Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên khắc phục thế nào

Gặp phải lỗi hư hỏng trong thời gian sử dụng smartphone là điều khó tránh khỏi, nhất là những lỗi quen thuộc có tần suất xảy ra thường xuyên. Điện thoại hay bị tắt nguồn đột ngột là một trong số đó.

Bạn đang xem: Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên khắc phục thế nào

Khi sử dụng smartphone, bất cứ người dùng nào cũng đều mong muốn có được những phút giây trải nghiệm ổn định với chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, mong muốn này không phải lúc nào cũng được đáp ứng. Bởi nhiều sự cố vẫn bất chợt xảy ra, cản trở bạn sử dụng những tính năng trên máy. Chẳng hạn, nếu điện thoại hay bị tắt nguồn đột ngột, bạn cũng phải đối mặt với nhiều phiền phức khác nhau.

Điện thoại bị tắt nguồn đột ngột

Bạn cần làm gì để khắc phục lỗi điện thoại hay bị tắt nguồn đột ngột?

Bạn đang gọi điện, nhưng máy lại sập nguồn không báo trước? Bạn đang xem phim, lướt web hay chơi game, nhưng máy lại đột ngột tắt nguồn? Chắc chắn, sự cố này sẽ gây ra muôn vàn tình huống khó chịu khi bạn trải nghiệm smartphone.

Để khắc phục, có thể bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Khi dế yêu xuất hiện những lỗi bất thường, bạn nên khởi động lại máy đầu tiên. Bởi đây là thủ thuật đơn giản, chỉ mất vài giây để tiến hành, nhưng đôi khi có thể đem lại hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

Kiểm tra lại bộ sạc/tai nghe

Điện thoại thường xuyên tắt nguồn đột ngột khi bạn cắm sạc hoặc cắm tai nghe cho máy? Khả năng cao những phụ kiện này chính là “thủ phạm” đằng sau sự cố.

Bạn nên kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc hoặc tai nghe đang được sử dụng cho smartphone. Đảm bảo chỉ các phụ kiện này đều có chất lượng tốt và phù hợp với chiếc điện thoại bạn đang dùng.

Xem thêm: Thủ Thuật Tối Ưu Hóa Win 10 Pro, Thủ Thuật Tối Ưu Hóa Windows 10 Cực Mạnh

=> Có thể bạn chưa biết: Điện thoại bị tắt nguồn, báo thức có kêu không?

Tai nghe điện thoại có vấn đề

Cập nhật/chạy lại phần mềm

Sau khi cập nhật phiên bản phần mềm mới, hoạt động của smartphone thường xuất hiện nhiều bất ổn. Vì vậy, nếu máy bị tắt nguồn đột ngột trong giai đoạn này cũng là điều có thể giải thích được. Bạn nên chờ thêm một thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Trong trường hợp đã có phiên bản phần mềm mới nhưng bạn chưa cập nhật cho thiết bị, bạn cũng nên tiến hành update ngay cho máy.

Ngoài ra, nếu điện thoại thường xuyên tắt nguồn sau khi bạn root, up ROM,… có thể thao tác bạn thực hiện đã không chuẩn hoặc chọn sai bản ROM cho máy. Với trường hợp này, bạn cần chạy lại phần mềm cho dế yêu.

Khôi phục cài đặt gốc

Những xung đột ở phần mềm bắt nguồn từ chương trình chứa mã độc, ứng dụng không phù hợp hợp trên máy cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại hay bị tắt nguồn.

Bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng trên điện thoại và gỡ bỏ những ứng dụng lạ, ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu các dữ liệu trên máy và tiến hành khôi phục cài đặt gốc – thủ thuật đưa máy về trạng thái mặc định như mới mua về.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Đem máy đi sửa chữa

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi điện thoại hay bị tắt nguồn đột ngột là pin bị chai, IC nguồn bị hư hỏng, linh kiện bên trong bị chạm.

Với trường hợp này, bạn không thể tự mình xử lý tại nhà. Do đó, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được giải pháp cần áp dụng để khắc phục sự cố này.