Điện thoại cảm ứng không bấm được

     

Độ ổn định màn hình hiển thị của những smartphone Android thường xuyên kém rộng so với lắp thêm iOS. Tốt nhất là sau rất nhiều năm thực hiện màn hình cảm ứng không nhạy như trước nữa. Nếu điện thoại của doanh nghiệp đang gặp gỡ phải tình trạng này hãy áp dụng ngay biện pháp khắc phục dưới đây.

Bạn đang xem: Điện thoại cảm ứng không bấm được

Ngoài lỗi màn hình chạm màn hình không nhạy, bạn cũng đều có thể xem thêm cách làm mờ dấu sước trên điện thoại thông minh Android cực solo giản chắc chắn rằng sẽ rất quan trọng với bạn.

Cách hạn chế và khắc phục màn hình cảm ứng không nhạy trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

Các thiết bị app android sau một thời hạn dài thực hiện sẽ thường chạm mặt phải rất nhiều vấn đề trong những số đó phải kể đến tình trạng màn hình cảm ứng bị đơ, ko nhạy. Tình trạng này khiến nhiều cảm thấy rất ức chế trong quá trình sử dụng. Vì vậy lúc này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tự khắc phục chứng trạng màn hình điện thoại cảm ứng thông minh không còn nhạy cảm như lúc đầu.

1. Chuyển điện thoại của người sử dụng sang chính sách Safe Mode


*
Chuyển điện thoại cảm ứng về chế độ Safe Mode

Đúng như cái tên thường gọi của nó, chế độ Safe Mode chỉ chất nhận được các ứngdụng của hệ thống vận động và những ứng dụng của mặt thứ 3 sẽ không thể chạytrên cơ chế này. Khi bật cơ chế này các bạn sẽ khắc phục được tình trạng một vài ứngdụng của mặt thứ 3 chạy gầm và có tác dụng hại mang lại điện thoại.

Muốn bật được chính sách Safe Mode bạn chỉ cần nhấn và giữ nútnguồn khoảng tầm 10 giây -> tiếp nối chọn cơ chế Power Off -> có một bảng thôngbáo hiện lên và từ bây giờ bạn chỉ việc nhấn vào nút “OK” là sản phẩm công nghệ sẽ auto chuyểnvào chính sách Power Off. Bí quyết làm này đã khắc phục cực tốt tình trạng màn hình chạm màn hình không nhạy.

Xem thêm: Còn Tuổi Nào Cho Em Mp3 - Còn Tuổi Nào Cho Em (Em Là Bà Nội Của Anh Ost)

2. Tắt cơ chế Ambient Display


*
Chế độ Ambient Display bên trên vivo

Đối với nhiều người sử dụng smartphone Android, chính sách AmbientDisplay còn khá xa lạ. Cơ chế này thường gây ra những lỗi trên màn hình chạm màn hình củađiện thoại Android. Mặc dù nó khá hữu dụng với các dòng máy không tồn tại đèn LEDthông báo mà lại để thiết bị của khách hàng mượt mà hơn, màn hình hiển thị nhạy như ban sơ cácbạn cần tắt chính sách Ambient Display. Để tắt chính sách này các bạn chỉ yêu cầu vào “Setting”-> tìm về “Display” cùng tắt nó đi.

3. Tắt các ứng dụngđang chạy ngầm


*
Cách tắt những ứng dụng chạy ngầm bên trên vivo

Đặc trưng của những dòng điện thoại cảm ứng Android chính là ngốn Ram, nhấtlà đối với các dòng điện thoại cũ với chạy hệ quản lý và điều hành đời mới. Kề bên đó, córất nhiều vận dụng chạy ngầm khiến Ram luôn trong chứng trạng ứ ứ đọng và làm cho màn hình chạm màn hình không nhạy, giật cùng lag.

Vì vậy để giảm bớt tình trạng giật, lag và screen không nhạytrên các thiết bị Android các bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm. Để làm cho đượcđiều này chỉ cần vào “Cài đặt”-> lựa chọn “ứng dụng” cùng xem vận dụng nào đangchiếm những Ram thì hãy tắt nó đi.

4. Bật khả năng “Tăng tốc 2 chiều bằng GPU”


*
Kích hoạt nhân kiệt “Tăng tốc 2d bằng GPU”

Sau thời gian dài sử dụng, điện thoại Android thường có nhữngphản hồi khá trễ cho các thao tác chạm của bạn. Và nó tạo ra những phần đa chếcho người dùng khi thao tác nhanh. Để nâng cấp tình trạng này các bạn hãy bật tínhnăng “Tăng tốc 2 chiều bằng GPU”. Vào “cài đặt” -> chọn “chế độ bên phát triển”.

5. Kiểm tra cảm ứng đa điểm trên năng lượng điện thoại


*
Kiểm tra chạm màn hình đa điểm trên điện thoại

Các dòng điện thoại cảm ứng Android của cả trung cung cấp và cao cấp đềuđược cung cấp từ 5 đến 10 điểm cảm ứng. Nếu mànhình chạm màn hình không nhạy bạn hãy áp dụng ứng dụng Multitouch Tester nhằm kiểmtra lại những điểm chạm màn hình trên điện thoại. Nếu các điểm cảm ứng không đủ các bạn nênthay phần cứng nhằm khắc phục lỗi này.

6. Thực hiện sạc pin thiết yếu hãng thay do sạc sạc pin lởm


Sạc pin áp dụng lâu ngày sẽ hỏng và thường mọi fan sẽ lựa chọn nhiều loại sạc lởm để sạc mang lại điện thoại. Việc thực hiện sạc lởm cũng ảnh rất những đến màn hình cảm ứng. Vày vậy chúng ta nên sử dụng sạc pin thiết yếu hãng để xài. Sau khoản thời gian đã thử hết các cách trên nhưng mà điện thoại của người sử dụng vẫn không khắc phục được triệu chứng màn hình cảm ứng không nhạy thì chắc chắn rằng phần cứng của dòng sản phẩm đã chạm mặt vấn đề và hôm nay bạn nên thay điện thoại thông minh mới.