Dây nối máy tính với tivi

     

Cách kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh thông dụng tuyệt nhất này để giúp bạn gồm có trải nghiệm tốt vời. Hãy thuộc theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Biện pháp kết nối máy tính xách tay với tivi thông qua HDMI

HDMI là tên thường gọi viết tắt của các từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng bây giờ giúp kết nối thiết bị mối cung cấp (như laptop laptop, điện thoại smart phone…) với thứ phát (tivi, thứ chiếu,…).

Bạn đang xem: Dây nối máy tính với tivi

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI giúp cho unique hình hình ảnh và âm nhạc vẫn được giữ lại nguyên, truyền tải nhanh chóng và tiện lợi, hỗ trợ người dùng thao tác làm việc dễ dàng.

Các bước triển khai cách kết nối máy tính với vô tuyến như sau:

Đầu tiên, để hoàn toàn có thể tiến hành kết nối thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính xách tay và vô tuyến có hỗ trợ cổng HDMI. Hầu hết tivi màn hình hiển thị phẳng vậy hệ mới bây chừ đều được vật dụng cổng HDMI, chúng ta cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng cách nhìn vào những cổng vùng phía đằng sau của tivi. Đồng thời, đi kèm theo với truyền họa và máy tính thì cáp HDMI cũng nhập vai trò đặc trưng trong quy trình kết nối này, chúng ta cũng có thể mua cáp HDMI tại các cửa hàng linh kiện điện tử với giá xấp xỉ từ 50.000 – 1 triệu đ tùy nằm trong vào độ lâu năm và unique của dây cáp.

*

Bước 1: bạn nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy vi tính laptop.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nối đầu HDMI còn sót lại vào tivi.

Bước 3: trên tivi, bạn thực hiện remote điều khiển tivi lựa chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương ứng với cổng HDMI mà chúng ta đã cắn ở vùng sau tivi).

Bước 4: trên laptop, bạn bấm tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm lựa chọn Duplicate là kết nối thành công.

Bước 6: sau khoản thời gian kết nối thành công, chúng ta có thể trình chiếu văn bản (bao có cả hình ảnh và âm thanh) từ sản phẩm công nghệ tính máy vi tính lên màn hình hiển thị lớn của tivi để mọi tín đồ đều có thể xem với thưởng thức.

Vừa rồi là phương pháp kết nối máy tính xách tay với tivi thông qua HDMI, bạn cũng có thể sử dụng những làm việc trên để triển khai cách kết nối máy vi tính bàn với tivi.

2. Liên kết tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Tivi được vật dụng Wifi Direct thì bản thân dòng tivi này cũng trở nên phát ra wifi cơ mà tivi không nhất thiết phải kết nối mạng. Khi máy tính máy tính bắt được liên kết này thì sẽ có thể truyền tải tài liệu trực tiếp giữa máy tính xách tay với tivi mà không buộc phải mạng Internet.

Lưu ý, khi laptop của người tiêu dùng bắt Wi-Fi Direct từ vô tuyến thì cũng cần thiết lên mạng hiểu báo, xem phim, lướt web…như Wifi thông thường được. Vì Wi-Fi Direct chỉ có công dụng thiết lập cấu hình sự liên kết giữa trang bị với nhau.

Nếu đơn vị bạn không có mạng, các bạn vẫn hoàn toàn có thể bắt Wi-Fi Direct vạc ra tự tivi nhằm sử dụng công dụng chiếu màn hình điện thoại cảm ứng thông minh lên vô tuyến hay điều khiển tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng rất có thể hỗ trợ share hình hình ảnh qua qua Photo Share tất cả trên internet tivi Sony, apk tivi Sony và đưa hình hình ảnh và music từ máy tính xách tay lên truyền ảnh qua DLNA.

Trong trường hợp bạn đang triển khai cách kết nối máy tính với tivi, nhà của bạn có sẵn mạng Wifi nhưng bộc lộ chập chờn thì chúng ta cũng có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không xẩy ra lỗi.

*

Các bước triển khai cách kết nối laptop với tivi trải qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục cài đặt

Bước 2: lựa chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi đang hiển thị thương hiệu Wi-Fi với mật khẩu. Bạn cần liên kết điện thoại, máy tính xách tay với Wi-Fi này.

Bước 4: sau thời điểm kết nối laptop với truyền họa thành công, chúng ta cũng có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời nhất mà Wi-Fi Direct mang lại.

3. Bí quyết kết nối máy vi tính với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay nói một cách khác là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn chỉnh kết nối ko dây vì Intel phân phát triển, chất nhận được bạn thực hiện cách kết nối máy vi tính với truyền họa có cung cấp Widi.

Tivi được tích hòa hợp Wifi Display sẽ rất có thể kết nối vô tuyến với laptop, điện thoại, máy vi tính bảng để trình chiếu âm thanh, hình hình ảnh từ các thiết bị này lên màn hình tivi. Dựa vào đó, những thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể xem được rất nhiều nội dung trên màn hình hiển thị lớn truyền hình và có khá nhiều trải nghiệm thú vui hơn.

Các cách kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display như sau:

Lưu ý: cách kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display chỉ áp dụng đối với laptop bao gồm hệ quản lý Window 7 trở lên, áp dụng Intel vi xử lý core i 3, 5, 7 nỗ lực hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra máy tính xách tay laptop của người tiêu dùng có sử dụng wifi Intel hay không, bạn tiến hành những thao tác sau: bấm chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại bước này nếu như bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì có nghĩa là laptop của người sử dụng đang dùng card wifi của Intel).

Xem thêm: Thuc Son Chien Ky Ii - Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ Trọn Bộ

Bước 1: bên trên tivi, các bạn bật tuấn kiệt Wifi Display (tùy từng loại mã sản phẩm sẽ có tên gọi khác là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Chúng ta có thể tìm hào kiệt này ở trang chủ hoặc làm việc phần cài đặt của tivi. Sau khoản thời gian bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi và mật mã.

Bước 2. Trên laptop, bạn mở tính năng Wifi Display.

Đối với Win 7 bạn thao tác làm việc theo quá trình sau: tải phần mềm Widi, sau đó thiết lập về cùng mở lên. Sau đó, tivi sẽ quét tra cứu tivi có thể kết nối rất có thể kết nối, bạn nhấn chọn tivi và nhập mật mã (nếu sản phẩm yêu cầu). Sau khoản thời gian thao tác ngừng là đã hoàn toàn có thể kết nối máy vi tính với tivi.

Đối với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác làm việc theo quá trình sau: bạn di chuyển chuột phía bên yêu cầu màn hình, tại menu Devices/ nhấn chọn Project/ Chọn địa chỉ cửa hàng a Wireless Display/ lựa chọn tivi và nhập mật mã (nếu đồ vật yêu cầu). Sau khi thao tác xong xuôi là đã rất có thể kết nối laptop với tivi.

Bước 3. Sau khi thực hiện bí quyết kết nối máy vi tính với tivi kết nối thành công, các nội dung chúng ta mở trên máy vi tính đều sẽ tiến hành trình chiếu lên trên màn hình tivi (bao có cả hình hình ảnh lẫn âm thanh). Khi kết nối, các bạn cần xem xét laptop với tivi đề xuất được kết nối đến cùng mạng wifi.

*

Đối với máy tính Win 10:

Bước 1: dấn nút Start của máy tính nhằm hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn "Cài đặt".

Bước 3: chọn "Devices".

Bước 4: chọn "Add công nghệ bluetooth không dây or other device".

Bước 5: lựa chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: lựa chọn vào thương hiệu của tivi nhà của bạn là đã xong kết nối máy tính xách tay với tivi.

4. Cách liên kết tivi với máy tính xách tay qua DLNA

DLNA là tên gọi viết tắt của nhiều từ Digital Living Network Alliance. DLNA được cho phép người dùng gồm thể share hình ảnh chất lượng cao giữa smartphone với tivi, với điều kiện các thiết bị có cung cấp DLNA đầy đủ phải liên kết chung một mạng mạng internet (hoặc dùng Wifi Direct.

Để thực hiện cách kết nối máy vi tính với truyền ảnh qua DLNA, bạn cần phải có laptop áp dụng hệ quản lý và điều hành Windows và tivi tất cả hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nói DLNA.

*

Bạn triển khai theo các làm việc sau để kết nối:

Bước 1: Để truyền họa và máy tính cùng truy vấn một mạng Internet.

Bước 2: trên laptop, mở Windows truyền thông media Player/ lựa chọn Turn on truyền thông streaming nhằm bật công dụng chia sẻ.

Bước 3: Để gửi hình, bạn chọn mục Pictures/ bấm vào phải vào hình hy vọng chuyển/ lựa chọn Cast to Device/ chọn tivi của bạn. Trên truyền họa hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau khoản thời gian OK, các bạn đã gửi hình thành công.

5. Cách kết nối màn hình máy tính xách tay với truyền họa qua ứng dụng Samsung Smart View bên trên Smart vô tuyến Samsung

Samsung Smart View là 1 trong ứng dụng thông minh do chính samsung phát triển được cho phép người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện cách kết nối laptop với truyền họa để gửi hình ảnh và âm nhạc từ latop lên Smart truyền họa Samsung mà không đề xuất dùng cáp. Để rất có thể kết nối, bạn cần phải có Smart truyền ảnh Samsung với chiếc máy tính xách tay chạy hệ quản lý điều hành Windows 7 trở lên trên (lưu ý Macbook cần thiết chuyển hình bằng cách này) và để laptop và máy vi tính cùng chạy tầm thường một mạng Wifi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối máy vi tính với truyền ảnh như sau:

Bước 1: chúng ta tải áp dụng Samsung Smart View cùng cài đặt trên laptop (trong quy trình tải, bạn chọn tải phiên phiên bản dành mang lại Windows).

Bước 2: bên trên laptop, bạn mở ứng dụng Samsung Smart View/ chọn Connect to TV/ chọn tivi của bạn. Sau thời điểm chọn dứt là đang thực hiện xong cách liên kết kết nối máy tính với tivi.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục hay như là 1 nội dung lên tivi. Chọn add Content/ chọn địa chỉ File nếu như khách hàng chuyển 1 nội dung ví dụ lên tivi, chọn địa chỉ cửa hàng Folder nếu bạn muốn phát một folder lên tivi/ lựa chọn nội dung ước ao phát lên TV (hình, nhạc tốt video).

Trên đó là 5 cách kết nối laptop với tivi phổ biến nhất, hi vọng nội dung bài viết này đang sẽ có đến cho bạn nhiều tin tức hữu ích.