Giết người chung cư hà đô

Trong phiên tòa xét xử nam sinh giết bạn bỏ thùng xốp ở chung cư Hà Đô, mẹ của bị hại liên tục ôm mặt khóc nức nở.

Bạn đang xem: Giết người chung cư hà đô

Gia đình bị hại không đồng tình với mức án tòa phạt nam sinh giết bạn HĐXX tuyên phạt Nguyễn Phạm Quốc Bình 12 năm tù về các tội Giết người và Cướp tài sản. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không đồng tình với mức án dành cho hung thủ.
Sáng 9/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án nam sinh giết bạn bỏ thùng xốp gây xôn xao dư luận hơn 6 tháng trước. Người nhà bị hại N.T.T.H. mang theo di ảnh đến dự phiên tòa. H. bị sát hại khi đang học lớp 9.
Tại phiên tòa, cha mẹ của Nguyễn Phạm Quốc Bình ngồi bên bị cáo, trước vành móng ngựa, với vai trò là người đại diện hợp pháp vì nam sinh này chưa đủ 16 tuổi.
Bà Phạm Thị Thu Hương, mẹ của bị hại ôm mặt khóc nức nở khi đại diện Viện kiểm sát công bố cáo trạng. "Gia đình chỉ có hai đứa con, H. là chị lớn, nó ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ lắm. Vậy mà con ơi...", bà Hương nghẹn lại giữa chừng.
Bà Hương cho biết hôm sau khi phát hiện con gái mất tích, gia đình bà có tìm đến nhà Bình, năn nỉ Bình: "Con dắt em đi đâu thì trả em về". Tuy nhiên, Bình vẫn thản nhiên cho rằng chỉ chở H. đi mua trà sữa rồi đưa đến lớp học thêm, sau đó không biết H. đi đâu. Bình còn hứa sẽ đi tìm H. giúp gia đình.
Ông Nguyễn Tuấn Ánh, chồng bà Hương ngồi cạnh liên tục đưa tay nắm chặt tay vợ những lúc bà không kiềm chế được cảm xúc.
"Mỗi ngày đi làm về, đến giờ quây quần ăn cơm của cả gia đình, nhìn thấy di ảnh con là lòng tôi đau như thắt", ông Ánh nghẹn ngào nói.
Phía ba mẹ của Hương trình bày mong muốn HĐXX xử đúng người, đúng tội. Về trách nhiệm dân sự, ông bà yêu cầu được bồi thường khoản tiền ma chay hơn 80 triệu đồng và tiền tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật.
Suốt phiên xử, bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình ngồi lặng lẽ, hai bàn tay nắm chặt. Gương mặt Bình ít biểu lộ cảm xúc, trả lời ngắn gọn câu hỏi của HĐXX, đại diện VKS và luật sư.
Bình cúi mặt khi nghe đại diện VKS đề nghị truy tố với mức án cao nhất đối với người chưa thành niên, 12 năm tù giam.

Xem thêm: Download Liên Minh Huyền Thoại Từ A Tới Z, Tải Game Liên Minh Huyền Thoại

Khoảnh khắc bị cáo Bình quay mặt xuống xin lỗi gia đình của Hương theo yêu cầu của Chủ tọa phiên tòa.
Ba mẹ của Bình ngồi lặng lẽ suốt phiên xét xử. Sau khi xảy ra sự việc, ông bà có gặp gia đình bị hại để đưa số tiền 20 triệu đồng, phụ cho việc ma chay.

Người mẹ nấc nghẹn khi bị cáo sát hại nữ sinh ở chung cư Hà Đô xin lỗi VKSND nhận định thái độ của hung thủ giết bạn rồi bỏ vào thùng xốp ở chung cư Hà Đô tại tòa là rất lạnh lùng và đề nghị HĐXX tuyên phạt Bình mức án từ 10-12 năm tù.

Theo cáo trạng, N.T.T.H. (15 tuổi, ngụ quận gò Vấp) và Bình là học sinh khối 9 của một trường THCS tại quận Gò Vấp. Tối 12/1, Bình gọi điện rủ H. đi chơi rồi chở H. đến chung cư Hà Đô (quận Gò Vấp).

Trong lúc đi bộ lên chung cư, Bình thấy H. có điện thoại đắt tiền nên nảy lòng tham. Sau đó, Bình dùng viên đá hoa cương đập vào đầu H. khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi giết chết bạn, Bình kéo xác H. vào góc khuất rồi lấy điện thoại của nạn nhân đem bán được 900.000 đồng.

Sáng hôm sau, không thấy con gái về nhà, gia đình Thu đến công an trình báo. Bị mời lên làm việc, Bình thừa nhận có chở Thu đi học nhưng "sau đó đi đâu không biết".

Được cho về, Bình ra chợ mua hai thùng xốp, băng keo mang đến chung cư rồi bỏ xác nạn nhân vào dán kín. Nam sinh thuê xe ba gác chở đi phi tang nhưng bị bảo vệ phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên xét xử ngày 9/8, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Phạm Quốc Bình 12 năm tù giam về các tội Giết người và Cướp tài sản. Đồng thời có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại hơn 210 triệu đồng.

nam sinh giết bạn bỏ thùng xốp giết bạn bỏ thùng xốp giết bạn nam sinh giết ban