Giám đốc công an tỉnh yên bái đón nhận huân chương chiến công hạng 3

Đồng chí Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác công an quý I năm 2022 tại Công an huyện Văn Yên

Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác Công an quý I năm 2022 tại Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Trong quý I năm 2022, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Văn Yên tiếp tục được giữ vững, ổn định, không có đột xuất bất ngờ xảy ra, không hình thành điểm nóng hoặc phát sinh khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm được đẩy mạnh, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao. Công an huyện đã điều tra làm rõ 11/12 vụ, đạt tỷ lệ điều tra, khám phá 91,7%. Khởi tố 12 vụ, 41 bị can. Phát hiện, điều tra làm rõ, tiến hành khởi tố 4 vụ, 7 bị can về ma túy, cưỡng chế 12 trường hợp vào cơ sở cai nghiệm ma túy của tỉnh, xử phạt 2 vụ, 2 đối tượng vi phạm về lĩnh vực kinh tế, môi trường với số tiền 14 triệu đồng. Vận động, thu hồi, tiếp nhận 41 khẩu súng tự chế. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức và tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện 250 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp ngân sách Nhà nước trên 700 triệu đồng.

Bạn đang xem: Giám đốc công an tỉnh yên bái đón nhận huân chương chiến công hạng 3

Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra kết quả triển khai thực hiện xây dựng xã điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Công an huyện Văn Yên cũng đã chủ động làm tốt công tác nắm người, nắm hộ, nắm di biến động dân cư để phục vụ phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm liên quan đến yếu tố dịch Covid-19 và kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện có sự gia tăng các ca F0 ngoài cộng đồng, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế và các lực lượng tại cơ sở, khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp theo quy định của ngành y tế; chủ trì, phối hợp với các lực lượng tại cơ sở giám sát chặt chẽ các trường hợp điều trị, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà, phát hiện các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch để tham mưu với chính quyền địa phương xem xét xử lý nghiêm theo quy định; tham mưu xử lý 13 trường hợp vi phạm với số tiền 66 triệu đồng.

Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra mô hình Camera an ninh tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Xem thêm: Sửa Chữa Iphone 7 Plus Lỗi Audio ) Iphone Bị Mất Âm Thanh 2022

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật trên các mặt công tác mà Công an huyện Văn Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, nội bộ đơn vị đoàn kết; công tác chỉ đạo, điều hành đảm bảo thống nhất và phát huy được hiệu quả tích cực. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Văn Yên phải tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để thực hiện tốt công tác điều tra, truy vết, dập dịch; quyết tâm không để dịch lan rộng và diễn biến phức tạp; nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu quyết liệt, hiệu quả các vấn đề nổi lên, không để hình thành “điểm nóng”; tổ chức rà soát và nắm chắc các hoạt động của các loại tội phạm, ổ nhóm để đấu tranh, triệt xóa. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến các loại tội phạm liên quan đến lợi dụng dịch bệnh để trục lợi; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự gắn với công tác cải cách hành chính; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, sớm kiện toàn, hoàn thiện tổ chức bộ máy theo cơ cấu tổ chức bộ máy Công an xã chính quy, từ đó nâng cao uy tín và xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng Nhân dân.

Cũng trong ngày, đồng chí Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã đến kiểm tra kết quả triển khai thực hiện xây dựng xã điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên./.