Đơn vị cường độ ánh sáng

     
Rất các nhà kỹ thuật dựa theo ý kiến riêng định nghĩa các đơn vị đo không giống nhau. Bởi vì vậy đặc tính các Camera CCTV có thể khá trở ngại để đọc và trình bày một cách thiết yếu xác. Ở đây đưa ra một vài đơn vị chức năng ánh sáng với lý giải cụ thể. Theo trình từ logic, bắt đầu từ mối cung cấp sáng, qua không khí và cho với đồ gia dụng thể tiếp nối phản xạ trên nó.Ánh sáng sủa là hiện tượng kỳ lạ vật lý phức hợp nhưng được diễn giải bởi quá trình xử lý sinh lý của cục não. Khá khó khăn để đo lường và thống kê ánh sáng như những đại lượng vật lý khác. Một trong những khái niệm được tùy chỉnh cấu hình để ví dụ hóa sự đo lường và thống kê này. Một trong các đó là định nghĩa dải tần ánh sáng, thường xuyên gồm các tần số từ 400 nm đến 700 nm. Tất cả các tần số cấu thành năng lượng ánh sáng sủa được bức ra từ bỏ nguồn.Có thể phân loại nguồn sáng thành 2 đội chính: • mối cung cấp (phát) sáng cội (mặt trời, đèn đường, láng huỳnh quang, màn hình hiển thị CRT). • mối cung cấp sáng thứ cung cấp (tất cả các vật thể ko phát sinh ánh nắng nhưng bức xạ nó).
Những nguồn sáng lắp thêm cấp sự phản xạ từ vật thể xuất xắc lượng tia nắng phát ra từ bỏ đèn tròn vonfram không thực hiện cùng luật đo lường. Gồm sự phân biệt giữa ánh sáng xuất phát từ 1 nguồn vạc ra phần nhiều hướng và tia nắng phát vào một góc hẹp. Vĩnh cửu nhiều đơn vị chức năng đo ánh nắng khác nhau.Ngành trắc quang học nghiên cứu và phân tích tất cả các khía cạnh khác biệt này và đơn vị chức năng được thực hiện gọi là những đơn vị trắc quang.

Bạn đang xem: Đơn vị cường độ ánh sáng

Rất những nhà kỹ thuật dựa theo ý kiến riêng định nghĩa các đơn vị đo khác nhau. Vì vậy quánh tính những Camera CCTV rất có thể khá trở ngại để phát âm và thể hiện một cách thiết yếu xác. Ở đây đưa ra một vài đơn vị chức năng ánh sáng với lý giải cụ thể. Theo trình tự logic, bắt đầu từ nguồn sáng, qua không khí và đến với vật thể sau đó phản xạ trên nó.Cường độ bức sáng Luminous intensity (I) là tích điện phát sáng của nguồn sáng gốc, bức ra theo phần đông hướng, đơn vị đo làcandela . 1 candela xấp xỉ tích điện ánh sáng sinh ra từ một cây nến thông thường. Từ năm 1948 đã bao gồm định nghĩa chính xác hơn về đơn vị candela là cường độ ánh nắng làm một vật black đạt mang đến một ánh nắng mặt trời mà ở đó Plantinum đưa từ tâm lý rắn quý phái lỏng.Quang thông (Cường độ tia sáng)Luminous flux (F) là độ mạnh ánh sáng ở một góc nhất định. Đơn vị đo độ mạnh tia sáng thu được bởi phép chia cường độ ánh sáng cho góc 4 π (pi) radian (hình cầu bao gồm 4 π = 12.56 steradian (góc không gian)) cùng đo bởi lumens . Một lumen được định nghĩa là độ mạnh ánh sáng của một cd vào góc 1 radian.
*

Cường độ tia sáng dựa vào vào cách sóng. Lấy ví dụ như 1 watt cường độ tia nắng xanh lá (555 nm) cho năng lượng xấp xỉ 680 lm, trong khi các bước sóng khác, với độ mạnh ánh sáng tương đương lại cho chút lumen hơn (xem hình minh họa con đường cong độ tinh tế quang phổ đôi mắt người). Cho nên vì thế không thể đo cường độ ánh sáng với đơn vị watt, tuy vậy theo lý thuyết, tích điện ánh sáng sủa cũng gần giống các dạng năng lượng khác được đo bởi watt.Cường độ tia sáng phụ thuộc vào vào cách sóng. Ví dụ như 1 watt cường độ tia nắng xanh lá (555 nm) cho năng lượng xấp xỉ 680 lm, vào khi quá trình sóng khác, với độ mạnh ánh sáng tương đương lại cho chút lumen hơn (xem hình minh họa con đường cong độ nhạy quang phổ đôi mắt người). Vì vậy không thể đo cường độ tia nắng với đơn vị chức năng watt, mặc dù theo lý thuyết, năng lượng ánh sáng sủa cũng gần giống các dạng năng lượng khác được đo bởi watt.
Độ rọi Illumination (E)
là khái niệm thân thuộc trong CCTV, đặc biệt khi đề cập đến thông số kỹ thuật độ nhạy bén sáng nhỏ nhất của Camera. Độ rọi gần giống như độ sáng nhưng ở chỗ này đề cập mang lại vật thể là nguồn sáng thứ cấp.Theo đó, độ rọi của một mặt phẳng là lượng quang đãng thông bên trên một đơn vị diện tích.Khi 1 lumen quang đãng thông chiếu tới diện tích 1 m2, nó được đo bằng lumen trên mét vuông tuyệt mét-candela, nhưng hay được sử dụng khái niệm lux .

Xem thêm: Cô Vợ Nhỏ Trời Ban Hạ Tịch Quán, Cưng Chiều Vợ Nhỏ Trời Ban Full

Điều này có nghĩa một mối cung cấp sáng dạng khối cầu nửa đường kính 1 mét có cường độ ánh nắng 1 candela vào nó sẽ đến độ rọi trên bề mặt phía trong là một trong những lx.
*

Rất hãn hữu, vào một đơn vị diện tích nhỏ tuổi nhất định được chiếu vì chưng một nguồn sáng rất bạo phổi (ví dụ trong vùng sáng của một đèn chiếu flashlight năng suất lớn), độ rọi lớn hơn 100,000 lx. Để đo độ rọi này đơn vị phot được sử dụng. 1 phot bởi 10,000 lx. trong các thuật ngữ Hoa Kỳ, khi đơn vị foot vuông vẫn được sử dụng thoáng rộng thay vì đơn vị chức năng hệ SI, độ rọi được đo bằng foot vuông candela, hay không còn xa lạ hơn là foot-candelas. Cũng chính vì tỉ lệ giữa m2 và foot vuông xấp xỉ khoảng 10 (9,29), nên cũng thuận tiện trong việc biến đổi đơn vị lux thành foot candela cùng ngược lại. Cơ bản, trường hợp độ rọi được đo ở đơn vị foot candela, chỉ cần chia đến 10 sẽ được giá trị xấp xỉ của lux. Ngược lại là nhân 10 cường độ tính bằng lux.
Độ ngời Luminance (L) là khả năng chiếu sáng của bề mặt nguồn sáng nơi bắt đầu hay vật dụng cấp. Vì khả năng chiếu sáng brightness là một trong những khái niệm rộng nên Độ ngời được thực hiện với ý nghĩa có tính kỹ thuật hơn. Độ ngời phụ thuộc vào cả cường độ ánh nắng và mặt phẳng chiếu sáng cũng như góc chiếu. Đơn vị đo quốc tế hệ mét cho Độ ngời là nit. 1 nit bởi 1 candela bên trên 1 mét vuông diện tích được chiếu sáng (I/A). Với cường độ tia sáng (quang thông) được đo bằng lumen, Độ ngời được đo bằng apostilbs . Có sự tinh vi hơn khi xét đến một mặt phẳng nơi tia sáng bức xạ hoặc được phản xạ theo 1 phía θ tỉ lệ thành phần thuận cos θ so với trục trực tiếp đứng. Mặt phẳng này khi quan sát từ gần như hướng phần lớn sáng tương đồng vì cả tia sáng sự phản xạ và vùng bề mặt chiếu thuộc tuân theo một hàm cos. Loại mặt phẳng này hotline là phương diện bức tuyệt mặt sự phản xạ Lambert (tùy vào mặt phẳng đó là nguồn sáng gốc hay nguồn vật dụng cấp) với thường được coi là Bề mặt khuếch tán trả hảo. Để đo độ ngời vào hệ mét, đã dùng đơn vị chức năng Lambert.Lượng ánh sáng mà Camera thu nhận được không chỉ dựa vào vào cường độ tia nắng tới hơn nữa vào tính phản xạ của vật thể thừa nhận ánh sáng. Hiển nhiên trang bị thể white color khác với color đen. Với cùng cường độ ánh sáng chiếu tới, vật white color sẽ được nhìn thấy rõ hơn. Do đó một thông số kỹ thuật khác được chỉ dẫn là tỷ lệ hệ số bội phản xạ của vật dụng thể. Trong thực tế, tỉ lệ này biến hóa từ mức phải chăng 1% sinh sống vật black đến 32% với mặt đất thường thì và lên đến 93% cùng với tuyết trắng.Hệ số bức xạ là thông số đặc trưng khi nói đến độ sáng buổi tối thiểu của Camera vì với cùng một độ rọi tuy vậy với hệ số bội phản xạ khác hoàn toàn các vật dụng thể hiển thị sáng sủa hay tối hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới kĩ năng hiển thị của Camera.