Độ F (Fahrenheit) và độ C (Celsius) là hai thước đo đơn vị nhiệt độ được sáng tạo vào thuộc khoảng thời hạn đầu chũm kỷ 18. Tuy nhiên được ra đời cùng thời điểm, độ F được dùng thoáng rộng ở phần nhiều các nước nói tiếng Anh cho đến khi nó được sửa chữa bởi độ C vào trong thời điểm 1960.

Bạn đang xem: Độ f to độ c

Hiện tại, đa phần các nước trên nhân loại đều dùng độ C hoặc độ K (Kelvin) để tính toán nhiệt độ vào y tế với khoa học. Mặc dù vậy, vẫn có một trong những nước Bắc Mỹ, trong số ấy có Hoa Kỳ, giữ đơn vị độ F làm cho thước đo. Điều này thỉnh thoảng gây lầm lẫn giữa những nước cùng từ đó nhu cầu thay đổi độ F quý phái độ C tăng cao.

*

Hoa Kỳ là nước còn sử dụng đơn vị Fahrenheit

Độ C là gì?

Độ C (ký hiệu °C) là thước đo nhiệt độ được dùng làm chỉ ra nhiệt độ độ rõ ràng trên thước độ Celsius hoặc cho thấy thêm sự chênh lệch nhiệt độ.

Từ Celsius được đặt tên theo tên trong phòng thiên văn học Thụy Điển Anders Celsius (1701 - 1744), tín đồ đã phát minh ra thước đo trên. Trước khi được gửi thành thương hiệu ông, độ C được call là thang đo bách phân, theo giờ Latin có nghĩa là 100 bậc.

Độ C được tính dựa trên độ ngừng hoạt động (0 °C) và độ sôi của nước (100 °C).

Độ F là gì?

Độ F được thành lập và hoạt động vào năm 1724 vì nhà vật dụng lý học fan Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736) được cam kết hiệu là °F. Không giống với độ C, điểm chuẩn chỉnh 0 °F được xác minh là ánh sáng thấp nhất của mùa đông năm 1708/1709 ở thành phố Gdansk (Danzig) - quê hương của ông. Nhiệt độ này được xác minh bằng hỗn hợp nước đá, nước cùng ammonium chloride NH4Cl tương đương (- 17.8 °C). Điểm chuẩn chỉnh thứ 2 được ông dựa trên nhiệt độ ngừng hoạt động của nước tinh khiết (32 °F) với điểm chuẩn chỉnh thứ 3 là thân sức nóng của người bình thường (96 °F).

Vì sao những nước Bắc Mỹ vẫn sử dụng độ F

Hoa Kỳ được nghe biết là trong những nước sử dụng thang đo Fahrenheit, và các nước ở kề bên chịu tác động từ Mỹ vẫn giữ thang đo này.

Một một trong những lý vì chưng là các nước này không thích sự vắt đổi, do độ F vẫn gắn bó với họ cả cầm cố kỷ. Mặc dù vậy, vào thời đại toàn cầu hóa, khi mà cả trái đất có xu thế dùng độ C thì câu hỏi giữ thước đo Fahrenheit sẽ gây khó khăn và nhầm lẫn. Từ kia phép tính biến hóa độ F thanh lịch độ C được sử dụng đến.

Xem thêm: Phim Toàn Viên Gia Tốc Mùa 2 016, Soi Hint Khải Thiên, Run For Time Mùa 2

Vậy cách đổi độ F quý phái độ C như thế nào?

°C = 5/9 * (F - 32)

Ngược lại : °F = 9/5 * C + 32

Ví dụ:Đổi 96 °F sang °C

°C = 5/9 * (96 - 32) = 32.56

Các cách tính:

Để biến hóa 96 °F thanh lịch °C ta tuân theo các bước:

Bước 1: mang 96 trừ 32 = 64

Bước 2: phân tách 5/9 = 0.5556

Bước 3: đem 2 tác dụng nhân với nhau 0.5556 * 64 =32.56°C

*

Cách đổi độ F sang trọng độ C cùng ngược lại

Lợi ích từng thang đo nhiệt độ độ

Độ C và hệ thống thang đo của nó được xem như có tính trực quan tiền hơn. 0 °C là điểm đóng băng của nước, 100 °C là ánh nắng mặt trời sôi của nước, đồ vật mà có sự liên hệ thực tế với cuộc sống thường ngày hằng ngày. Trong lúc đó, °F được xem bằng điểm ngừng hoạt động của tất cả hổn hợp nước muối, trang bị mà họ không thường gặp trong sinh hoạt.

Trong khoa học, đơn vị chức năng độ F có ít điểm thuận lợi hơn. ưu thế duy nhất của nó so cùng với độ C là có rất nhiều bậc hơn, cùng nhiệt độ hoàn toàn có thể được đo đúng đắn hơn mà lại không yêu cầu dùng đến số thập phân.

Ví dụ, sự khác biệt giữa 70 °F với 71 °F bằng với chênh lệch thân 21.1 °C và 21.7 °C. Cho dù vậy, nó ko có ý nghĩa sâu sắc quá to vì các nhà khoa học thường được sử dụng phân số để tính toán.

Mặc dù không tồn tại sự khác biệt giữa hai thang đo, việc thay đổi nhiệt độ được dùng làm tránh sự nhầm lẫn trong bài toán tính toán. Ứng dụng điển hình là nhằm du học sinh ở Mỹ biến hóa các chỉ số ánh sáng và làm cho quen cùng với chúng. Thông thường, những người quen cần sử dụng độ C sẽ bất ngờ với chỉ số rất cao của độ F với nhầm tưởng về nhiệt độ độ còn nếu không xem kỹ đơn vị đứng vùng sau nó.

*

Quên biến đổi nhiệt độ gây ra sự nhầm lẫn

Liệu tất cả các nước sẽ thay đổi nhiệt độ sang Celsius?

Chúng ta quan yếu đoán trước được tương lai, nhưng dường như Mỹ và các nước trơn giềng đã mất một khoảng thời hạn dài để làm quen với nó.

Trong quá khứ đã từng có lần có thời gian Quốc hội Hoa Kỳ đề xuất đạo luật biến đổi chỉ số “Metric Conversion Act” vào thời điểm năm 1975 được ký bởi vì tổng thống Gerald Ford. Tuy nhiên, luật đạo này tiếp đến được bến bãi bỏ vào khoảng thời gian 1982 vì tổng thống Ronald Reagan bởi sự đề xuất từ những cố vấn của ông.

Hiện trên thang đo Fahrenheit vẫn được tin dùng bởi nước Mỹ, một trong những cường quốc của ráng giới. Vị vậy, học biện pháp đổi độ F sang trọng độ C là 1 công cụ vứt túi hữu ích để chúng ta sử dụng bất cứ lúc nào nếu khách hàng có thời gian sang đất nước tự bởi này. Xung quanh việc giám sát và đo lường bằng công thức, chúng ta có thể đến với các cách biến hóa nhiệt độ khác thuận lợi tại đây.