Sẽ ra sao nếu khách hàng đã hoàn toàn các công đoạn tính toán/trình bày bảng tính, nhưng lại Excel lại báo lỗi không giữ được file? bạn ắt sẽ bắt buộc “vò đầu bứt tai” để tìm tại sao khắc phục lỗi siêu thông dụng này trong Excel. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết cách sửa nhanh nhé.

Bạn đang xem: File excel sửa xong không lưu được

*

Cách 1: Lưu tệp tin mới bằng Save As

Để triển khai cách này, chúng ta chỉ phải nhấn OK khi thông tin này hiện nay lên. Tiếp nối màn hình Excel sẽ được chuyển sang cơ chế Save As. Tại đây chúng ta chọn mục Browse rồi lựa chọn vị trí lưu giữ file bắt đầu và đặt tên file là được.

*

Cách 2: đổi khác định dạng file

Nếu như chúng ta thử biện pháp Save As mà lại file vẫn lỗi, vậy chúng ta thử lật qua định dạng file với lưu xem còn lỗi không bằng cách truy cập File =>Save As => Browse. Bây giờ hộp thoại Save As hiện nay ra, chúng ta nhấn vào mục Save as type rồi lựa chọn lưu file bên dưới dạng định dạng đuôi .xlsx hoặc .xls.

*

Cách 3: vô hiệu hóa Add-ins

Nếu làm theo 2 giải pháp trên vẫn không lưu lại được tệp tin thì các bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa hóa Add-ins để loại bỏ khả năng do các Add-In đang được thiết lập cấu hình ở file gốc khiến cho chính mình không lưu được file.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần chọn thẻ file trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Options ở góc cạnh bên trái phía bên dưới màn hình.

Xem thêm: Line Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải Line Cho Điện Thoại Hiệu Quả Ứng Dụng Line

*

Bước 2: thời điểm này, cửa sổ Excel Options hiện nay ra. Các bạn chọn thẻ Add-ins ở danh mục bên trái. Sau đó chọn Go trên mục Manage Excel Add-ins.

*

Bước 3: thời gian này, hộp thoại Add-ins hiện tại ra. Chúng ta bỏ tích chọn ở tất cả Add-ins đi rồi nhận OK để hoàn tất. Kế tiếp các bạn cũng có thể tiến hành thử giữ gìn file xem đã được chưa nhé.

Ngoài các nguyên nhân trên, tệp tin Excel không lưu lại được rất có thể do một số vì sao sau:

Phần mềm diệt virus tạo xung đột.Lưu tên tệp tin vượt quá kí tự mang đến phép.Dung lượng ổ cứng không đủ…..

Nếu như các bạn đã thử những cách có tác dụng trên mà lại không được thì chúng ta mở một file Excel new và sao chép thủ công bằng tay dữ liệu từ bỏ file gốc sang tệp tin excel bắt đầu và lưu file lại.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn chúng ta cách hạn chế và khắc phục lỗi không lưu lại được file Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!