Cách để tìm địa chỉ ip của máy tính

     

Trong nội dung bài viết này, FPT shop xin share một số phương pháp hay để xác định showroom IP trên máy vi tính Windows 10.


Địa chỉ IP (Giao thức Internet) là một showroom cung cung cấp danh tính mang lại thiết bị của người dùng trên mạng. Mặc dù đó là mạng toàn thể trong mạng nội bộ tại doanh nghiệp lớn hoặc mạng tận nhà riêng của bạn, mỗi website bạn truy cập trên mạng internet cũng gần như gửi tin tức cho một địa chỉ cửa hàng IP duy nhất.

Bạn đang xem: Cách để tìm địa chỉ ip của máy tính

Việc khẳng định đúng showroom IP cho phép bạn có thể kết nối những thiết bị ngoại vị bên cạnh như máy in, camera an ninh cho dù đó là kết nối hai máy tính xách tay với nhau theo kiểu ngang mặt hàng để share tài nguyên hoặc để truy cập thiết bị không giống từ xa. Ko kể ra, nếu như khách hàng cần khắc phục và hạn chế sự cố các thiết bị bên trên mạng, câu hỏi biết địa chỉ cửa hàng IP có thể giúp ích các bạn rất nhiều.

Trong bài viết dưới đây, FPT cửa hàng xin share 3 phương pháp để xác định địa chỉ IP trên laptop Windows 10.

Cách 1: Tìm add IP vào phần Network và Internet

Đây là phương pháp đơn giản và ít phức hợp nhất để tìm địa chỉ IP bên trên Windows 10, nó sẽ tương xứng với những bạn không thích áp dụng Command Prompt.

Bước 1: Truy cập vào Settings > Network & Internet. Sau đó, lựa chọn Wi-Fi hoặc Ethernet (tùy thuộc vào phương pháp thiết bị kết nối). Trong nội dung bài viết này, mình đã chọn liên kết với Ethernet.

*

Bước 2: Sau đó chọn hình tượng Ethernet Connected. Tiếp tục, kéo xuống phần Properties và các bạn sẽ thấy thông tin địa chỉ IPV4 của mình.

*

Bước 3: thao tác tìm địa chỉ cửa hàng IP của Wi-Fi đang hơi khác một chút. Các bạn vẫn vào Settings > Network và Internet, tiếp nối chọn Advanced options rồikéo xuống phần Properties nhằm xem địa chỉ IP của máy.

*

Cách 2: Tìm địa chỉ cửa hàng IP bởi Control Pannel

Bước 1: Nhấp vào nút Start, tìm mụcControl Panel.

Xem thêm: Chuyển Khoản Qua Ngân Hàng, Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Chuyển Khoản Ngân Hàng

*

Bước 2: tiếp tục chọn Network & Internet.

*

Bước 3: Chọn Network and Sharing Center.

*

Bước 4: Tại phần cài đặt nằm bên trái màn hình, nhấp vào Change adapter settings.

*

Bước 5: Nhấp đôi con chuột vào mục Ethernet.

*

Bước 6: ở vị trí Connection của Local Area Connection Status, các chúng ta chọnDetails.

*

Bước 7: tiếp tục kéo xuống cho đến khi bạn tìm thấy Địa chỉ IPv4.

*

Cách 3: Tìm showroom IP bằng Command Prompt

Nhấp chuột đề nghị vào nút Start hoặc thừa nhận Windows Key + X để hiển thị menu truy cập nhanh và chọn Command Prompt (Admin) hoặc chọn Windows PowerShell (Admin) tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 của bạn.