Download bộ gõ sogou pinyin

     

Đối với các bạn học tiếng Hoa, thì việc tải phần mềm gõ tiếng Hoa trên điện thoại, laptop, desktop là điều thực sự cần thiết, giúp phát triển các kỹ năng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay, phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou được nhiều người sử dụng nhất, bởi vì không chỉ có nhiều tính năng hay, mà còn rất tiện dụng.

Bạn đang xem: Download bộ gõ sogou pinyin

Vậy phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou là gì? Phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou có những tính năng như thế nào? Tải, cài đặt và sử dụng phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau để rõ hơn và tích lũy thêm kiến thức cho mình bạn nhé!

*

Tính năng của phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou

Bộ gõ Sogou có kho dữ liệu chữ Hán rất lớn và còn thường xuyên cập nhật những từ mới, từ viết tắt,..Phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou có thể cho bạn gõ liên tục từ 5 - 10 pinyin mà không cần phải ngắt quãng.Sogou còn cho phép gõ được tiếng Hoa giản thể và phồn thể, có thể nhận biết giữa tiếng Anh và tiếng Hoa khi bạn gõ chung trong cụm từ.

Ngoài ra, giao diện của Sogou được thiết kế rất đẹp mắt. Sogou có rất nhiều chủ đề với mọi hình dạng, màu sắc, kích thước như Lễ Tết, Lễ Tình Nhân, Noel,...

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có một vài hạn chế như: rất “nặng máy”, tốc độ xử lý chậm, và xuất hiện nhiều quảng cáo.

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou

Việc cài đặt và tải phần mềm gõ Sogou rất đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Tải bộ gõ tiếng Hoa Sogou Pinyin về máy tính

Các bạn bấmTại đâyđể vào trang tải về như hình, sau đó bấm vào ô立即下载(Tải về ngay) để tiếp tục tải về.

*

Bạn chọn lưu vào Folder tùy ý. Sau đó đợi 1 lát để phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou được tải về đầy đủ.

Xem thêm: Những Bài Hát Dành Cho Dân Phượt Thủ, Nhạc Dành Cho Phượt Thủ Hay Nhất

Bước 2: Tiến hành cài đặt Sogou Pinyin

Mở folder chứa file phần mềm vừa tải xong. Right click chuột phải chọn RUN AS ADMINISTRATOR sau đó chờ bảng hiển thị cài đặt xuất hiện

*

Click vào立即安装để tiến hành cài đặt và ngồi chờ tiến trình cài đặt xong...

*

Sau khi tiến trình hoàn tất, sẽ xuất hiện bảng phía dưới. Bạn chỉ cần bấm X tắt đi là được.

*

Màn hình sẽ xuất hiện tiếp các bản bảng hiển thị cài đặt chi tiết sử dụng.

Các bạn cứ bấm下一步 (Tiếp theo) cho đến khi gặp bảng hiển thị này

*

Ở tab này các bạn chọn giao diện khi hiển thị bộ gõ mà bạn thích, sau đó tiếp tục bấm 下一步 (Tiếp theo)

Kế đến bạn nhấn 完成 (F) để kết thúc tiến trình cài đặt phần mềm.

Bước 3: Hướng dẫn gõ tiếng Hoa bằng Sogou Pinyin

Để bật mở công cụ gõ tiếng Hoa, bạn bấm vào biểu tượng ngôn ngữ ở phía dưới bên phải màn hình hoặc dùng tổ hợp phím ALT + SHIFT để chuyển đổi giữa tiếng Hoa/ tiếng Việt.

*

Sau khi thực hiện việctải và cài đặtSogou về máy tính như trên, lúc này bạn đã có thể gõ tiếng Hoa bằng Pinyin được rồi đó.

*

Bạn hãy thử gõ cụm từ trong ảnh xem sao nhé!

Cách gỡ cài đặt Sogou trên máy tính

Sau một thời gian sử dụng, nếu không thích phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou thì bạn có thể thao tác gỡ và xóa bỏ một cách nhanh chóng. Cách gỡ cài đặt Sogou trên máy tính rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Để gỡ cài đặt Sogou trên máy tính, đầu tiên bạn vào Control Panel

Bước 2: Sau đó các bạn vào Programs and Features. Tiếp đến tìm đến Icon biểu tượng bộ gõ tiếng Trung Sogou màu đỏ có hình chữ S. Sau đó click chuột trái vào Icon.

Bước 3: Tiếp theo, ở ngay trên cùng bạn sẽ thấy có nút UnInstall và ấn vào nút đó. Bây giờ phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou đã được gỡ ra khỏi máy tính.

Phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou là công cụ hỗ trợ cực kỳ tốt cho việc học tiếng Trung. Sogou sẽ giúp bạn nhớ và nhận diện chữ Hán tốt hơn. Thông qua đó học thêm được nhiều từ vựng tiếng Trung hơn. Mong những thông tin mà SHZ vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn, chúc bạn thành công!