Du lịch mộc châu tháng 12

Những Điểm Đến Hấp Dẫn Tại Mộc Châu Trong Tháng 12

"Rụng Tim" với 3 Homestay ở Mộc Châu SIÊU ĐẸP, Giá cả Siêu yêu thương

Những Điểm Đến Hấp Dẫn tại Mộc Châu Trong Tháng 12

Du lich Moc Chau vào tháng 12, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồng cải trắng rợp chân trời, đỉnh Pha Luông kỳ vỹ hay những cánh đồng chè trải dài bất tận. đến với mảnh đất này vào thời điểm này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của màn sương mây bao phủ cùng sắc hoa cải đầy lôi cuốn.

Bạn đang xem: Du lịch mộc châu tháng 12

Đỉnh núi Pha Luông

Với độ cao hơn 2000m, Pha Luông hay còn gọi là Bờ Lung (tiếng Thái có nghĩa là núi lớn) được coi là nóc nhà của nơi này nằm ở phía đông của huyện thuộc xã Tân Xuân, Chiêng Xuân thuộc khu vực biên giới Việt Lào.

Trên đỉnh có một khu đất bằng phẳng, rộng gần 10ha rất phù hợp cho các hoạt động cắm trại hoặc vui chơi tập thể, tuy nhiên do tình hình an ninh không đảm bảo (do đây là khu vực các đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam) nên hiện nay các hoạt động cắm trại ngủ qua đêm chưa được phép.

Các bạn muốn trekking đỉnh Pha Luông cần xin phép đồn biên phòng và phải có người bản địa dẫn đường để tránh lạc, chuyến đi của bạn cũng chỉ được phép đi trong ngày mà không được kéo dài hơn tới ngày hôm sau. Pha Luông cũng chính là địa danh nổi tiếng trong đường hành quân của đoàn quân Tây Tiến năm xưa.

Ngũ Động Bản Ôn

Ngũ Động nằm sâu trong những hẻm núi của bản Ôn (Mộc Châu) khá tách biệt với bên ngoài. Do đường vào Ngũ Động còn nhiều khó khăn nên vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ hiếm có.

Quần thể Ngũ Động bao gồm bốn động chính nằm trên một quả đồi và một động nằm độc lập phía đồi bên canh. Năm hang động được ví với thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hệ thống nhũ đá lung linh với nhiều hình thù độc đáo, được kết tinh qua hàng ngàn năm.

Trong đó có động 3 là sâu rộng nhất và cũng là động duy nhất được trang bị hệ thống điện nhờ máy phát nhưng cũng chỉ được sử dụng vào các dịp lễ, chính vì thế bạn cần trang bị đèn pin khi tham quan động.

Rừng thông Bản Áng

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, đi theo quốc lộ 43 khoảng 2km về phía nam sẽ đến Bản Áng. Nhìn từ trên cao, Bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm thấp thoáng, ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi.

Cạnh bản là hồ nước tự nhiên có diện tích 5ha được bao quanh bởi rừng thông xanh trồng trên những đồi đất feralít nâu đỏ. Phía xa xa, khung cảnh cao nguyên Mộc Châu, nhất là vào mùa xuân, với những đồi chè, đồng cỏ xanh mướt, hoa ban, hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng dường như đã tô điểm cho vẻ đẹp bản Áng thêm lung linh, thơ mộng.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngay Rung Trung, Tuổi Thai Được Tính Từ Khi Nào

Đồi chè Mộc Châu

Cao nguyên vùng này vốn nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp suốt qua những quả đồi. Chè ở đây được trồng khắp nơi, xen lẫn với những ngôi nhà bé xinh.

Với vô vàn các đồi chè, thật khó để có thể lựa chọn cho mình một địa điểm để có những bộ ảnh thật ưng ý. Gần nhất với thị trấn là đồi chè ở ngay phía sau nhà máy chè, cách khách sạn Công Đoàn khoảng 3km.

Trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn là con đường có nhiều đồi chè đẹp mắt với những hình dáng lạ như hình chữ S, hình sóng lượn, hình trái tim... Xa hơn chút nữa, khu đồi chè Tân Lập cách Thị trấn Nông Trường khoảng gần 20km.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm bao gồm hai phần, thác nước phía trên rộng 70m, thác nước phía dưới nằm cách đó 150 - 200m. Vào mùa khô, thác phía dưới chỉ có một dòng chảy từ độ cao 50m xuống triền đá ở dưới. Hai thác đổ xuống với tổng chiều cao 100m, một bên được chia làm 9 tầng, bên còn lại 5 tầng.

Cách giữa hai phần thác là một bãi đất phẳng thuận tiện cho việc thăm quan của du khách. Thảm thực vật trên đỉnh thác cũng khá phong phú.Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)Tương truyền rằng: Từ thủa xa xưa có một con rồng thiêng bay về biển đông.

Khi bay qua vùng đất này, thấy núi non hùng vĩ đất đai trù phú, khí hậu mát mẻ, cảnh trời thanh bình rồng muốn cư ngụ tại đây bèn hạ xuống ẩn mình trú ngụ tại nơi đây. Ngày nay dãy núi uốn lượn bao quanh thung lũng có những màu sắc huyền bí: trắng ngần trong lúc ban mai, xanh biếc vào buổi trưa, rực hồng trong buổi chiều, tím biếc khi hoàng hôn, đó chính là thân rồng.

Khi rồng hóa đã cảm ơn mảnh đất đã nuôi dưỡng rồng và dã nhả ra 7 viên ngọc để trả ơn mảnh đất đã nuôi dưỡng mình (đó chính là 7 quả núi nhỏ dưới thung lũng ngày nay) miệng rồng quy về hướng Nam nhìn xuống 7 viên ngọc, đây cũng chính là cửa Hang Dơi.

Bản Thung Cuông

Thung Cuông (Thông Cuông) là một bản người Mông nằm giữa 2 xã Đông Sang của nơi đây và Xuân Nha của Vân Hồ (một huyện mới thành lập được tách ra từ Mộc Châu).

Đường dẫn vào Thung Cuông với 2 bên là những thung lũng cải trắng mênh mông được trồng dày đặc. Đây cũng là một trong những điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các bạn trẻ.