Doctor strange marvel là ai

     

*

TIỂU SỬ DOCTOR STRANGE

Stephen được sinh ra bởi Eugene và Beverly Strange vào năm 1930 lúc cặp vợ chồng đi nghỉ tại Philadelphia. Năm 1932, em gái Donna của Stephen sinh ra tại trang trại ở Nebraska của mái ấm gia đình. Biết rằng Strange được định sẵn sẽ trở thành Phù thủy Vô thượng, tên phù thủy thực tập đầy hận thù Karl Mordo đã cho những con quỷ vây quanh Strange từ lúc lên 8 cho tới tuổi trưởng thành, vì hắn ghen tỵ đứa trẻ sẽ giỏi hơn hắn. Cuối cùng Strange được giải thoát bởi sư phụ của Mordo, Yao – the Ancient One, người bảo vệ kì bí của vương quốc Trái Đất, phù thủy vô thượng hiện thời. Khoảng 1 tới 2 năm sau lúc sự giày vò này mở màn, em trai của Stephen, Victor sinh ra .

Bạn đang xem: Doctor strange marvel là ai

Vào năm 11 tuổi, Strange trị thương cho Donna, ko nào ngờ chính điều này đã nuôi dưỡng sự thích thú của anh đối với y khoa. Strange vào học Đại học NY dưới dạng bác bỏ sĩ dự bị ngay lúc ra khỏi trường cấp 3. Sau đó, lúc về nhà vào dịp sinh nhật thứ 19, trong lúc Strange đang bơi với Donna thì cô bị chuột rút. Sau lúc tìm kiếm điên cuồng mọi nơi, Strange phát hiện cô đã chết trôi. Trải nghiệm này đã để lại cho anh một cảm giác thất bại về bản thân, làm xói mòn lý tưởng y khoa của anh.


Bạn đang đọc: Doctor Strange: Phù thủy tối thượng của Marvel là ai ? – Hồ Sơ Nhân Vật – Nhân vật Marvel


SỰ NGHIỆP Y KHOA

Strange đạt được ghi nhận tốt nghiệp y khoa trong thời hạn kỷ lục và thao tác nội trú 5 năm tại bệnh viện NY, nơi mà sự thành công xuất sắc nhanh chóng đã làm anh trở nên kiêu ngạo. Beverly, mẹ của anh chết ngay lúc anh chuẩn bị sẵn sàng triển khai xong thời hạn 5 năm, và việc làm đã làm người bác bỏ sĩ phẫu thuật ngày càng mất nhân tính. Dù vậy, kĩ năng của Strange vẫn duy trì, và anh trở thành một bác bỏ sĩ phẫu thuật thần kinh phong phú và nổi tiếng trước lúc bước sang tuổi 30. Ích kỷ và tham lam, lãnh đạm và hung tàn, sự chăm sóc của Strange so với bệnh nhân nói chung chỉ khởi đầu và kết thúc tại tờ hóa đơn .

*
Ngoại lệ duy nhất là Madeleine Revell, biên dịch viên của Liên Hiệp Quốc, người mà anh đã cứu và phải lòng. Sau cuộc tình chớp nhoáng, cô đã bỏ anh đi do bản tính vật chất ngày một ngày càng tăng. 2 năm sau chiếc chết của mẹ anh, bố anh, ông Eugene cũng lâm bệnh. Sắp như bị tê liệt vì sự tiếc thương sau chiếc chết của mẹ, Stephen ko thể đương đầu với bất kể thảm kịch nào nữa, Stephen đã khước từ thăm cha lần cuối. Vài ngày sau, Victor tức giận tới đối chất với Stephen tại phòng riêng của anh về thái độ ko chút thương xót của anh ta. Tiếp theo đó, Victor lao ra khỏi nhà và thẳng vào 1 chiếc xe đang chạy tới. Victor chết, Stephen bị vây hãm bởi tội lỗi, chỉ biết đem thể xác của Victor dữ gìn và bảo vệ trong thiên nhiên và môi trường ướp lạnh và kỳ vọng nửa vời rằng những tân tiến khoa học tương lai hoàn toàn mang thể hồi sinh cậu đấy .

TAI NẠN Ô TÔ

Khoảng năm 1963, Strange chịu một tai nạn thương tâm xe khá làm suy giảm sức khỏe thể chất. Dù những cuộc phẫu thuật mang cứu sống được anh, những dây thần kinh ở bàn tay của anh vẫn chịu tổn thương nặng nề. Với việc phải chấm hết sự nghiệp phẫu thuật và quá tự kiêu để gật đầu vị trí cố vấn hay trợ lý, Strange dốc hết của nả theo đuổi những cách điều trị thất thiệt, mặc dầu mang vô ích chăng nữa. Sau nhiều tháng, nhà phẫu thuật sang giàu một thời lâm vào cảnh bị bỏ rơi, phải sử dụng tới những phương pháp phẫu thuật mờ ám để sống sót. Tội lỗi từ những sai trái đáng tiếc trước đó của anh ngày một đè nặng qua từng năm tháng, và ký ức về thời hạn của anh cũng trở thành mơ hồ .

Xem thêm: Top 25 Tập Phim Hoạt Hình Đôrêmon Truyện Dài Hay Nhất Cho Bé

*

TÌM KIẾM ANCIENT ONE

Sau lúc nghe được những tin đồn thổi về vị Ancient One thần bí, Strange đem cầm đồ phần gia tài sau cuối để tìm vé đi sang phương Đông. Strange tìm thấy vị Ancient One ở một hoàng cung Tây Tạng, tuy nhiên vị phù thủy già phủ nhận chữa trị cho anh, thay vào đó ý kiến đề nghị dạy anh đạo thần bí. Strange phủ nhận, nhưng ko thể bỏ đi ngay vì 1 trận bão tuyết giật thột. Trong lúc ở lại tránh bão, Strange tận mắt chứng kiến những người thực tập của Ancient One, Baron Mordo, ngầm tiến công sư phụ của mình bằng những bộ xương được triệu hồi 1 cách thần bí, trò này nhanh gọn bị ông già hóa giải .Thái độ thiếu tín nhiệm của Strange dần mất đi, phỏng vấn Mordo về sự phản bội nhưng hắn đáp trả lại bằng một thần chú khắc chế, ngăn anh cảnh báo nhắc nhở Ancient One, hoặc tiến công vật lý hắn. Sửng sốt trước những màn trình diễn yêu thuật, Strange đã biến hóa hẳn quan niệm. Quyết định chỉ bằng cách tự học phép mới hoàn toàn mang thể vượt mặt Mordo vào kỳ hạn của hắn, Strange đồng ý đề xuất của Ancient One. Hài lòng với sự đồng ý chấp thuận ko chút vị kỷ của Strange, Ancient One gỡ bỏ sự kìm hãm, lý giải rằng ông đã thận trọng kỹ về sự phản bội của Mordo nhưng muốn giữ hắn ở sắp để trấn áp và hoàn toàn mang thể đổi khác hắn .Ancient One đã biết trước về Strange và tiềm năng của anh tương thích với chức Phù Thủy Tối Cao trước cả lúc anh gặp ông, so với sức mạnh còn ẩn giấu của anh quá to tới nỗi ông phủ nhận cho Daimon Hellstrom nhận anh làm học trò. Ancient One đã lên kế hoạch cho Strange làm người nối nghiệp ông. Strange trải qua nhiều năm dưới sự giám hộ của Ancient One, học cách rút sức mạnh thần bí bẩm sinh của bản thân và quốc tế xung quanh, cũng như cách khẩn cầu sức mạnh của những vị vua, những người quyền lực như Dormammu, Satannish, và the Vishanti, những người thống trị lãnh địa kì bí của họ. Vài năm sau ngày Strange đặt chân tới, Mordo rời hoàng cung của Ancient One để đi tìm những sức mạnh to to hơn. Hai đối thủ khó khăn này sẽ còn chạm trán liên tục trong tương lai. Trong thời hạn này, Strange đã vượt qua bài rà soát chống lại Tử Thần một mình. Phần thưởng là Strange đã mang được đời sống vĩnh cửu, và một ký hiệu hình thánh giá Người nào Cập chỉ Open trên trán anh lúc anh lâm vào cảnh ngặt nghèo. Bản thân Ancient One đã đạt được sự sắp như là bất tử bằng cách vượt qua bài rà soát 600 năm trước đó .Về sau, Stephen được Vishanti và the Ancient One chọn trở thành The Sorcerer Supreme đúng như định mệnh của mình và thế lực của Stephen được đẩy lên tới maximum và Stephen từ đây lấy “ nghệ danh ” là Dr. Strange. The Sorcerer Supreme là một thương hiệu, muốn mang thương hiệu này thì phải được Vishanti và the Ancient One chọn hoặc là vượt mặt người đang giữ thương hiệu The Sorcerer Supreme hiện tại. Trong sự kiện “ Secret Invasion ”, Dr. Strange mất đi thương hiệu này do ko triển khai xong được trách nhiệm là The Sorcerer Supreme của mình. Danh hiệu này hiện tai đang do Jericho Drumm tức Doctor Voodoo nắm giữ .

SỨC MẠNH CỦA DOCTOR STRANGE

Eternity từng nói Dr. Strange là phù thủy mạnh nhất thiên hà, mạnh hơn nhiều lần so với những người bạn phàm trần của Dr. Strange ( ở đây là chỉ những siêu anh hùng khác ). Đó là lúc mang thương hiệu The Sorcerer Supreme, lúc mất rồi thì Dr. Strange bị dìm hàng thảm thương, bài viết này chỉ bàn về sức mạnh của Dr. Strange lúc còn là Sorcerer Supreme .

-Tàng hình:Khả năng tàng hình hay sắp như tàng hình,đi qua những vật cứng.-Trừng phạt: Trang đã từng đày nhiều sinh vật và con người tới những chiều ko gian khác nhau nhưng ông chỉ mang thể làm thế nếu chừng nào phép thuật của ổng còn to hơn phép thuật của kẻ bị đày trong thời kì đày đọa.-Phép thuật biến đổi: Khả năng biến vật này thành vật khác.-Thần giao cách cảm: Trang đại phu mang thể kết nối tâm linh và điều khiển trí óc. Những khả năng này mang thể đk khuếch đại bởi Eye of Agamotto làm Stephen mang khả năng tâm linh phi thường.-Điều khiển vật thể.-Bay: Doctor Strange mang thể bay bằng cách sử dụng năng lượng phép thuật nhưng ông hay cậy vào Cloak of Levitation hơn.-Dịch chuyển tức thời-Điều khiển thời gian: Strange mang thể đóng băng,làm chậm hay du hành xuyên thời kì. Phép thuật này chỉ thực hiện được với sự tập trung cao độ.-Di chuyển giữa những chiều ko gian-Ám những trang bị-Những phù chú khác: Những thần chú này mang thể nhanh thực hiện hơn nhưng lại yếu hơn những thần chú sử dụng sức mạnh cao cấp.-Dr.Strange mang thể vận dụng và điều khiển những loại nhân tố khác nhau-Astral Projection: Doctor Strange mang thể phóng thích một trạng thái hư ko ra khỏi thân thể,ngay ngay lập tức và theo ý muốn. Ở trạng thái này ông ko cần thở,ăn,uống hay ngủ,ko bị tác động bởi những quy luật vật lý,tàng hình,ko thể chạm vào được,và ko thể bị tổn hại bởi những phép thuật thần bí cao cường nhất. Vì lúc ở thể này,những định luật vật lý ko tác động tới nên Trang mang thể đi qua bất cứ nơi đâu với tốc độ mong muốn.-Shield of the Seraphim : tạo một bức chắn cho bản thân hoặc đồng đội.-Thôi miên.-Images of Ikonn : Thần chú tạo ảo giác.Nghe đồn ảo ngang Xavier.-Seven Rings of Raggadorr : Phép thuật khống chế cấp cao,mang thể bao phủ trong 1 khu vực to.-Crimson Bands of Cytorrak : 1 loại thần chú giữ chân cấp cao khác,đủ mạnh để mang thể cầm chân được cả Set (nếu bạn biết Chthon r thì sẽ hiểu nó bá ntn ) trong 1 khoảng thời kì ngắn.-Fangs of Farallah : Loại phép thuật hiếm tiêu dùng,di chuyển qua ko gian,mang thể vô hiệu hóa đk phép thuật-Demons of Denak : Buff năng lượng quỷ-Mists of Munnopor : Thần chú ảo giác,thôi miên-Vipers of Valtorr : Thần chú ảo giác-Mists of Morpheus : Thần chú ru ngủ-Chains of Krakkan: thần chú khống chế-Nirvalon: Giảm năng lực phép thuật-Seven Suns of Cinnibus: Phép thuật điều khiển nhiệt độ và ánh sáng-Wastes of Ikthalon: Điều khiển băng-Flames of the Faltine: Điều khiển lửa-The Montesi Formula: Thần chú cao cấp,1 phát đủ sức quét sạch toàn bộ Ma Cà Rồng trên Trái Đất.-The Incantation of Oblivion: Tiêu dùng để chống lại Varnae- Ma cà rồng nguyên thủy trong Doctor Strange, Sorcerer Supreme #18.-The Seal of the Vishanti: chiếc này chủ yếu để test xem tk phù thủy khác mang phải 1 Black Mages thôi chứ ít lúc tiêu dùng-Cảm nhận được sự thất thường trong những ko gian và thời kì cho phép ông chống lại những mối nguy hại và những kẻ xâm lược từ chiều ko gian khác(Ví dụ như Dormammu, Nightmare,người ngoài hành tinh…)

– Sống lâu :Mặc dù ông hoàn toàn mang thể bị thương và thậm chí còn thì tạch, tuy nhiên ông hoàn toàn mang thể chống chọi được với mọi căn bệnh y khoa cũng như sự lão hóa. Tuy nhiên, ông vẫn cần thức ăn, nước, oxy, và giấc ngủ, giống như một con người thông thường. Stephen đã vượt qua một bài rà soát của Ancient One và vượt mặt Death, hay đúng chuẩn hơn là vượt qua chiếc chết. Kết quả là, từ thời kì đó trở đi, Stephen ngưng lão hóa ( “ Chiếc chết hoàn toàn mang thể tới chỉ từ bên ngoài, trong trận chiến, nhưng ko phải từ bên trong. ” ) .Ancient One cũng từng phải vượt qua bài rà soát tương tự và đã sống hơn 600 năm. Từ khoảnh khắc đó, một dấu ấn phát sáng trên trán ông lúc ông ở trong trạng thái vô cùng nguy kịch hay chiếc chết của ông đã kề cận

– Yêu thuật The Words: Strange đã trở thành một chuyên gia trong việc tiêu dùng yêu thuật cổ ngữ để bóp méo thực tiễn,thậm chí còn vượt xa lũ Black Priests trong một thời kì ngắn. Mỗi từ ngữ đều mang 1 ý nghĩa riêng,đặc trưng riêng và việc thêm vào một từ ngữ khác mang thể thay đổi chiếc ý nghĩa đó.Bằng cách này,ông mang thể bẻ cong thực tiễn,làm phép với nhiều cách khác nhau,tùy theo từ ngữ được thốt ra và trình tự sắp xếp của chúng.Một số khả năng đạt được bằng cách sử dụng từ ngữ tương tự bao gồm:+Bắn năng lượng+Điều khiển lửa+Làm tan rã những chất hữu cơ+Làm đông lạnh.Khả năng này mạnh tới mức lúc Strange chạm vào bất cứ thứ gì thì thứ ý đều bị đóng băng.+Khả năng làm tê liệtThực tế thì Strange cũng khá hay tiêu dùng loại yêu thuật này,vì mang thể thay thế đk những phép thuật cấp cao cùng tác động do dễ thực hiện hơn.

Dr. Strange hoàn toàn mang thể tiêu dùng ý chí để mượn năng lượng từ những thực thể khác. Ko cần tiêu dùng phù chú để làm điều này. Strange từng mượn được năng lượng của Captain Universe, Ariorch và Shuma Gorath trong Strange Tales vol. 2. À mà hình như còn cả Eternity nữaBlack Magic : Strange từng tiêu dùng năng lượng này để hút hết sức mạnh của Wrecking Crew Asgardian lúc chúng bị nhiễm bùa của Karnilla, dù để làm điều này thì gây đớn đau về mặt ý thức và tốn khá nhiều thời hạn. Đây được coi là yêu thuật đen ( bị cấm ) và Strange rất ít sử dụng. Lúc lấy năng lượng của người nào, Strange hoàn toàn mang thể thu nhận cả tâm lý, niềm tin và thay thế sửa chữa cả họ ở 1 thực tiễn khác ; nhưng nếu ý chí của Strange ko vững sẽ làm anh ta mất đi tổng thể về mặt ý thức và thần kinh. Dr. Strange hoàn toàn mang thể sử dụng yêu thuật đen dưới sự bảo lãnh của Kaluu, thậm chí còn hoàn toàn mang thể sử dụng năng lực điều khiển và tinh chỉnh người chết. Tuy nhiên từ lúc gột bỏ được Shuma-Gorath ra khỏi khung hình thì Strange ko tiêu dùng yêu thuật đen nữa .– Strange hoàn toàn mang thể sử dụng yêu thuật khoảng trống ( hay là ngoài hành tinh, mk cx ko biết phải dịch ntn sau lúc học từ cuốn sách Vishanti để nắm được dòng chảy yêu thuật của những hành tinh. Tuy nhiên nguồn nguồn năng lượng này chỉ mang số lượng giới hạn và Strange ko sử dụng như nguồn nguồn năng lượng chính .

ĐIỂM YẾU:– Phải đọc tên phù chú và tạo dáng làm phép: Đây tạm coi là một yếu điểm lúc Strange phải đọc thần chú và phải làm xiếc đúng tư thế thì phép ms xuất ra đk, và cũng đã ko ít lần Strange ko thể tung chiêu vì bị tk lồng nào đó làm gián đoạn.– Chỉ là con người: yêu thuật của Strange dù mạnh mấy cũng ko quên được sự thực Strange chỉ là con người, thế nên Strange hoàn toàn mang thể bị đánh bại bằng những đòn hiểm, hít khí độc hay bất cứ gì mang thể làm hại người thường ngày. Chưa tính việc sinh hoạt ko điều độ, kém dinh dưỡng và đói cũng làm hại tới Strange.– Giời hạn trong vùng yêu thuật: Cho dù phép thuật của Strange giúp anh mang thể tồn tại ngoài thân thể dạng vong linh 24 giờ nhưng anh vẫn phải trở về thân thể. Lúc hồn rời khỏi xác thì thân thể Strange vẫn mang thể bị tổn hại như thường.– Bị thay đổi về sinh lý do yêu thuật: Ít người biết rằng yêu thuật tác động tới thân thể người sử dụng, trong bài học trước nhất, Strange đã bị nôn 3 ngày liên tục(may ko phải Quỳ Hoa Bảo Điển).

NGOÀI LỀ: VỀ NGUỒN GỐC MA THUẬT CỦA DOCTOR STRANGE

Những nguồn yêu thuật trong vũ trụ Marvel được chia ra tổng cùng 3 loại tới từ 3 nguồn khác nhau gồm mang :