Sửa lỗi trình duyệt google chrome không gõ được tiếng việt

     
Bạn đã gặp lỗi không gõ được tiếng Việt trong Chrome chưa? Có thể đối với những bạn am hiểu về máy tính thì việc khắc phục lỗi này rất đơn giản nhưng đối với những bạn mới sử dụng sẽ không biết cách xử lý, đừng lo lắng, bài viết này, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn. Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên Google Chrome.

Bạn đang xem: Sửa lỗi trình duyệt google chrome không gõ được tiếng việt

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

Google Chrome Là một trình duyệt Web nổi tiếng chiếm số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới, bên cạnh các trình duyệt khác như Cốc Cốc, Firefox, Internet Explorer 11 hay Opera, … Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Firefox cũng như Google Chrome hay Opera không thể tránh khỏi, qua bài viết này bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi không viết được tiếng Việt trên Chrome.


*

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.comSuperwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwin và tải iwin86Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

1. Cập nhật Google Chrome

Trong trường hợp người dùng sử dụng trình duyệt Chrome cũ không gõ được tiếng Việt. Do đó, việc đầu tiên để khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome là bạn phải cập nhật phiên bản mới nhất. Để cập nhật Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Lựa chọn 1: Tải xuống và cập nhật phiên bản Chrome mới nhất tại đây: Tải xuống Trình duyệt Chrome

Phương pháp 2: Cập nhật Chrome từ trình duyệt

Bước 1: Từ giao diện người dùng Chrome, bạn bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt để chọn Cứu giúp (Trợ giúp)> Về Google Chrome (Về Google Chrome)

Bước 2: Chờ một lúc để Chrome bắt đầu tìm kiếm và cập nhật tự động. Quá trình cập nhật nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ đường truyền internet của bạn. Sau khi cập nhật hoàn tất với thông báo Google Chrome đã cập nhật (Google Chrome đã được cập nhật) Như hình bên dưới là bạn đã cập nhật xong.

Trong trường hợp cập nhật không thành công, bạn có thể gỡ cài đặt chương trình và tải trực tiếp Chrome về máy tính của mình và cài đặt.

2. Kiểm tra cài đặt bộ gõ

Một số người dùng vô tình để người lạ nghịch máy tính của họ và cài đặt của họ đã bị thay đổi, vì vậy bạn cần kiểm tra công cụ tùy chỉnh phông chữ trong Chrome để đảm bảo phông chữ không bị thay đổi. thay đổi. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau

Đối với Google Chrome phiên bản 58 trở lên

Bước 1: Từ giao diện người dùng, bạn có thể truy cập Cài đặt (Cài đặt) thông qua biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Trưng bày Cài đặt (Cài đặt) hiện ra, bạn trượt xuống và tìm đến mục Tùy chỉnh phông chữ (Phông chữ có thể tùy chỉnh) và chọn nó.

Bước 3: Ở đây bạn chọn các kiểu chữ giống như hình dưới đây.

Phông chữ tiêu chuẩn (Phông chữ chuẩn): Time New Roman

Phông chữ Serif (Phông chữ Serif): Time New Roman

San serif (Phông chữ San-serif): Arial

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ phông chữ nào trong số này, bạn có thể tải xuống nét chữ Đẩy đủ để máy tính cập nhật. Hãy nhớ rằng, sau khi cập nhật phông chữ, bạn nên khởi động lại máy tính của mình để các phông chữ mới được nhận diện hoàn toàn.

Đối với Google Chrome từ giao diện 58 trở về trước

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, Nhấp vào biểu tượng trên cùng bên phải như hình dưới đây và chọn Cài đặt

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao …

Bước 3: Chuyển đến mục Nội dung web và bấm vào Tùy chỉnh phông chữ …

Bước 4: Trong mục Mã hóa Nhấp vào mũi tên xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Làm xong để lưu cài đặt của bạn

3. Khôi phục cài đặt mặc định của trình duyệt.

Nếu các cách trên không thay đổi được lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome. Cách đơn giản bây giờ là khôi phục trình duyệt mặc định về trạng thái ban đầu. Để làm điều đó, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện người dùng, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Cài đặt (Cài đặt).

Bước 2: Tiếp theo, bạn trượt thanh cuộn xuống và chọn Nâng cao (Nâng cao)

Bước 3: Tiếp tục trượt thanh cuộn xuống, bạn bấm vào mục Cài lại (Đặt lại)

4. Sử dụng phiên bản gõ tiếng Việt tương thích với hệ điều hành

Nhiều người dùng chỉ biết tải về và sử dụng mà không biết rằng trên mỗi hệ điều hành, các phiên bản bộ gõ tiếng Việt sẽ tương thích khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng phiên bản gõ tiếng Việt trên máy tính là rất quan trọng, đặc biệt là Unikey – bộ gõ tiếng Việt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Xem thêm: Máy Tính Bảng Nokia Lumia 2520 32G Có 4G+Wifi, Máy Tính Bảng Lumia 2520

Với Windows XP, bạn tải xuống phiên bản Unikey 3.6

Với Windows 7, bạn tải xuống phiên bản Unikey 4.0

Và Windows 8 / 8.1 hoặc Windows 10 sử dụng Unikey 4.2 RC1 32 bit hoặc là Unikey 4.2 RC1 64bit tùy thuộc vào cài đặt cấu hình của máy tính là 32 bit hay 64 bit.

5. Kiểm tra bộ gõ

Google Chrome là một trình duyệt mạnh mẽ, tuy nhiên nó vẫn chưa tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt cho chúng ta nên có thể bạn chưa cài đặt bộ gõ phù hợp để sử dụng gõ tiếng Việt trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể tải bất kỳ bộ gõ tiếng Việt nào mà mình yêu thích tại letspro.edu.vn.vn. Chúng tôi cung cấp 3 bàn phím bộ gõ tốt nhất cho bạn tại đây:

Tải Unikey gõ tiếng Việt: Download Unikey

Tải về gõ tiếng Việt Vietkey: Tải về Vietkey

Khi tải và sử dụng bộ gõ, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã bật chế độ gõ tiếng Việt hay chưa thông qua biểu tượng công cụ ở cuối màn hình.

6. Chọn bộ ký tự thích hợp

Bạn vui lòng kiểm tra kỹ bảng mã mình đang sử dụng xem có bị nhầm lẫn gì không, có thể do cài sai bảng mã nên bạn gặp lỗi trên Chrome. Vì vậy, để khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome, bạn hay chuyển đổi bảng mã của bàn phím Unicode hoặc là Unicode dựng sẵn Xin vui lòng.

7. Cài đặt phương thức nhập

Các phương thức nhập phổ biến hiện nay là Telex, VNI. Các kiểu gõ này đều có các kiểu gõ riêng biệt nên bạn cần áp dụng đúng cách gõ cho từng kiểu gõ mà mình thiết lập trên bộ gõ tiếng Việt. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và cách gõ, hãy tham khảo bài viết bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt của letspro.edu.vn.vn để nắm vững kiến ​​thức và cách gõ tiếng Việt.

Trên đây là những cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome gửi đến các bạn. Trên đây là những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn đã thử cả ba cách trên mà không giải quyết được sự cố, hãy thử đặt lại trình duyệt về trạng thái ban đầu của bạn.

https://letspro.edu.vn.taimienphi.vn/google-chrome-khac-phuc-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-3066n.aspx Không chỉ các trình duyệt gặp lỗi khi gõ tiếng Việt, ngay cả thư mục, thư mục trong Windows cũng gặp lỗi tương tự, khi gặp lỗi không gõ được tiếng Việt trong thư mục, thư mục, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi. Không gõ được tiếng Việt trong Thư mục đây.

Các từ khóa liên quan:

lỗi không gõ được tiếng việt trong chrome

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong chrome, sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

Để cài đặt những phần mềm trên win10 mọi người nhớ tắt Windows Defender để tránh bị xóa file khi active

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Nếu các bạn chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar.

Bước 2: Trong tab Home >> Click vào biểu tượng có giáp bảo vệ Virus & Threat protection và >> Click tiếp vào dòng Virus & Threat protection settings.

Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách này dùng trong nhiều trường hợp khi các bạn cài đặt một phần mềm mà nó yêu cầu tắt Windows Defender đi mới có thể tiến hành cài đặt.