Hoạt động trải nghiệm "bé tập làm chú bộ đội"

     

Thực hiện kế hoạch số 882/PGDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ mon 12/2021. Chào mừng ngày thành lập và hoạt động Quân team nhân dân vn và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Nhị lớp 5 tuổi của Trường thiếu nhi Hương Long đã tổ chức chuyển động trải nghiệm "Bé tập có tác dụng chú cỗ đội" cho những cháu.

Bạn đang xem: Hoạt động trải nghiệm "bé tập làm chú bộ đội"


"Em thích làm chú cỗ đội, cách một hai chân cách một hai

Em thích làm cho chú cỗ đội, cách một hai vác súng trên vai..."

sáng ngày 22/12 lớp 5 tuổi A cùng lớp 5 tuổi B đã lần lượt tổ chức chương trình giao lưu đề nghị "Bé tập có tác dụng chú cỗ đội". Buổi yên cầu vinh dự được đón chú lính Trần Hữu Hà gia nhập cùng các cháu.

Xem thêm: Công Thức Lai Rồng Dragon City, Công Thức Lai Tạo Rồng Dragon City

*

*

tại đây những cháu được tham gia những bài đồng diễn về chú quân nhân với bài: "Chú bộ đội", "Ước mơ bạn chiến sĩ". 

*

 Màn đồng diễn "Ước mơ người chiến sĩ"

*

Màn đồng diễn "Chú cỗ đội"

Cũng trên buổi trải nghiệm những cháu được chú quân nhân và cô giáo giải đáp tập điều lệnh như: Chào, tảo phải, cù trái, đi rất nhiều bước, duyệt binh, các cháu được khuyên bảo cách phun súng, tháo dỡ lắp súng, cài đặt lá ngụy trang và tham gia trò nghịch vận động. Không chỉ có thế các cháu còn được chú lính kể lại mẩu truyện hành quân tấn công giặc của chú. Qua câu chuyện sống động và đầy cảm hễ khi mà bạn lính cận kề cái chết vẫn hiên ngang bất khuất của chú Hà kể cho những cháu nghe, các cháu đang cảm nhận sâu sắc hơn sự vất vả, khó khăn nhọc, mất mát thầm lặng của các chú quân nhân cho nước nhà được bình yên. Làm cho các cháu thêm yêu quý và tự hào về quê nhà đất nước, từ hào về anh lính cụ hồ nước và mong mơ to lên thay đổi chú bộ đội đảm bảo Tổ Quốc.

*

 Trẻ được chú quân nhân tập quay trái, phải

*

Chú bộ đội tập mang lại trẻ đi đều 

*

 

*

 Chú quân nhân hướng dẫn trẻ tập bắn súng

*

 Trẻ chơi game vận động

*

Trẻ chơi tải lá ngụy trang 

*

Trẻ chơi tháo thêm súng

*

Các cháu say sưa nghe chú quân nhân kể chuyện hành quân tấn công giặc 

vận động trải nghiệm "Bé tập có tác dụng chú cỗ đội" là hoạt động thiết thực với ý nghĩa, trên đây là cơ hội cho trẻ được trực tiếp đi khám phá, vận động giao giữ với chú lính đồng thời rèn luyện ý thức từ bỏ phục vụ, tính cấp tốc nhẹn, linh hoạt, tính kỷ luật, kết hợp khi tham gia vui chơi và học tập. Qua đó giáo dục và đào tạo trẻ biết yêu quý, biết ơn, kính trọng những chú bộ đội. 

Để bộc lộ tình cảm của những cháu với chú bộ đội nhân thời cơ thành lập Quân đội dân chúng Việt Nam, thay mặt các cháu đã lên tặng hoa cho chú, kính chúc chú luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng và hát vang bài hát "Cháu thương chú bộ đội".