Đồng hồ quartz và automatic

     

Điều cơ bạn dạng khi bạn có nhu cầu mua đồng hồ đeo tay là bạn cần hiểu về các thương hiệu đồng hồ, xuất xứ sản phẩm và minh bạch được chủng loại đồng hồ đeo tay đeo tay. Đồng hồ nước được tạo thành hai loại cơ bản: năng lượng điện (Pin) với cơ khí (Tự động)


1. ĐỒNG HỒ QUARTZ (Pin)

 Ngày nay, phần lớn tất cả các đồng hồ thạch anh sử dụng kim nhằm hiển thị giờ. Nhiều loại này dùng mạch giao động thạch anh, xung xê dịch được phân tách xuống rước tần số đúng 1 hertz dùng để điều khiển cuộn giây nam châm điện. Và một cuộn dây nhưng truyền tích điện cho một rô-to cùng rô-to này truyền động cho các bánh xe cùng bánh răng và chúng lại truyền hễ tới các trục bánh răng với kim nhằm hiển thị thời gian. (tùy vào cụ thể từng máy sẽ có loại 3 kim hoặc 2 kim) nhiều loại này phần cơ học tập chỉ vào vai trò hiển thị, ko có công dụng quyết định tần số.

Bạn đang xem: Đồng hồ quartz và automatic

*

 Đồng hồ chạy pin sạc (Quartz)

 Đối với các đồng hồ điện tử (Quartz) thì pin là giữa những yếu tố quan lại trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Trường hợp Pin giỏi thì đồng hồ thời trang chạy ổn định, thời hạn sử dụng lâu. Hiện tại nay, những loại Pin đồng hồ thời trang thường có thời gian sử dụng tự 2 đến 3 năm. đơn nhất một số loại rất có thể dùng mang lại 5 hoặc 8 năm. Mặc dù nhiên họ phải phát âm rằng thời hạn sử dụng của pin sạc được tính kể từ lúc nhà cấp dưỡng nạp pin sạc vào đồng hồ đeo tay chứ không hẳn từ khi người tiêu dùng mua nhằm sử dụng, bởi vì vậy có một số trường hợp mới đeo được 6 tuyệt 7 tháng đã mất Pin. Trường vừa lòng này, bạn sẽ được cố kỉnh Pin bắt đầu miễn phí nếu đồng hồ thời trang còn trong thời hạn bảo hành.

 

 2. ĐỒNG HỒ CƠ (Automatic) Năng lượng của chiếc đồng hồ cơ (Automatic) được tạo nên thành bởi một nguồn tích điện lấy tự cuộn dây cót chính được liên kết với một bánh tạ (có hình bán nguyệt). Sự chuyển động của cổ tay fan đeo sẽ có tác dụng bánh tạ quay và lên dây cót cho đồng hồ. Năng lượng được truyền lên trục kim cùng bề mặt số đồng hồ và thời hạn được hiển thị bởi những cây kim.

*

Đồng hồ cơ (Automatic)

Chuyển đụng của cổ tay thông thường chỉ đầy đủ để bảo trì năng lượng mang lại cuộn dây cót nhưng không được để tăng dây cót lên không còn được. Vày đó, một đồng hồ tự động hóa (Automatic) luôn luôn luôn cần phải lên hết dây cót bằng tay trước khi nó được để lên cổ tay. Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện hoặc bằng phương pháp lắc đồng hồ đeo tay qua lại trong 120 giây, hoặc trên một trong những loại không giống thì ta lên dây ở rứa chỉnh đồng hồ. Một điều rất quan trọng đặc biệt cần ghi lưu giữ là ngẫu nhiên loại đồng hồ thời trang nào cũng luôn luôn có sai số. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới bộ xung động đếm giờ của đồng hồ đeo tay cơ (Automatic) mà cần yếu hoặc không lúc nào có thể tính trước. Ví dụ: như độ tuổi hoạt động của đồng hồ, độ cao, lực hút trái đất, sức nóng độ.

*

 Chi mức giá sản xuất đồng hồ cơ (Automatic) thường cao hơn nữa nhiều so với đồng hồ đeo tay Quartz do buộc phải làm nhiều chi tiết hơn, đòi hỏi kỹ thuật chế tác tỷ mỉ hơn nên đề nghị đến kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng tay nghề của các thợ cung ứng đồng hồ thời thượng và cả hai đồ vật này phần đa không rẻ. Nguyên liệu để gia công nên chiếc đồng hồ cơ (Automatic) thông thường sẽ có thêm các vật liệu quý như: Vàng, Đá quý và một vài kim loại đặc trưng khác thông minh hơn. Chế độ bh cho đồng hồ đeo tay Automatic tinh vi hơn đồng hồ đeo tay Quartz do gồm nhiều chi tiết hơn. Toàn bộ những nguyên nhân trên để cho giá chào bán của đồng hồ cơ (Automatic) thường xuyên cao hơn đồng hồ đeo tay Quartz và dĩ nhiên sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay cơ (Automactic) bạn sẽ thấy sáng sủa hơn nhiều.

 

*) Khác biệt giữa đồng hồ QUARTZ (Pin) và đồng hồ CƠ (Automatic)

Với đồng hồ Quartz (Pin), Sự định thời gian được bỏ ra phối bởi các tần số xấp xỉ của tinh thể thạch anh, rung cồn ở tốc độ 32.768 lần từng giây, vì chưng đó đồng hồ rất chủ yếu xác. Phương pháp định giờ của đồng hồ cơ (Automatic) khí được xác định do sự dao động của một bánh xe thăng bằng mà thường tại mức khoảng 18.000 lần mỗi giờ, đây là cách ít đúng chuẩn hơn hết sức nhiều. Tỷ lệ sai số của một chiếc đồng hồ Quartz thường xuyên là trong khoảng 10 đến trăng tròn giây cho từng tháng, trong lúc sai số của một chiếc đồng hồ cơ (Automatic) loại chất lượng tốt trong vòng 5 cho 10 phút một tháng. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao đồng hồ tự động thường chạy không nên giờ?

 

3. ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ ECO-DRIVE "Hấp thụ năng lượng từ ánh sáng"

 “Nơi đâu bao gồm ánh sáng, làm việc đó gồm năng lượng” là tiêu chí sống còn với là mục tiêu hướng đến của hãng đồng hồ danh tiếng tới từ Nhật Bản. Citizen là yêu quý hiệu đồng hồ đi đầu về áp dụng technology mới trong quá trình chế sản xuất và cải tiến và phát triển đồng hồ. Điển hình là chiếc đồng hồ thời trang Eco-Drive, không cần sử dụng Pin, chạy trọn vẹn bằng tích điện được tạo ra từ ngẫu nhiên nguồn ánh sáng nào, từ ánh nắng mặt Trời hay ánh nắng tự nhiên, nhân tạo. Với vấn đề sử dụng những cơ chế của một bảng tích điện mặt trời và một đồ vật sạc Pin, ánh sáng được thay đổi thành năng lượng và được tàng trữ giúp đồng hồ đeo tay hoạt động.

 Công nghệ hấp thụ tích điện từ ánh sáng Eco-Drive của CITIZEN

 Đồng hồ nước sử dụng technology Eco-Drive trả toàn auto trong vấn đề nạp năng lượng, tín đồ sử dụng chỉ cần để đồng hồ tiếp xúc với các nguồn ánh sáng, cực tốt là ánh nắng mặt Trời, đồng hồ sẽ tự dung nạp và biến hóa các nguồn ánh nắng thành năng lượng. Khi được sạc pin đầy năng lượng, ngay lập tức trong bóng tối chiếc đồng hồ rất có thể chạy từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc từng mẫu sản phẩm. Không phải Pin, không đề nghị lên dây cót, không yêu cầu phẩy tay, nó là chiếc đồng hồ không mảy may khiến bạn ưu phiền.

Xem thêm: Những Câu Đối Về Thầy Cô - Những Câu Đối Ý Nghĩa Nhất Về Thầy Cô Nhân Dịp 20

 

*) Ưu nhược điểm các loại vật dụng đồng hồ:

 - Đồng hồ nước Quartz đúng mực hơn Automatic (chỉ là về phương diện lý thuyết, còn thực tế hiện giờ thì các kỹ sư Thụy Sĩ đã tiếp tế ra số đông chiếc đồng hồ Automatic đúng đắn tới từng tỷ lệ giây, loại bỏ được tất cả các kĩ năng vật lý rất có thể tác động tới việc sai số của đồng hồ thời trang mà đỉnh cao là technology Tourbillon. Mặc dù một số loại đồng hồ thời trang Automatic đúng là có không nên số rộng so với đồng hồ thời trang Quartz (sai số của đồng hồ Quartz là +- 0.25s/năm) với sai số được cho phép của đồng hồ Automatic từ -5s cho +10s/ngày. Mức sai số này có sự bù trừ phụ thuộc vào quá trình sử dụng của người đeo. Cũng chính vì vậy, khi theo dõi độ đúng mực của đồng hồ đeo tay Automatic, người sử dụng phải theo dõi trong khoảng thời hạn dài tự 3 tuần đến 1 tháng để tìm hiểu đồng hồ của mình chạy đúng mực hay không.

*

- Đồng hồ Automatic không lúc nào phải cụ pin, còn Đồng hồ Quartz thì buộc phải thay sạc tùy nằm trong vào thời gian cung ứng năng lượng của Pin, unique Pin, chủng một số loại Pin. Những lần thay pin thì khả năng chống nước của đồng hồ thời trang và chất lượng độ bền của đồng hồ ngày càng nhát đi. Đặc biệt Đồng hồ Quartz khi hết Pin nếu không thay ngay lập tức thì A xít từ bỏ Pin đã gỉ ra gây hỏng lắp thêm của Đồng hồ.

 

- Đồng hồ nước Quartz khả năng chống sốc cao hơn nữa Đồng hồ nước Automatic. Đồng hồ Quartz máy móc liền một khối được phủ quanh bởi một vòng nhựa chắc chắn chắn, còn Đồng hồ Automatic vày nhiều cụ thể máy bé dại liên đặc lại nên khả năng chống sốc rẻ hơn. Đồng hồ nước Quartz khi bị hỏng thì nặng nề sửa rộng Đồng hồ Automatic. Thông thường là phải thay IC hết sức tốn kém, quan trọng đặc biệt phải cầm cố cả bộ máy…Đồng hồ Quartz kim giây chạy dựt dựt theo từng giây, còn Automatic kim giây chạy khôn cùng nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt. Đồng hồ Quartz có chi tiêu rẻ rộng Đồng hồ Automatic cực kỳ nhiều. Đồng hồ Automatic thường giá bán đắt hơn Quartz cấp 10, 100 , 1000 ... Lần tùy theo từng thương hiệu và loại sản phẩm.

*

- Đồng hồ nước Automatic nếu chi ra không đeo quá thời gian được cho phép trong khoảng chừng (1 ngày, 2 ngày , ... , số ngày tuỳ thuộc vào mỗi loại đồng hồ) thì đồng hồ đeo tay sẽ xong hoạt động, khi treo lại thì mới chạy và nên mất công chỉnh lại Ngày/Giờ.

 

- Về mặt xây đắp thì đồng hồ đeo tay Automatic hay Quartz đều phải có vẻ đẹp nhất riêng và phù hợp với từng bạn khác nhau. Nhưng nhìn toàn diện kiểu dáng của đồng hồ Automatic thường dày hơn đồng hồ đeo tay Quartz vì máy bộ nhiều cụ thể hơn nên cồng kềnh, đồng hồ thời trang Automatic phù hợp hơn với người có vóc dáng thon dài lớn, cổ tay to tròn. Thiết kế của đồng hồ Automatic thường xuyên có xu thế khoe toàn bộ cụ thể máy bên phía trong vì vậy chế tác dựng được phong thái riêng của fan đeo đồng hồ. Đồng hồ nước Quartz sẽ là sự lựa chọn tương xứng cho những người có tầm vóc trung bình nhỏ, ái mộ sự đơn giản dễ dàng và vơi nhàng.

 

- Đồng hồ nước Quartz chưa hẳn bảo dưỡng chu kỳ còn Đồng hồ nước Automatic phải bảo dưỡng định kỳ bằng phương pháp “Lau dầu” cho tất cả các chi tiết của Đồng hồ. Thời hạn bảo trì “Lau dầu” tùy nằm trong vào vẻ ngoài của từng hãng sản xuất Đồng hồ. Các bước bảo dưỡng “Lau dầu” mang lại Đồng hồ chỉ nên thực hiện tại các Trung tâm bh & Đại lý thiết yếu hãng để bảo đảm chất lượng tốt nhất.

 

- Đồng hồ nước sử dụng công nghệ Eco-Drive trả toàn tự động hóa trong bài toán nạp năng lượng không cần phải thay Pin, với câu hỏi sử dụng các cơ chế của một bảng tích điện mặt trời cùng một thứ sạc Pin, ánh nắng được biến đổi thành tích điện và được tích tụ giúp đồng hồ thời trang hoạt động. Tuy nhiên nếu để đồng hồ nơi thiếu ánh nắng lâu ngày, đồng hồ đeo tay sẽ dứt hoạt động. Lúc Pin tích trữ năng lượng của đồng hồ đeo tay bị hỏng chi tiêu thay Pin đắt gấp nhiều lần pin thông thường