Giá 1 viên đạn ak

     
Có lần ông nội lấy 2 khẩu súng dạng AK ra lau chùi, Duy nhìn thấy. Thế nên khi ông mất, đối tượng này đã lén lấy 2 khẩu súng và sau đó rao bán với giá 10 triệu đồng/khẩu.

Gần đây, qua công tác nắm tình hình địa bàn xã Lại Xuân, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên được quần chúng phát hiện có kẻ đang rao bán vũ khí quân dụng.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định “lái súng” là Lê Văn Duy, sinh 1987, ở thôn 5, xã Lại Xuân, rao bán 2 khẩu súng quân dụng AK. Có người đã trả Duy 5 triệu đồng 1 khẩu nhưng hắn phát giá là 10 triệu đồng. Tuy nhiên Duy giấu súng ở đâu thì vẫn là ẩn số.

Từ tài liệu thu thập được, BCH Đội đã báo cáo và đề xuất BCH Công an huyện lập chuyên án trinh sát mang bí số 414V để đấu tranh phá án.Bạn đang xem: Giá 1 viên đạn ak 47

Chiều 15/4, Duy ra khỏi nhà bằng xe máy, đem theo 1 túi đựng vợt cầu lông, trông như một người đi chơi thể thao. Nhưng Duy không rẽ vào các sân vận động mà từ xã Lại Xuân phóng thẳng một mạch đến nhà nghỉ Phương Anh ở xã Kỳ Sơn…


*

Đối tượng Lê Văn Duy.

Như vậy, thông tin trên là chính xác. Thấy thời điểm phá án đã đến, các mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy kết hợp với CAX Lại Xuân và CAX Kỳ Sơn bất ngờ phong tỏa nhà nghỉ Phương Anh và nhanh chóng khống chế, bắt Lê Văn Duy.

Kết quả, đã phát hiện và thu giữ: 1 khẩu súng dạng AK, số 6461438 AW không có hộp tiếp đạn; 1 khẩu súng dạng AK, số 680404 không có hộp tiếp đạn và 4 viên đạn.

Khám xét khẩn cấp nơi ở và khu vực có liên quan đối với Lê Văn Duy, Cơ quan điều tra đã thu giữ thêm 1 khẩu súng colt quay tự chế, trong có 4 viên đạn, giấu trong tủ quần áo, 3 viên đạn trên nóc tủ tại nhà Duy cùng 1 máy mài.

Bạn đang xem: Giá 1 viên đạn ak


*

Khẩu súng do Duy tự chế
*

Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Duy khai nhận: Ông nội của Duy là Lê Văn Thảo (đã chết được 3 năm) trước từng đi bộ đội, sau đó xuất ngũ về địa phương làm nghề vận tải trên sông.

Có lần ông Thảo lấy 2 khẩu súng dạng AK ra lau chùi, Duy nhìn thấy nên khi ông mất, hắn đã lén lấy mang về cất giấu trong nhà, cưa báng để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng.

Sau một thời gian rao “hàng” và khi tìm được mối bán, Duy mang súng đi giao dịch với khách thì bị công an phát hiện bắt giữ. Còn khẩu súng colt quay là do Duy tự chế.

Xem thêm:

Duy khai, làm nghề lái xe ít nhiều có va chạm nên hắn quyết định tự thửa riêng cho mình 1 khẩu súng để phòng thân. Duy rất khéo tay và có niềm đam mê với súng nên những lúc rảnh rỗi, hắn tải trên mạng internet quy trình cách thức làm súng, rồi mày mò đi thu thập các bộ phận của súng tại các bãi sắt phế liệu, những nơi bán đồ cơ khí mang về dùng máy mài, máy hàn gọt giũa cắt xẻo rồi lắp ráp vào thành khẩu súng colt quay.

Ghi nhận thành tích trên của CAH Thủy Nguyên, sáng 16/4, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Coỏng - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT-CATP đã đến biểu dương khen thường các lực lượng tham gia phá án.