Halle berry phim và chương trình truyền hình

Bạn đang xem: Tiểu sử Halle Berry, Halle Berry là ai? (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của diễn viên Halle Berry)

XH chung: #498

Số điện thoại: Đang cập nhật

Ngày sinh: 14 – 8 – 1966

Nơi sinh: Cleveland

Tuổi: 55

Con giáp: Bính Ngọ

Cung hoàng đạo: Sư Tử

Diễn viên nữ Halle Berry là ai? Halle Berry tên đầy đủ là Halle Maria Berry, là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Bà đã giành được nhiều giải thưởng điện ảnh, trong đó có giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” của Giải thưởng Học viện năm 2002. Bà là một trong những diễn viên nữ có mức lương cao nhất ở Hollywood trong những năm 2000. Bà cũng đã tham gia sản xuất một số bộ phim mà bà diễn xuất. Bà cũng chính là người phát ngôn của Revlon. Năm 2017, bà là diễn viên da đen duy nhất giành giải thưởng “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”.

Trước khi đến với nghề diễn viên, Halle Berry là một người mẫu. Bà đã tham gia một số cuộc thi nhan sắc, và cuối cùng đã giành giải nhất trong cuộc thi Hoa Hậu Hoa Kỳ, và lọt Top 6 Hoa Hậu thế giới năm 1986. Với vai diễn trong bộ phim hài “Boomerang”, Berry đã có sự đột phá trong diễn xuất. Sau đó, các vai diễn khác của bà cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực như: phim hài “The Flintstones” (1994), “Bulworth” (1998), phim truyền hình “Introducing Dorothy Dandridge” (1999). Bà đã nhận được giải thưởng Primetime và giải thưởng Quả Cầu Vàng cho hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” nhờ vai diễn trong phim “Miniseries or Movie”. Ngoài ra, Berry còn nhận được rất nhiều giải thưởng khác.

Bạn đang xem: Halle berry phim và chương trình truyền hình

Trong những năm 2000, sự nghiệp điện ảnh của Berry rất thành công, ngoài việc nhận được giải thưởng Oscar, bà còn có nhiều vai diễn ấn tượng như vai diễn trong series phim “X-Men”, phim hành động về tội phạm “Swordfish”, vai diễn Bond Girl Jinx trong phim gián điệp “Die Another Day”. Sau đó, bà xuất hiện trong phần tiếp theo của X-Men, X2 (2003) và X-Men: The Last Stand (2006). Trong những năm 2010, bà xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh nổi tiếng như: Cloud Atlas (2012), phim kinh dị “The call” (2013), X-Men: Những ngày trong quá khứ tương lai (2014).

Phim:

Jungle Fever Strictly Business X-Men: Days of Future Past Kevin Hart: What Now? Kidnap The Rich Man’s Wife B*A*P*S Bulworth Why Do Fools Fall in Love Losing Isaiah Executive Decision Race the Sun X-Men The Last Boy Scout Boomerang Father Hood The Program The Flintstones Dark Tide Cloud Atlas Movie 43 The Call The Wolverine Swordfish Monster’s Ball Die Another Day X2 Gothika Catwoman Robots X-Men: The Last Stand Perfect Stranger Things We Lost in the Fire Frankie & Alice New Year’s Eve Kings Kingsman: The Golden Circle

Halle Berry thời trẻ

Halle Berry đã tốt nghiệp Trung học Tamalpais, Mill Valley, California.

Xem thêm: Tất Cả Các Đời Điện Thoại Samsung Và 6 Smartphone Samsung Đáng Mua

Cuộc sống gia đình Halle Berry

Halle Berry đã sinh con gái Nahla Ariela Aubry vào tháng ba năm 2008 với người mẫu Gabriel Aubry. Bà đã kết hôn với VĐV bóng chày David Justice từ năm 1993 đến năm1997 và ca sĩ Eric Benet từ năm 2001-2005. Năm 2013 bà kết hôn với diễn viên Nam Olivier Martinez, hai người đã với nhau một con trai tên là Maceo. Đến năm 2015 cả hai đã tuyên bố li dị.
Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên nữ Halle Berry là ai? Diễn viên Halle Berry thủ vai nữ chính cùng diễn viên Pierce Brosnan trong bộ phim James Bond Die Another Day năm 2002.
Diễn viên nữ Halle Berry cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: 1m65Cân nặng: khoảng 50 kgSố đo 3 vòng: đang cập nhật
Chân dung Diễn viên nữ Halle Berry
Hình ảnh diễn viên Halle Berry đang ngổi thiền
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên nữ Halle Berry
Một hình ảnh chân dung của Diễn viên nữ Halle Berry
Bức ảnh diễn viên Halle Berry cùng một người bạn
Hình ảnh diễn viên Halle Berry tại một sự kiện

Các sự kiện năm 1966 và ngày 14-8

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Halle Berry

Medicare bắt đầu (ngày 01 tháng 7). Tòa án Tối cao quyết định Miranda v. Arizona, bảo vệ quyền lợi của bị cáo. Stokeley Carmichael bầu làm Chủ tịch Ủy ban Điều phối bất bạo động cho sinh viên (SNCC). Bối cảnh: phong trào sinh viên

Ngày sinh Halle Berry (14-8) trong lịch sử

Ngày 14-8 năm 1900:
các lực lượng quốc tế vào Bắc Kinh, Trung Quốc, trong một nỗ lực để đàn áp các cuộc nổi dậy antiforeign gọi là Boxer Rebellion. Ngày 14-8 năm 1935: Đạo luật an sinh xã hội đã trở thành luật. Ngày 14-8 năm 1945: Nhật Bản đầu hàng Hoa Kỳ, kết thúc chiến tranh thế giới II. Ngày 14-8 năm 1947: Pakistan đã trở thành độc lập thống trị của Anh. Ngày 14-8 năm 1951: xuất bản báo chí William Randolph Hearst chết ở Beverly Hills, California. Ngày 14-8 năm 1995: Shannon Faulkner trở thành nữ thiếu sinh quân đầu tiên tại Đại Nội, các trường đại học quân sự bang Nam Carolina. Ngày 14-8 năm 1997: Timothy McVeigh đã bị kết án tử hình vì vụ đánh bom thành phố Oklahoma. Ngày 14-8 năm 2003: Các màn lớn nhất trong lịch sử Bắc Mỹ đánh phía đông bắc.