội dung bài viết thêm về hàm VLOOKUP, hàm IF, AND, OR và đừng quên luyện tập với những bài tập Excel kèm câu trả lời từ letspro.edu.vn nhé.